đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

15:24 18/04/2018

Tà đạo làm tan hoang nhiều gia đình

(TG&DT) - Thời gian qua, trên địa bàn một số địa phương như: Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên… xuất hiện một số đối tượng lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, có những hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật.
Các đối tượng cầm đầu tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa trời” (còn gọi là “Đức Chúa trời Mẹ”) đã thực hiện những hành đạo trái với văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục, có biểu hiện thu lợi bất chính về kinh tế; gây bất ổn về ANTT và khiến người dân hoang mang.

Đập bát hương bàn thờ, bán nhà để “phụng thánh”

Thông tin từ Công an huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng cho biết, vào ngày 27/3, cơ quan này đã kịp thời ngăn chặn đối tượng Trần Hữu Nghị (40 tuổi, ĐKTT tổ 8, phường Lãm Hà, quận Kiến An; là đối tượng không nghề nghiệp và nghiện ma tuý) câu kết với Nguyễn Văn Hiếu (40 tuổi, ĐKTT xã Hồng Thái Tây, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) tuyên truyền tôn giáo trái phép trên địa bàn xã Lập Lễ. Trước đó, trong tháng 12/2017, Công an huyện Thủy Nguyên đã liên tiếp phát hiện Trần Văn Hùng (33 tuổi, ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đang có hoạt động tuyên truyền cho 10 người trong cái gọi là: “Hội thánh của Đức Chúa trời” tại xã Hoà Bình; Phạm Đức Hiệp (37 tuổi, ĐKTT xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng) thuê nhà ở thôn Hầu, xã Lâm Động, Thủy Nguyên. Dưới vỏ bọc thuê nhà để cư trú mở lớp dạy nhạc, hát, làm quảng cáo truyền hình, kinh doanh tự do... nhưng thực chất Hiệp tổ chức, lôi kéo 46 người sinh hoạt tôn giáo như nêu trên. Mọi hoạt động của các nhóm người này đều chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng thừa nhận việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo trên là vi phạm các quy định của pháp luật.
Đối tượng Trần Văn Hùng và những người tham gia một buổi “giảng đạo” của Hùng.

Công an huyện Thủy Nguyên cũng cho biết, theo phản ánh và đơn thư tố cáo của nhiều người dân, đã có không ít gia đình rơi vào tình trạng hoang mang, bế tắc vì không biết làm cách nào để đưa con mình trở lại với gia đình. Cụ thể như trường hợp bà Lê Thị T. (43 tuổi, là giáo viên) - mẹ của em Nguyễn Thu M. (21 tuổi, ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên) đang học đại học năm cuối, có học lực khá và rất ngoan ngoãn. Tuy nhiên, cách đây khoảng 6 tháng, M. có biểu hiện khác thường, hay kêu với mẹ mệt mỏi, áp lực. Đặc biệt, M. hay nói dối bố mẹ, khi bữa ăn có đồ cúng cháu dứt khoát không ăn rồi đòi đập bỏ bát hương của gia đình... Qua tìm hiểu, gia đình được biết M. đã xin bảo lưu, nghỉ học 1 năm và đang tham gia sinh hoạt trong nhóm “Hội thánh của Đức Chúa trời” cùng với khoảng 5-6 bạn học cùng trường. Tương tự, trường hợp của bà Lê Thị C. (48 tuổi, trú xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên), sau khi tham gia vào “Hội thánh của Đức Chúa trời”, chồng con của bà C. đã vứt hết bát hương đang thờ cúng tổ tiên, ông bà. Khi bà C. đầu tư xây nhà mới thì chồng con cho rằng “sắp đến ngày tận thế rồi”, đòi bán cả vườn đất để lấy tiền “phụng thánh”, sau này lên thiên đàng sống sung sướng...

Cảnh giác với hoạt động tuyên truyền, lôi kéo

Không chỉ tại Hải Phòng, ở một số địa phương khác như: Thái Nguyên, Hưng Yên…, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện một số đối tượng của tổ chức này đã len lỏi, xâm nhập vào một số huyện, thành phố thông qua một số người với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, giới thiệu sản phẩm đi đến các vùng quê nhằm tuyên truyền, vận động, lôi kéo người dân tham gia. Và thực tế, qua sự tác động, xúi giục, lôi kéo của các đối tượng ấy, một số người dân đã mù quáng tin, đi theo, tụ tập đông người tại một số nhà dân để sinh hoạt, làm lễ, có những việc làm đi ngược lại thuần phong, mỹ tục, văn hóa của dân tộc Việt Nam, bỏ việc thờ cúng ông bà, tổ tiên, chạy theo những điều viển vông, ảo tưởng, mơ hồ, không có thật…

Liên quan đến hoạt động trái phép của “Hội thánh của Đức Chúa trời”, Đại úy Nguyễn Hồng Quân - Phó Trưởng Công an huyện Kim Động, Hưng Yên cho biết, qua tìm hiểu, bằng luận điệu: “Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra các vì sao, các hành tinh và trái đất, tạo ra loài người để cai quản nó. Nay sắp đến ngày tận thế, Đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn lắm mới được Đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt. Ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”. Những ai đã tin vào luận điệu đó thì đến Sion (nơi tụ tập mọi người để sinh hoạt) để làm lễ (Lễ chuộc tội, Lễ cảm tạ, Lễ phụng sự) và chúng còn “tung tin” rằng: “Đức Chúa trời muốn ta cất của cải ở Nước Thiên đàng, đó là tấm lòng ta để ở đó, Đức Chúa trời không cần của cải của chúng ta, vì thế chúng ta phải dâng 1/10 tổng thu nhập hàng tháng để Đức Chúa trời Mẹ giữ hộ. Cứ có tiền vào tay phải trích ngay 1/10 để riêng một chỗ để đến ngày thứ 7 đem đến dâng lên Đức Chúa trời Mẹ”. Tuy nhiên, số tiền trích từ thu nhập của những người tham gia dùng để chi vào việc gì thì không ai được biết, số tiền đưa cho “Đức Chúa trời Mẹ” giữ hộ thì ai sẽ dùng nó?…

Đại úy Nguyễn Hồng Quân khẳng định, “Hội Thánh của Đức Chúa trời” là tổ chức chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức tôn giáo hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Vì thế, việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật. Những người đứng ra tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, người dân cần tỉnh táo và tích cực đấu tranh trước những đối tượng có hiện tượng tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia vào tổ chức, tránh tình trạng bị lừa dối, “tiền mất, tật mang”.

Đăng Quang
Link: http://suckhoedoisong.vn/ta-dao-lam-tan-hoang-nhieu-gia-dinh-n143110.html

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp