đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

16:02 10/07/2018

Giáo lý của ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ có gì mà khiến nhiều người mê muội?

Một phụ nữ ở Bắc Ninh được một thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" lôi kéo, bà nhanh chóng tin theo và gia nhập hội. Về nhà, cũng giống như bao hội viên khác, bà bỏ bàn thờ tổ tiên và không ăn cơm cúng, tiếp tục thuyết phục những người thân khác gia nhập hội.
Trong phóng sự mới nhất do VTC9 thực hiện với nội dung “Giáo lý “Hội Thánh Đức Chúa Trời” gieo rắc qua lời kể của một “thánh đồ” đã phần nào giúp dư luận thấy được luận điệu xuyên tạc của Hội khiến nhiều người trở nên mê muội đến mức bỏ đạo, sẵn sàng ly tán gia đình, người thân.

Bà Nguyễn Thị Đông (Bắc Ninh) vốn là 1 cán bộ về hưu, từng tìm hiểu nhiều về truyền thống tôn giáo tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính bà lại bị những người ít tuổi hơn cả con mình thuyết phục gia nhập “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Khó có thể tin được, người phụ nữ 62 tuổi này đã trở thành “thánh đồ Đức Chúa Trời” theo 1 cách mà ít người ngờ tới.

Vốn là người theo đạo Tin lành, bà Đông từng bị lôi kéo vào đa cấp, trong 1 lần đi dự hội thảo thì có 2 thanh niên là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” lôi kéo, bà nhanh chóng tin theo và gia nhập hội. Về nhà, cũng giống như bao hội viên khác, bà bỏ bàn thờ tổ tiên và không ăn cơm cúng, tiếp tục thuyết phục những người thân khác gia nhập hội.

Bà Đông, nạn nhân của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Ảnh cắt từ clip.
Cũng theo bà Đông tất cả những ai chỉ cần nghe chia sẻ giáo lý của Hội là đã có thể trở thành thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Đó là lí do vì sao, thành viên của Hội ngoài những người lớn tuổi, phụ nữ có gia đình, còn có cả trẻ em.

“Sau khi chết đi, xác thịt chúng ta sẽ trở về với đất, còn linh hồn nơi chúng ta trở về với “Đức Chúa Trời”. Nếu xác thịt tách ra khỏi hồn thì chỉ là cái xác không hồn thôi. Tham gia Hội chúng ta sẽ biết sau khi chết đi thì linh hồn ta đi đâu, về đâu. Nếu mình muốn kiếm sự sống đời đời thì phải tìm đến Chúa Trời”, bà Đông kể lại những gì được Hội này giảng thuyết.

Hội Thánh Đức Chúa Trời đã khiến bao gia đình rơi vào cảnh ly tán, các bạn trẻ đánh mất tương lai. Ảnh cắt từ clip.
Không chỉ dễ dàng trong việc thu nạp hội viên, hình thức sinh hoạt của hội nhóm này cũng rất đơn giản. Trong khi hầu hết các hình thức tôn giáo khác đều có một nơi thờ tự để các tín đồ đến sinh hoạt tôn giáo thì những căn nhà đơn sơ, hay phòng trọ đều có thể là nơi thực hành nghi thức tôn giáo của Hội này.

Cũng theo bà Đông, việc đóng tiền của mỗi hội viên cũng chỉ nhằm phục vụ cho việc hành lễ. Địa điểm hành lễ cũng không cần quá cầu kì, có thể là một căn nhà, một căn phòng trọ đều có thể diễn ra việc hành lễ, “chỉ cần chúng ta có lòng tin về Đức Chúa Trời”, thì nơi hành lễ như thế nào cũng không quan trọng.

“Chúng ta không thờ cúng một cái gì hết. Đức Chúa Trời không cần một ngôi nhà to để hành lễ. Ngài cũng có rất nhiều tiền bạc và ban cho chúng ta cả thế gian này nhưng lại không đòi hỏi lễ vật của chúng ta”, bà Đông tiếp tục chia sẻ luận điệu phi lí của Hội.

Ông Nguyễn Xuân Viết là người thân của bà Đông, từng bị bà Đông lôi kéo gia nhập Hội nhưng bất thành. Ảnh cắt từ clip.
Bất kì tôn giáo nào cũng nhằm mục đích hướng thiện, đặc biệt khi truyền bá vào mỗi vùng quốc gia hay lãnh thổ đều có sự thay đổi phù hợp với văn hóa truyền thống để người dân dễ dàng tiếp nhận.

Tuy nhiên, giáo lý mà những người tự xưng là “thánh đồ” của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” truyền thụ đang đi ngược lại với truyền thống văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến phần đông dư luận, xã hội phản ứng và không đồng tình.

Theo saostar.vn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp