đậu tương đen hữu cơ

Chấn hưng Phật giáo

Đi tu không phải là một nghề!

Đi tu không phải là một nghề!

(TG&DT) - Thời gian gần đây, lướt qua một số trang mạng thấy có một số bài viết bàn về việc “Có thể coi đi tu là một nghề hay không?”, trong đó, có nhiều ý kiến bình luận khác nhau xoay quanh vấn đề này. Vậy tại sao lại có sự tranh luận như vậy?

17:09 25/10/2017
Đọc sách “Thiền Tông Qua Bờ Kia” của Nguyên Giác

Đọc sách “Thiền Tông Qua Bờ Kia” của Nguyên Giác

(TG&DT) - Đây là cuốn sách không thể thiếu vắng trong các giảng đường hay tu viện Phật Giáo. Sách không bày bán ở các tiệm. Muốn có sách xin quý vị vào: amazon.com:books rồi đánh máy tiếng Việt không dấu: nguyen giac hoặc thien tong qua bo kia. Quý vị sẽ có một cuốn sách quý để đọc hay món quà tinh thần để tặng bạn bè.

11:42 08/10/2016
Tà đạo Pháp Luân Công - Tổ chức chính trị lồng tôn giáo

Tà đạo Pháp Luân Công - Tổ chức chính trị lồng tôn giáo

(TG&DT) - Lý Hồng Chí và tổ chức PLC đang lợi dụng kinh Phật, lợi dụng tác dụng của khí công để đi tuyên truyền lôi kéo tín đồ. Lý Hồng Chí phải chịu trách nhiệm của các cuộc thảm sát của học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

14:41 27/04/2016
Học viện Công giáo Việt Nam và việc cải đạo tín đồ Phật giáo

Học viện Công giáo Việt Nam và việc cải đạo tín đồ Phật giáo

(TG&DT) - Bài viết này sẽ tìm hiểu việc thành lập Học viện Công giáo Việt Nam trong quan hệ chỉ riêng đối với Phật giáo, cụ thể là việc cải đạo tín đồ Phật giáo Việt Nam. Bài viết là sự tiếp nối của nội dung bài đã đăng tải về việc thay đổi cục diện tôn giáo Việt Nam do việc lập Học viện Công giáo Việt Nam.

09:53 31/08/2015
Chính trường cần có những tiếng nói trí tuệ của Phật giáo

Chính trường cần có những tiếng nói trí tuệ của Phật giáo

Tăng đoàn cần phải lên tiếng một cách độc lập, với óc phê phán và có đạo đức. Chúng ta nên ủng hộ chính phủ, khi họ làm những điều tốt, chẳng hạn như khuyến khích sự hòa đồng giữa các tôn giáo. Chúng ta nên phản đối, khi họ làm những điều sai, chẳng hạn như gây chiến tranh và phá hoại môi trường.

16:28 19/08/2015
Hộ pháp và bảo vệ đạo pháp

Hộ pháp và bảo vệ đạo pháp

(TG&DT) - Sáng ngày 05/08/2015, nhân dịp cuối hạ, trong buổi học nội bộ, TT.Thích Chân Quang, Giáo thọ Trường hạ chùa Huệ Minh (huyện Tân Thành) đã giảng giải về đề tài HỘ PHÁP cho chư tăng tại trú xứ hạ trường. Đây là một bài học rất quan trọng, là yêu cầu cần thiết đối với những người làm công tác hoằng pháp trong thời đại này. Ý nghĩa đề tài này nhằm nhắc nhở mọi người đệ tử Phật ý thức tới việc bảo vệ Phật pháp, đó là hộ pháp.

10:32 04/05/2015
Phật giáo cần nỗ lực vượt bậc trong giáo dục mầm non

Phật giáo cần nỗ lực vượt bậc trong giáo dục mầm non

(TG&DT) - Tình trạng Phật giáo Việt Nam chậm chân trên lĩnh vực giáo dục với khoảng cách chênh lệch có thể chỉ là được vài phần trăm so với đạo Ca tô La Mã đã được báo động, không chỉ từ những bài viết của tôi, mà ngay đến những vị tôn đức Phật giáo cũng đã lưu tâm.

13:55 09/04/2015
Giáo chế và giáo sản

Giáo chế và giáo sản

(TG&DT) - Trong các tôn giáo lớn có truyền thống đạo đức, lấy từ bi làm nền tảng cho một giáo đoàn sinh hoạt và tồn tại như Phật giáo, giáo luật là điều không thể thiếu, như chiếc vành giữ cho miệng thúng cứng cáp, như hàng rào ngăn ngừa sự xâm nhập từ bên ngoài và cảnh giác sự vi phạm từ trong tâm của một tu sĩ.

16:55 08/05/2014
Ninh Bình trước ngày Vesak 2014

Ninh Bình trước ngày Vesak 2014

(TG&DT) - Chuyến bay đáp xuống Nội Bài lúc 11h20, mãi nửa giờ sau mới ra khỏi đường băng để vào đến nhà ga. Bên sân ga quốc tế, ban tiếp nhận khách mời làm việc khá nhộn nhịp, các tình nguyện viên còn quá trẻ, chưa quen việc nên có lúc luộm thuộm khi sắp xếp khách về các khách sạn. Trước ngày khai mạc Vesak, tại sân bay vẫn chưa có bản hiệu, cờ. Trên đường về TP Hà Nội, thỉnh thoảng vài đoạn đường giăng cờ lưa thưa do một vài chùa tại địa phương tổ chức. Vào tới TP Ninh Bình, cách Bái Đính 20km, không khí Vesak bắt đầu khởi sắc.

12:59 21/04/2014
Khơi nguồn Phật pháp ở các tỉnh vùng núi phía Bắc

Khơi nguồn Phật pháp ở các tỉnh vùng núi phía Bắc

Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra một thực tế là ở những nơi thành thị thì chùa chiền mọc lên rất nhiều, nhưng ở nơi vùng sâu, vùng xa như các tỉnh miền núi phía Bắc thì chỉ lác đác, thậm chí cả vùng không có một ngôi chùa nào cả, khiến cho công tác hoằng pháp Phật giáo gặp nhiều khó khăn.

18:43 22/03/2014
Chấn hưng Phật giáo: Thức tỉnh những giấc ngủ mê mị

Chấn hưng Phật giáo: Thức tỉnh những giấc ngủ mê mị

(TG&DT) - Phản hồi bài viết của tôi “Định lượng tiêu chuẩn tổ chức Đại lễ Phật đản: Trách nhiệm của Phật giáo TPHCM”, bạn đọc ký tên viết tắt “tclq” có đặt câu hỏi với tác giả, đồng thời nêu vấn đề:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp