đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

12:11 10/12/2011

Hàn Quốc : Hoàn Đàn tràng Mạn Đà La Cát tại Hoằng Pháp Tự

(TG&DT) - Sau khi hoàn mãn, cát Mạn Đà La của đàn tràng này được phát tặng cho Phật Tử tham dự và một phần đổ xuống biển để chú nguyện cho các loài thủy tộc chúng sanh.

Chuẩn bị lễ kính mừng ngày Phật A Di Đà thị hiện giáng sinh, Chùa Hoằng Pháp, ngoại ô thành phố Phủ Sơn (Busan) đã long trọng cung nghinh chư tôn đức Tăng già Phật giáo Tây Tạng viếng thăm và tôn tạo Đàn Tràng Mạn Đà La Cát trong một tuần lễ ngay tại Bổn tự.

 

Theo truyền thống của Phật Giáo Tây Tạng, Mạn Đà La Cát là loại tranh tâm linh, dùng loại cát sạch, nhuyễn nhiều màu sắc để tạo thành. Mạn Đà La Cát chỉ được lưu giữ trong thời gian làm lễ Quán Đảnh hay các Lễ Cúng Dường, sau đó thì sẽ xóa bỏ. Mạn Đà La Cát là biểu trưng cho cõi Tịnh Độ của một vị Phật hay một vị Bồ Tát, trong Mạn Đà La còn có các hình tượng như là ấn, pháp khí, chủng tự của Quý Ngài. Mạn Đà La Cát là một đồ hình không gian ba chiều, cần có thời gian nhất định từ một đến bảy tuần lễ mới có thể hoàn thành.

 

Mạn Đà La như là một thế giới hải mà mỗi một hạt cát là một hệ thống thế giới. Mạn Đà La tượng trưng cho lý Hoa Nghiêm Pháp Giới Trùng Trùng Duyên Khởi. Lễ Xóa Mạn Đà La cũng là tượng trưng cho lý vô thường và tánh không duyên khởi trong đời sống này.

 

Sau khi hoàn mãn, cát Mạn Đà La của đàn tràng này được phát tặng cho Phật Tử tham dự và một phần đổ xuống biển để chú nguyện cho các loài thủy tộc chúng sanh.


Cát Mạn Đà La dùng để sử dụng trong các trường hợp sau đây: 1. Đau bệnh triền miên; 2-Lúc hấp hối; 3-Lúc vừa qua đời; 4-Lúc nhập liệm; 5-Lúc chôn cất. Dùng cát Mạn Đà La để trên đảnh đầu của người bịnh rồi trì chú sẽ giúp chuyển hóa nghiệp báo của người bệnh và giúp người qua đời sớm tái sinh vào cảnh giới an lành.

 

Hoàn Đàn tràng Mạn Đà La Cát tại Hoằng Pháp Tự trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể, thắm tình linh sơn cốt nhục, hữu nghị Phật giáo hai nước Hàn Quốc – Tây Tạng cùng hợp tác song phương phát triển hòa bình thịnh vượng.


Những hình ảnh ghi nhận:

 
Thích Vân Phong

(Tổng hợp theo báo PG Hàn Quốc)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp