đậu tương đen hữu cơ

Chấn hưng Phật giáo

Đi tu không phải là một nghề!

Đi tu không phải là một nghề!

(TG&DT) - Thời gian gần đây, lướt qua một số trang mạng thấy có một số bài viết bàn về việc “Có thể coi đi tu là một nghề hay không?”, trong đó, có nhiều ý kiến bình luận khác nhau xoay quanh vấn đề này. Vậy tại sao lại có sự tranh luận như vậy?

09:24 24/08/2011
Chương trình Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30

Chương trình Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30

Những ai biết đến nghệ thuật cải lương chắc hẳn đều biết đến nghệ sĩ Châu Thanh, người nghệ sĩ có giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, dễ đi sâu vào lòng người. Mỗi người mỗi nhân duyên với Phật pháp, tài năng, đam mê nghệ thuật cùng căn duyên sâu dày với Phật pháp đã đưa nghệ sĩ đến với đạo.

21:12 23/08/2011
Xem ngày giờ theo quan điểm Phật giáo

Xem ngày giờ theo quan điểm Phật giáo

Trong trường hợp gia đình và dòng tộc của các bạn, nếu tất cả đều thâm tín, hiểu biết Phật pháp sâu sắc (chánh kiến)thì chỉ cần tụng kinh,làm phước để cầu nguyện, hồi hương cho hương linh, sau đó việc bốc mộ sẽ tiến hành tuỳ duyên khi nào thuận lợi. Nhưng trong trường hợp một vài thành viên trong gia đình cảm thấy không an tâm nếu không coi ngày tốt, tránh ngày xấu thì các bạn nên phượng tiện vì an tâm cho họ mà coi ngày.

12:33 14/08/2011
Hà Nội: Ấn tượng đêm Vu Lan chùa Khánh Long (chùa Quỳnh Lôi)

Hà Nội: Ấn tượng đêm Vu Lan chùa Khánh Long (chùa Quỳnh Lôi)

(TG&DT) - Với truyền thống tri ân và báo ân, trong ngày Vu Lan báo hiếu, hòa nhịp cùng đại lễ tại các tổ đình, chùa ở khắp mọi miền Tổ quốc. Chùa Khánh Long (Quỳnh Lôi, Hà Nội) cũng đã long trọng và trang nghiêm trong ngày đại lễ, mang bản sắc rất riêng, ấn tượng, với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử...

22:01 10/08/2011
Hòa thượng Tố Liên: Lễ Vu Lan không đốt vàng mã

Hòa thượng Tố Liên: Lễ Vu Lan không đốt vàng mã

(TG&DT) - Nguyên nhân của việc đốt vàng mã vào ngày rằm tháng bảy là: Triều vua đạt Tôn nhà Đường (762) nhằm lúc Phật giáo cựu thịnh ở Trung Quốc, vị sư tên là Đạo Tăng, muốn cho dân chúng vì ngày rằm tháng bảy mà bồng bột theo Phật giáo, bèn lợi dụng tục đốt vàng mã của nhân dân vào tâu với vua Đạt Tôn rằng : Rằm tháng bảy là ngày của Diêm Vương ở âm phủ xét tội phúc thăng trầm, nhà vua nên thông sức cho thiên hạ trong việc lễ cúng gia tiên vào ngày rằm tháng bảy nên đốt nhiều vàng mã để cúng biếu các vong nhân dùng.

16:04 31/07/2011
Thiền viện Sùng Nghiêm

Thiền viện Sùng Nghiêm

(TG&DT) - Những năm đầu có mặt trên đất Mỹ, cô là một trong ba vị đều là bào đệ, quý cô vẫn phải đi làm lao động chân tay, vừa đi học, vừa tìm cầu học đạo giải thoát, cô từng đến với các pháp môn, nhưng chưa pháp nào giải tỏa những ưu tư cho tâm hồn, duyên đến do chí hướng tầm cầu, cô được gặp Tổ sư Thiền từ Thiền sư Nhật hướng dẫn

17:17 28/07/2011
Đại danh thắng chùa Bổ Đà - Bắc Giang

Đại danh thắng chùa Bổ Đà - Bắc Giang

Tương truyền, chùa có từ đầu thời nhà Lý và được xây dựng lại vào thời Lê Trung hưng, dưới triều vua Lê Dụ Tông (1705-1728). Chùa còn lưu giữ bộ kinh Phật cổ nhất Việt Nam được khắc trên gỗ thị. Bộ kinh được xếp trên 8 giá, mỗi giá có 4 tập sách kinh gồm 240 tấm ván gỗ hợp thành, tất cả có khoảng 2.000 tấm.

14:48 11/07/2011
Hàn Quốc: ngôi cổ Tự Truyền Đăng , hộ quốc an dân

Hàn Quốc: ngôi cổ Tự Truyền Đăng , hộ quốc an dân

(TG&DT) - Sự hiện diện của ngôi Cổ tự này đã gắn liền với lịch sử dân tộc Hàn Quốc, trải qua bao thăng trầm đồng hành cùng vận nước, ngược dòng lịch sử có những lúc là nơi quốc phòng vững chắc cho chính quyền quốc gia dân tộc.

23:52 04/07/2011
Đạo Phật và dòng sử Việt: Đạo Phật đời nhà Trần (1225-1400)

Đạo Phật và dòng sử Việt: Đạo Phật đời nhà Trần (1225-1400)

(TG&DT) - Trong khoảng thời gian 104 năm trị vì, qua năm đời vua, các vua đều hết lòng hoằng dương chính pháp, nên đạo Phật Việt thuở ấy rất long thịnh. Các tôn giáo và mọi ngành văn nghiệp, võ công đều được phát triển tốt đẹp. Có thể nói đây là thời đại vàng son sáng rỡ nhất của lịch sử nước ta.

23:50 04/07/2011
Khóa tu " Một ngày an lạc " tại chùa Vạn Phúc

Khóa tu " Một ngày an lạc " tại chùa Vạn Phúc

Đây là một Phật sự điển hình được duy trì 3 tháng một lần của Ban đại diện Phật giáo huyện Sóc Sơn nhằm đẩy mạnh phong trào tu học cho các Phật tử, nhằm góp phần xây dựng Giáo hội ngày một vững mạnh, xã hội ngày một an vui.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp