đậu tương đen hữu cơ

Chấn hưng Phật giáo

13:34 03/12/2012

Lễ Hoàn Nguyện Việt Nam Phật Quốc Tự sắp đến thật rồi

(TG&DT) - Mục đích chính của chuyến đi lần này không chỉ để viếng thăm thánh tích hay được về đất thiêng. Chúng tôi cùng nhau về dự lễ Hoàn Nguyện Việt Nam Phật Quốc Tự tại Lâm Tỳ Ni (Limbini) – ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Đức Phật giáng trần.
Còn 5 ngày nữa tôi mới lên đường về đất Phật mà thấy hồi hộp và xúc động quá. Không hiểu tại sao lại có tâm trạng này dù đã đặt chân đến hơn bốn chục quốc gia trên thế giới với hàng trăm chuyến bay, ngay cả Ấn Độ thì cũng đã đi nhiều lần rồi.


Nghĩ lại thấy cũng dễ hiểu, bởi chuyến đi lần trước của thầy trò chúng tôi chiêm bái và đảnh lễ Tứ Động Tâm trong 11 ngày, còn lần này chỉ đi 2 điểm: Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Đức Phật thành đạo và Lâm Tỳ Ni - nơi Đức Phật Đản sinh. Hơn chục ngày cho một chuyến đi đến 2 quốc gia thật ý nghĩa ngay trước thềm năm mới 2013.


Mục đích chính của chuyến đi lần này không chỉ để viếng thăm thánh tích hay được về đất thiêng. Chúng tôi cùng nhau về dự lễ Hoàn Nguyện Việt Nam Phật Quốc Tự tại Lâm Tỳ Ni (Limbini) – ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Đức Phật giáng trần.


Cách đây 42 năm, ít ai có thể hy vọng hay tin tưởng rằng Lâm TỲ Ni có thể phát triển như hôm nay. Ít ai biết rằng Việt Nam Phật Quốc Tự đã may mắn được đích thân nhà vua Birenda và chính phủ Nepal cấp đất để xây chùa. Tôi đã đọc các tư liệu và cảm nhận rất rõ duyên lành rất lớn và sự quyết tâm cao độ của thầy Huyền Diệu. Tôi đã từng chiêm bái Việt Nam Phật Quốc tự tai Bồ Đề Đạo Tràng và Lâm Tỳ Ni nên vô cùng cảm kích trước công lao và tấm lòng của thầy. Tôi được xem ảnh Lâm Tỳ Ni trước khi có ngôi chùa đầu tiên được xây dựng nên hiểu rằng Phật tử cả thế giới phải biết ơn thầy Huyền Diệu. Bởi nếu không có ngôi chùa Việt Nam đầu tiên, bởi nếu thầy Huyền Diệu không “ăn nắng, nằm sương” xây ngôi chùa đầu tiên và đi kêu gọi các nước khác xây chùa thì sao có Lâm Tỳ Ni hoành tráng như hôm nay.

Tôi thành tâm thú nhận, mình đã không thể tin nổi rằng từ bãi đất sình lầy, hoang vu mà ngày nay đã có đến 32 ngôi chùa của 32 quốc gia khác nhau trên thế giới được xây dựng và đi vào hoạt động. Tôi nhớ rằng, trong chuyến viếng thăm lần trước tôi dành khá nhiều thời gian đi chiếm bái các ngôi chùa này. Những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Những giá trị tâm linh tuyệt vời. Cả thế giới đã quy tụ về đây bên Phật thật rồi.


Thầy Thích Huyền Diệu là người có công khôi phục lại Lâm Tỳ Ni. Thầy Huyền Diệu là người sáng lập và trưởng ban tổ chức của lễ Hoàn Nguyện. Thầy thông báo rằng lễ sẽ diễn ra vào hồi 12 giờ, 12 phút, 12 giây ngày 12 tháng 12 năm 2012 tại Lâm Tỳ Ni. Giờ phút thiêng liêng sắp đến rồi.
Thầy Huyền Diệu cũng cho biết, ngay sau lễ Hoàn Nguyện sẽ có khóa tu học tại Lâm Tỳ Ni. Và sau đó thầy sẽ nhập thất đến 13 giờ ngày 13 tháng 03 năm 2013.


Thầy trò chúng tôi ở Việt Nam đã sẵn sàng cho chuyến đi. Chuyến bay Hà Nội – Băng Cốc – Bồ Đề Đạo Tràng sẽ đưa chúng tôi về Đất Phật. Tôi biết rằng chuyến bay từ thủ đô Kadmandu của Nepal sẽ đưa chúng tôi quay lại Việt Nam với tâm thế khác, tinh thần khác, năng lượng khác. Nguyện cầu cho mỗi người con Phật có cơ duyên được về chiêm bái Tứ Động Tâm, dù chỉ một lần.


Thiện Đức Nguyễn Mạnh HùngCông ty sách Thái Hà

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp