đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

18:13 15/06/2014

Trung Quốc: Tiếp tục bắt giữ và đàn áp các giáo phái Thiên Chúa Toàn năng

(TG&DT) - Trung quốc đã nỗ lực tăng cường các biện pháp để trấn áp các giáo phái Thiên Chúa Toàn năng, Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui) và bắt giữ hơn 1.500 thành viên các giáo phái.
Với mục đích hạn chế các tổ chức tôn giáo Tà đạo và ngăn chặn bạo lực ở các vùng khác nhau, hai năm qua đã xét xử và đưa gần 90 phạm nhân vào tù trên toàn quốc.

Theo Văn phòng Công an khu vực tự trị Ninh Hạ Hui cho biết, năm 2012 họ đã bắt giữ gần 900 thành viên của Thiên Chúa Toàn năng và gần 580 thành viên của Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui) . Theo Tân Hoa Xã, năm 2013 Cảnh sát tỉnh Liêu Ninh đã bắt giữ 113 thành viên lãnh đạo của Thiên Chúa Toàn năng.

7 đối tượng tà giáo trong phiên xét xử tại tỉnh Sơn Đông

Cuộc trấn áp tiếp tục diễn ra ở các tỉnh An Huy, Hồ Nam, Giang Tô, Quảng Đông, Hà Nam, Thiểm Tây và các khu vực tự trị vùng Tân Cương và Nội Mông.

Hiện Trung Quốc có khoảng 20 nhóm giáo phái hoạt động, gồm giáo phái nội sinh và một số giáo phái du nhập từ nước ngoài. Cảnh sát An ninh đã theo dõi và lập danh sách các giáo phái có trụ sở tại Bắc Kinh.

Những năm 2009 và 2011, Bộ Công an đã công khai hóa các hoạt động của các Thiên Chúa Toàn năng, Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui ). Tuy nhiên các giáo phái này vẫn tồn tại và nhanh chóng mở rộng thành viên của họ. Theo tài liệu giới thiệu của Giáo phái, hiện tại họ có hơn 10 triệu tín đồ khắp nơi trên toàn thế giới.

Vào tháng 12-2012, Trung Quốc đã bắt giữ hàng trăm thành viên của nhóm sau một cuộc biểu tình lớn với tuyên bố “thế giới sắp kết thúc”.

Công an đã tìm thấy cuốn sách và tài liệu in ấn liên quan đến giáo phái Thiên Chúa Toàn năng, Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui).

Các giáo phái cũng tự xưng mình là Tiếng sét Phương Đông (Oriental). Giáo phái này ra đời vào năm 1990 do Triệu Duy Sơn (Zhao Weishan-1951) sáng lập. Ông đã từng là một giáo viên vật lý ở tỉnh Hắc Long Giang, vốn là thành viên của giáo phái Kitô giáo cấp tiến. Và ông  đã chạy trốn sang Mỹ vào năm 2000. Ở đó, ông đã thiết lập trụ sở và sử dụng Internet để kiểm soát những người theo ông ở Trung Quốc.

Tháng 11 năm 1995 Chính phủ Trung Quốc đã xác định các giáo phái Thiên Chúa toàn năng, Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui) có tới hàng triệu tín đồ trên toàn quốc.

Giáo phái này sử dụng phương pháp tà đạo như dỗ dành, đánh đập, ngược đãi, thậm chí quyến rũ tình dục để dụ đạo.

Vừa qua tên tội phạm Lợi Đông (Zhang Lidong) hét lên : “Tới địa ngục đi, con quỷ” và dùng một thanh sắt đánh một phụ nữ. Còn những thành viên khác thì đe dọa các thực khách, sẽ giết bất cứ ai nếu can thiệp.

Sự việc xảy ra, các chiến sĩ Công an liền ập đến hiện trường, thấy nạn nhân nằm trong vũng máu, một người phụ nữ tên Ngô Thuyết Yên (Wu Shuoyan) 37 tuổi. Tên tội phạm Lợi Đông (Zhang Lidong) mất nhân tính, ông ta đã đá và dẫm lên người cô khi bị một cậu bé đánh bằng cây sắt. Một giờ sau bà Ngô Thuyết Yên (Wu Shuoyan) trút hơi thở lại bệnh viện. Năm người cùng với 1 trẻ vị thành niên bị buộc tội giết người gồm: Trương Lợi Đông (Zhang Lidong), Trương Phàm (Zhang Fan), Lữ Nghênh Xuân (Lyu Yingchun), Trương Hàng (Zhang Hang) và Trương Tiếu Kiểm (Zhang Qiaolian). Họ đều là thành viên của Giáo hội Thiên Chúa Toàn Năng (còn được gọi là “Tiếng sét Phương Đông”).

Sau đó, phát thanh truyền hình phỏng vấn tên tội phạm Lợi Đông (Zhang Lidong), và y đã cúi đầu nhận tội. Nguyên nhân dẫn đến vụ giết chị Ngô Thuyết Yên (Wu Shuoyan) là do bọn chúng muốn thu thập các số điện thoại để tìm tân binh, nhưng bị từ chối, bọn chúng liền tức giận hạ thủ giết chết chị ấy ngay tức khắc.

Nhóm Tà giáo này cho rằng : Đức Chúa đã chuyển kiếp thành người phụ nữ đến từ miền trung, người Thiên Chúa giáo nên tham gia vào cuộc đấu tranh chống Đảng Cộng sản Trung Quốc và tự xem là “con rồng đỏ khổng lồ”.

Bọn Tà giáo này có liên quan đến các vụ bắt cóc, bạo lực và tống tiền. Bộ Công an Trung Quốc đã liệt kê danh sách 14 nhóm Tà giáo bị cấm từ năm 1995. Bà Emily Dunn, học giả nghiên cứu Châu Á tại Đại học Melbourne, cho biết tình trạng bất hợp pháp khiến nhóm trở nên hoang tưởng và huyền bí, các thành viên thường chỉ biết nhau bằng bí danh, do đó chúng không thể buộc tội nhau nếu bị bắt giữ.

Tại Trung Quốc hiện có 23 triệu tín đồ Kitô giáo, các chuyên gia cho rằng có thể số tín đồ cao hơn nữa. “Tiếng sét Phương Đông” là phong trào Thiên Chúa giáo ở Trung Quốc, ước tính khoảng 1 triệu thành viên. Bắc Kinh luôn xem nhóm là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự ổn định của các phong trào liên kết với Kitô giáo.

Công An Trung Quốc phát tài liệu cho các tín đồ Thiên Chúa giáo, cảnh báo về hoạt động của nhóm Tà giáo, trong có đoạn băng mô tả nhóm này là “ví dụ điển hình của tà giáo”. Nội dung đoạn băng cáo buộc nhóm truyền bá những lời dối trá, lừa đảo tiền, gây nguy hiểm cho nhiều người, lừa dối công chúng, tấn công Chính phủ và phá hoại sự ổn định xã hội.

Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui) do ông Lý Tam Bảo (Ji Sanbao) sáng lập năm 1989. Tổ chức hội này gầy dựng phong trào Kitô giáo trong nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Hiện Hội này có khoảng nửa triệu thành viên.

Tà giáo Môn đồ hội (Mentuhui) thường xuyên hoạt động ở các tỉnh : Thiểm Tây, Cam Túc, Hà Bắc, Thanh Hải, Hồ Nam, Giang Tô, Vân Nam, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Tân Cương. . .

Ông Lý Tam Bảo (Ji Sanbao) hựu danh Lý Trung Kiệt bút danh Cát Bình (Zhongjie), sinh năm 1937 tại Thiểm Tây. Ông bị tai nạn giao thông và chết năm 1997.

Triệu Duy Sơn (Zhao Weishan) sinh ngày 12 tháng 12 năm 1951 tại thị trấn Vĩnh Nguyên, thành phố A Thành, tỉnh Hắc Long Giang. Ông đã sánh duyên cùng cô Dương Tường Bân, sinh ngày 18 tháng 11 năm 1973 tại thị trấn Tây Bình, huyện Đại Đồng tỉnh Sơn Tây. Phụ thân của cô là cụ ông Dương Mậu Vinh và thân mẫu là cụ bà Hứa Trân Lâm. Hai người kết tóc se duyên vào ngày mồng 8 tháng 12 năm 1993.

Do Bộ Công an phát lệnh truy nả toàn quốc. Triệu Duy Sơn (Zhao Weishan) cùng vợ Dương Tường Bân đã chạy trốn sang Hoa Kỳ vào ngày 06 tháng 9 năm 2000.

Năm 2001 Ông thành lập trụ sở chính tại New York và thành lập trang web để quảng bá. Sau đó giáo phái Thiên Chúa Toàn năng phát triển nhanh chóng, lan tỏa đến các nước, thu thập tín đồ khắp nơi trên thế giới như : Hoa Kỳ, Canada và các nước châu Âu. Ở Châu Á gồm các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia. . .

Gia đình cho biết, từ đó đến nay đã mất liên lạc.

Lúc còn ở Trung Quốc, rất nhiều lần Ông thuyết phục gia đình theo giáo phái Thiên Chúa Toàn Năng, nhưng đều bị từ chối. Năm 2012, Thiên Chúa Toàn Năng đã có cơ sở nhà thờ hoạt động khắp lục địa Trung Hoa, Hồng Kong, Đài Loan. Các cơ sở hoạt động tại Hồng Kong : Quỳ Thanh (Kwai Tsing), Truân Môn (tuen Mun), Nguyên Lãng (Yuen Long), Đại Phố Thượng Thủy (Tai Sheung Shui), Cầu Vòng . . . Các cơ sở hoạt động tại Đài Loan : Trung Lịch (Chungli), Tam Hiệp, Đài Bắc . . .

Theo Truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm thứ sáu 13/6/2014, Công an huyện Thác Khắc Tốn (Toksun) tỉnh Tân Cương, đã triệt phá một điểm truyền đạo bất hợp pháp, bắt được 3 đối tượng thuộc giáo phái Thiên Chúa Toàn năng, thu được một quyển sách có nội dung giáo lý không đúng với Chính pháp và 2 máy nghe MP4.

Phòng Công an điều tra hình sự huyện Thác Khắc Tốn (Toksun) cho biết : Vào lúc 14 giờ ngày 8/6, thường nhật đi tuần tra đã nhận tin báo gia đình họ Hà, xã  Quách Lặc Bố Y chứa chấp người truyền giáo trái phép. Công an đã bố trí lực lượng ập vào kiểm tra những người trong nhà. Lúc nửa đêm hôm đó, một phụ nữ khoảng 30 tuổi cầm túi màu đỏ đi vào nhà họ Hà, ngay lập tức đội điều tra phát hiện người phụ nữ này chính là đối tượng truyền giáo trái phép.

Tòa án nhân dân huyện Tào ở thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông đã xét xử công khai 7 đối tượng liên quan đến tà giáo. 7 nghi phạm thuộc tổ chức “Linh Linh giáo” bị tuyên phạt các mức án từ 22 tháng đến 3 năm tù.

Vân Tuyền

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp