đậu tương đen hữu cơ

Chấn hưng Phật giáo

10:32 04/05/2015

Phật giáo cần nỗ lực vượt bậc trong giáo dục mầm non

(TG&DT) - Tình trạng Phật giáo Việt Nam chậm chân trên lĩnh vực giáo dục với khoảng cách chênh lệch có thể chỉ là được vài phần trăm so với đạo Ca tô La Mã đã được báo động, không chỉ từ những bài viết của tôi, mà ngay đến những vị tôn đức Phật giáo cũng đã lưu tâm.
Bài viết này nhằm ghi nhận những bước tiến lớn của đạo Ca tô La Mã trong giáo dục mầm non, nhằm tạo một sự quan tâm hơn của Phật giáo Việt Nam đối với lĩnh vực hoạt động, mà giờ đây được coi đã là hoạt động tôn giáo.

Đạo Ca tô La Mã chuẩn bị cơ sở vật chất trường mầm non chính là họ chuẩn bị phòng học cho hoạt động giáo dục nói chung đủ các cấp, một mục tiêu mà họ đang nhắm tới.

Dưới đây là bản tin đăng trên Nguyệt san Công giáo và Dân tộc số 234, tháng 3/2015 trang 42:

“Đức Hồng y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Giám mục TGP Hà Nội; đức Cha An tôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo Phận Đà Lạt; linh mục Phao lô Lê Đức Huân, Tổng Đại diện giáo phận Đà Lạt, cùng đông đảo các cha trong giáo phận Đà Lạt đã đến Cộng đoàn Dòng Phao lô Đà Lạt (SPC Đà Lạt), hiệp dâng thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép ngôi trường Mầm non mới vào sáng 14.3. Từ năm 1919, dòng Phao lô hiện diện tại Đà Lạt và một năm sau đã mở trường học đầu tiên và đưa vào hoạt động. Nhưng do chuyển biến của lịch sử, nhiều năm qua dòng phải giáo dục các cháu độ tuổi mầm non trong cơ sở nhỏ hẹp. Một ngôi trường khang trang, rộng rãi, đáp ứng nhu cầu giáo dục thời hiện đại là niềm mơ ước của dòng Phao lô trong suốt hàng chục năm qua. Tháng 10.2012, tỉnh Lâm Đồng giao lại phần đất gần 3.000m2 cho Cộng đòn SPC Đà Lạt. Được sự chỉ đạo của Đức Hồng y Phê rô và sự cho phép của Đức cha An tôn để cha Gioan Phan Công Chuyển, quản xứ Thánh Mẫu – Đà Lạt, giúp đỡ, dòng Phao lô khởi công xây dựng trường học mới vào ngày 13.11.2013. Sau 15 tháng xây dựng, nay ngôi trường mới hoàn thành với tổng diện tích sàn khoảng 4.000m2, với tổng cộng 80 phòng lớn nhỏ; trong đó có 18 phòng học hiện đại. đạt chuẩn của Ngành Giáo dục, là nơi học tập của 500 học sinh từ 2 đến 6 tuổi”.

Minh Thạnh (giới thiệu)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp