đậu tương đen hữu cơ

Ảnh

12:46 25/06/2011

2200 bạn trẻ đến chùa Hoằng Pháp tu hè đợt 1 năm 2011

Sáng 20/06/2011 (nhằm 19/05 Tân Mão), trong không khí trang nghiêm, long trọng với sự hiện diện chứng minh của chư Tôn đức tăng, ni, quý quan khách cùng sự háo hức mong đợi của hơn 2200 khóa viên tham dự, lễ khai Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 tại chùa Hoằng Pháp đã chính thức được diễn ra.
Số lượng đăng ký Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 là 2500 em, trên thực tế đến tham dự khóa tu chỉ có hơn 2200 em, số em còn lại vì bận thi nên xin chuyển qua đợt 2.

 
Để các em bước vào 7 ngày tu học đạt chất lượng và ngày khai khóa được thập toàn viên mãn, chiều ngày 19/06/2011, Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp đã có buổi sinh hoạt nội quy về khóa tu và buổi nói chuyện với các em.


5h sáng ngày 20/06, các khóa viên đã chào đón ngày khai khóa bằng bài thể dục thật khỏe khoắn năng động trên nền nhạc tươi vui, đầy phấn chấn.

 
Dù các động tác chưa thật chuẩn nhưng với những tiếng cười giòn tan khi nhìn thấy những dáng vẻ ngộ nghĩnh của nhau, các bạn trẻ đã có một buổi sáng thật sảng khoái để chuần bị bước vào giờ khai khóa.


Đúng 8h, hơn 2200 khóa viên với áo tràng lam chỉnh tề đã xếp thành hai hàng dài ngay ngắn để cung nghinh chư tôn đức quang lâm, chứng minh buổi lễ.

 
Hòa với tiếng chuông trống và tiếng niệm Hồng danh của thầy dẫn chúng, hàng ngàn tiếng niệm Nam Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đồng loạt cùng cất lên. Một dòng tâm niệm khát khao tìm cầu học đạo lan tỏa khắp không gian, khi nối theo mỗi bước chân quý chư tôn đức là hàng ngàn bước chân của khóa viên từ hai hàng rã ra, nhập vào nhau, quần tụ thành một khối, vừa đi vừa chắp tay trang nghiêm và cất tiếng niệm.

 
Lễ Khai Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 đã bắt đầu bằng giây phút cung nghinh đầy ý nghĩa và thiêng liêng đó.


Đến tham dự chứng minh lễ Khai khóa có Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ Tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự THPG Tp.HCM, Thượng tọa Thích Thiện Minh, Chánh đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn cùng chư tôn đức Tăng, quý quan khách và hơn 2200 bạn trẻ.


Sau phần giới thiệu tổng thể chương trình, lễ Khai khóa chính thức được bắt đầu bằng phần tuyên đọc diễn văn khai mạc của Đại đức Thích Tâm Từ, Phó Ban Tổ Chức khóa tu.

 
Thông qua những số liệu cụ thể về số lượng khóa viên tham gia Khóa tu mùa hè ngày càng đông sau mỗi kỳ tổ chức và những phản hồi của quý phụ huynh, các khóa viên về những biến chuyển tích cực của các em trong đời sống sau khi tham dự khóa tu, với giọng nói trầm tĩnh mà đầy nhiệt tâm, Đại đức đã nhấn mạnh ý nghĩa và giá trị thiết thực của Khóa Tu Mùa Hè trong việc xây dựng một nền tảng tâm linh vững chắc, bồi đắp những giá trị tinh thần tốt đẹp cho giới trẻ trước những làn sóng văn hóa không lành mạnh của thời hội nhập.

 
Với tất cả những ý nghĩa đó, thay mặt BTC, Đại đức tuyên bố lễ Khai Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 chính thức bắt đầu.


Buổi lễ được tiếp diễn bằng phần Báo Cáo Tổ Chức Khóa Tu Mùa hè năm 2011 của Đại đức Thích Tâm Trung, Phó Ban tổ chức, giới thiệu về thành phần BTC, Nội quy và Thời khóa tu tập của khóa viên dự tu.

 
Ngay liền sau đó là phần phát biểu cảm tưởng của đại diện hơn 2200 khóa viên tham dự. Bài cảm tưởng thật ấn tượng với nghi thức đồng quỳ và đồng thanh phát nguyện của hàng ngàn khóa viên sẽ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và tinh tấn tu học để không phụ nhiệt tâm của BTC và sự tin yêu của gia đình, cha mẹ.


Phần cuối chương trình khai khóa là lời đạo từ của Hòa thượng Thích Trí Quảng đến toàn thể khóa viên. Ngang qua việc giới thiệu cuộc đời, phẩm hạnh của vua Lý Công Uẩn, Nguyên Phi Ỷ Lan, những con người xuất thân bình thường nhưng nhờ tu học Phật pháp đã phát triển được những khả năng tiềm ẩn trong mình để rồi với tình thương vô ngã vị tha, những vị ấy đã trở thành rường cột của nước nhà, dân tộc. Tuổi trẻ hôm nay nên noi theo những gương hạnh đó, nung rèn ý chí, bồi đắp tâm hồn, trau dồi trí tuệ để có thể đem tuổi xuân, sức trẻ mà xây đắp cuộc đời. Giữ gìn, rèn luyện một thể chất tráng kiệt bằng một đời sống tiêu thụ lành mạnh, biết tiết chế, sẽ là chìa khóa để khơi dậy những năng lực tinh thần và lòng từ bi ấy để cống hiến cho cuộc đời. Hãy để trí tuệ tự phát sinh trên một nền tảng đời sống lành mạnh như vậy, chứ không phải đến từ tư duy, suy luận của tìm cầu. Chúc các bạn trẻ có được “tự nhiên trí” như thế! Lời phát biểu cuối cùng ấy của Hòa Thượng với những tràng vỗ tay tán dương của hội chúng đã khép lại một lễ khai mạc thập toàn viên mãn.


Xen lẫn chương trình khai khóa là các tiết mục văn nghệ, trong đó bài hát “Về đây bên nhau”, bài hát chính thức Khóa Tu Mùa Hè năm 2011 với những giai điệu sống động, hân hoan, do tốp ca là các khóa viên biểu diễn đã khiến không khí buổi lễ khai mạc càng thêm nhiệt huyết tu học.


Chiều cùng ngày, đúng 2h, các khóa viên lại cùng tựu tập về các giảng đường để học oai nghi về đi đứng nằm ngồi, chắp tay lễ lạy, nghi thức cúng quả đường, cách gấp chăn, màn, chiếu, gối. Dù là buổi học oai nghi, nhưng với sự dí dỏm, hài hước của quý thầy, các khóa viên nhỏ tuổi vốn thích sự năng động, hoạt bát vẫn cảm thấy rất thích thú và thực tập theo.


Phần vui chơi văn nghệ liền sau đó đã mang đến cho các khóa viên những nụ cười sảng khoái, những vận động thân thể nhẹ nhàng, vui nhộn phù hợp với tuổi teen. Các khóa viên đều rất tự tin, mạnh dạn thể hiện mình, tham gia rất nhiệt tình các trò chơi và văn nghệ.


Theo thời khóa, tối cùng ngày, đúng 19h, các khóa viên bước vào thời kinh Vu Lan. Trong suốt gần một giờ đồng hồ, thời kinh Vu Lan Báo Hiếu đã trôi qua trong sự chí tâm chí thành của toàn thể khóa viên. Không ít các bạn trẻ sụt sùi, xúc động khi trải lòng mình với từng trang kinh nói về công ơn cao dày, sâu nặng không gì đáp đền được của cha mẹ. Để kết thúc một ngày tu học là giờ tịnh tọa 15 phút, với những thực tập nghiêm túc của các bạn trẻ khi cả không gian lắng trong yên lặng. 21h30 các em tập trung về phòng ngủ nghỉ.

 
Hình ảnh sinh hoạt nội quy
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bạn trẻ tập thể dục buổi sáng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh trong buổi lễ khai khóa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sinh Hoạt Oai Nghi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Những giây phút tự do
 
  
 
 
 
  
  
  
 
 
 
Giờ Tụng Kinh Niệm Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giờ Tịnh Tọa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận (5)

ai mun dang ky vao chua hoang phap thi alo cho to nhe vi to biet cach lam thu tuc ma to se chi dum moi nguoisdt ne 01697473408
nguyen khac thuong ( 02/08/2011 03:18:47)
hay quá nhỉ, ước gì con cũng được tham gia như các bạn ấy. Không biết thủ tục và điều kiện đăng kí ra sao? Xin chỉ giùm! Cám ơn
thanh nhàn ( 12/07/2011 20:47:17)
Đọc những bài viết này, làm tôi nhớ quê quá, mái Chùa thân yêu, nhớ Vn và nhớ tuổi thơ....
Nhớ Quê ( 29/06/2011 22:22:30)
Khóa tu mùa hè của Chùa Hoằng Pháp được tổ chức hết sức chu đáo,ngoài nội dung cho các em nghe pháp (nội dung gần gũi để các em biết hiếu kính với cha mẹ, có trách nhiệm với bản thân mình,hòa thuận với mọi người - những   bài giảng mà người lớn nghe cũng thấy thấm thía vì sâu sắc..), tập oai nghi, đọc kinh, tọa thiền, các em còn chơi bóng , đá cầu, biểu diễn văn nghệ, thưởng thức chương trình biểu diễn của Wanbi T. Anh, Sỹ Luân ...Chùa còn lo ăn uống đầy đủ, ngon miệng, vệ sinh an toàn thực phẩm,... một việc nhỏ thôi cụ thể   như mỗi em được trang bị một đôi dép giống nhau để khi từ giảng đường bước ra - không phải lo tìm dép (vì đôi nào cũng giống nhau),tại phòng vệ sinh nữ còn có sẵn băng vệ sinh - dể các em dùng...khi ra về mỗi em 1 phần quà gồm sách, đĩa nghe pháp - đĩa VCD về khóa tu mùa hè của mình -đầy đủ   những hình ảnh nóng hổi như trên trang web này .. Hạnh phúc nào hơn !Thật là tuyệt vời !!!
tran thi nhung ( 27/06/2011 23:19:17)
Mong rằng trên cả nước Việt thân yêu, mỗi ngôi Chùa mỗi dịp hè về đều trở thành điểm sinh hoạt tâm linh, sinh hoạt đạo đức vui chơi của tuổi trẻ mỗi vùng quê. Để có được điều đó, đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều của Giáo hội Phật giáo VN...
Bạn Trẻ ( 25/06/2011 16:24:13)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp