đậu tương đen hữu cơ
Tìm kiếm nâng cao:
Nhập từ khóa:   
Lựa chọn:
Tìm trong:
Kết quả tìm kiếm:   121  kết quả

Nhìn lại Thế kỷ 20 (P.4) Tác giả: Đào Văn Bình
-25/2/1933: Nhật giận dữ rời bỏ Hội Quốc Liên sau khi đại hội đồng đặc biệt lên án Nhật gây chiến ở Mãn Châu. Nhật nói rằng Trung Hoa không phải là quốc gia có chủ quyền vì chỉ kiểm soát được 4 trong số 18 tỉnh.
Nhìn lại Thế kỷ 20 (P.3) Tác giả: Đào Văn Bình
-25/3/1929: Moussolini tuyên bố chiếm 99% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử. (Khi đất nước ngả nghiêng, hỗn loạn hay nghèo đói, dân chúng thường ưa chuộng những chính trị gia có lập trường cực đoan, quá khích vì lập trường ôn hòa sẽ bị lên án là nhu nhược, không thực tế.)
Nhìn lại Thế kỷ 20 (P.2) Tác giả: Đào Văn Bình
21/11/1917: Đồng minh Anh-Pháp lo ngại khi chính quyền Bolshevik tuyên bố “một nền hòa bình dân chủ” trên căn bản không thôn tính, không bồi thường chiến tranh và quyền tự quyết của mọi dân tộc và đề nghị ngưng bắn lập tức. Nếu như vậy thì quân Đức sẽ rảnh tay ở mặt đông để tăng cường mặt trận phía tây.
Nhìn lại Thế kỷ 20 (P.1) Tác giả: Đào Văn Bình
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi. Nhân dịp về hưu rảnh rỗi tôi lục lại cuốn Biên Niên Sử Thế kỷ 20 (Chronicle of the 20th Century) để xem nhân loại phát minh ra những gì, chịu những thống khổ, những vui buồn như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các đế quốc.
Nhật ký biển Đông: Lại thêm một cuộc chiến với Ba Tư? Tác giả: Đào Văn Bình
Nhật ký biển Đông hai tuần đầu tháng Năm ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Cảm nghĩ về “Ngọn lửa Thích Quảng Đức” Tác giả: Đào Văn Bình
Khi cuộc đấu tranh của Phật Giáo nổ ra vào năm 1963 tôi mới chỉ là cậu sinh viên Đại Học Luật Khoa chuẩn bị thi lên năm thứ hai. Vì ở ngay Sài Gòn (Quận Ba) cho nên có dịp theo dõi báo chí, đài phát thanh, tuyền đơn, tài liệu và chứng kiến nhiều diễn biến quan trọng của cuộc đấu tranh.
Nhìn lại Thế kỷ XX (1960-1969 có liên quan đến Phật giáo 1963) Tác giả: Đào Văn Bình
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế Kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi. Nhân dịp về hưu rảnh rỗi tôi lục lại cuốn Biên Niên Sử Thế kỷ 20 (Chronicle of the 20th Century) để xem nhân loại phát minh ra những gì, chịu những thống khổ, những vui buồn như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các đế quốc.
Nguy cơ khác biệt tôn giáo Tác giả: Đào Văn Bình
Báo Washington Post ngày 9/9/2017 đưa tin, Liên Hiệp Quốc nói rằng trong hai tuần qua, số người trốn chạy bạo động, vượt biên vào Bangladesh đã lên tới con số báo động là 270,000 người. (Ngày nay đã lên tới 700,000 người).
Rắc rối về Phật giáo của bà San Suu Kyi Tác giả: Đào Văn Bình
Tại sao biểu tượng dân chủ của Miến Điện lại không lên tiếng bênh vực các sắc dân thiểu số và chống lại chủ nghĩa quốc gia, tinh thần kỳ thị chủng tộc, bài ngoại và thỉnh thoảng bạo động của tín đồ Phật Giáo chiếm đa số trên đất nước Miến Điện?
Nhìn lại Thế kỷ XX (Kỳ I) Tác giả: Đào Văn Bình
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế Kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế Kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi. Nhân dịp về hưu rảnh rỗi tôi lục lại cuốn Biên Niên Sử Thế Kỷ 20 (Chronicle of the 20th Century) để xem nhân loại phát minh ra những gì, chịu những thống khổ, những vui buồn như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các đế quốc.
Nhật ký biển Đông: Ông Hun Sen trước cơn sóng gió Tác giả: Đào Văn Bình
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười Một ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Nhật ký biển Đông: Ông Bush cha gặp chuyện không vui Tác giả: Đào Văn Bình
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Đọc sách “Thiền Tông Qua Bờ Kia” của Nguyên Giác Tác giả: Đào Văn Bình
Đây là cuốn sách không thể thiếu vắng trong các giảng đường hay tu viện Phật Giáo. Sách không bày bán ở các tiệm. Muốn có sách xin quý vị vào: amazon.com:books rồi đánh máy tiếng Việt không dấu: nguyen giac hoặc thien tong qua bo kia. Quý vị sẽ có một cuốn sách quý để đọc hay món quà tinh thần để tặng bạn bè.
Nhật ký biển Đông: Ba Tư - Chiếc gân gà của Tào Tháo Tác giả: Đào Văn Bình
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Mười ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Nhật ký biển Đông: Thế giới yên bình hay sẽ hỗn loạn? Tác giả: Đào Văn Bình
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Chín ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Nhật ký biển Đông: Nguy cơ khác biệt tôn giáo Tác giả: Đào Văn Bình
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Chín ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Nhật ký biển Đông: Toàn cầu hóa và ngoại giao đa phương Tác giả: Đào Văn Bình
Ngày 17/8/2017, khủng bố đã dùng xe lao vào một đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha, làm chết 14 người và làm bị thương hơn 100 người. Đây là một thảm kịch của thời đại! Như tôi đã nói trước đây, Nhà Nước Hồi Giáo có thể bị dẹp tan, nhưng khủng bố do cá nhân hay các nhóm lẻ tẻ (lone wolf) thì khó lòng tiêu diệt vì nó liên quan đến “thánh chiến”, bành trướng tôn giáo và ý thức hệ tôn giáo cực đoan.
Nhật ký biển Đông: Việt - Mỹ chuẩn bị cho chuyến đi của ông Trump Tác giả: Đào Văn Bình
Từ sự can dự của các cường quốc như Mỹ, Úc Châu, Anh Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, chúng ta thấy điểm bùng nổ (flash point) của thế giới hiện nay không phải Iraq, Syria hay A Phú Hãn mà chính là Biển Đông. Những cuộc chiến ở Ukraina hay Trung Đông chỉ là những cuộc chiến khu vực. Chính sự lớn mạnh và bành trướng quân sự của Hoa Lục tại Biển Đông mới là nguy cơ toàn cầu.
Nhật ký biển Đông: ÔngTrump sẽ trụ ở biển Đông Tác giả: Đào Văn Bình
Từ việc rút lui khỏi các thỏa hiệp kinh tế NAFTA, TPP và Biến Đổi Khí Hậu Paris, nếu Ô. Trump do dự hay lùi ở Biển Đông thì, dù khả năng quân sự và kinh tế Hoa Kỳ vẫn là siêu cường, nhưng vị thế lãnh đạo thế giới sẽ không còn nữa.
Nhật ký biển Đông: Ai sẽ lãnh đạo thế giới? Tác giả: Đào Văn Bình
Ngày 19/6/2017 chương trình Good Morning America cho biết, Peter's Clam Bar ở Island Park, Nữu Ước đã chào tạm biệt con tôm hùm tên Louie tuổi đời 100 năm. Cụ tôm hùm này đã chào mừng và trêu ghẹo khách của nhà hàng đã 20 năm, nhưng nay ông chủ là Butch Yamali nói với Đài ABC là ông quyết định kiếm cho cụ mái nhà mới. Chúng tôi thật không muốn bán con tôm hùm này và cũng không thể ăn thịt vì thịt cụ quá dai cho nên đã thả cụ về với biển. Cụ ở đây giống như một con thú cưng (pet) của chúng tôi vậy.”
 
 
 
 
 
 
 
 
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp