đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

14:18 01/04/2016

Tôn giáo đang chết dần tại Mỹ: Chỉ 18% người dưới 60 tuổi hoặc trẻ hơn đi nhà thờ, và dưới 50% tin có Chúa trời

Rõ ràng là lòng mộ đạo của người Mỹ đã suy tàn dần từ hàng thập niên nay, và hiện tượng suy tàn đó đã được đánh động bởi cùng một động lực - những khác biệt có tính thế hệ - vốn cũng đã thúc đẩy sự suy tàn tôn giáo trong thế giới các nước phát triển.
Cheyenne MacDonald / DailyMail.com

   (17 tháng 3 năm 2016)

 

 

 

 

 

 

 

· Theo đạo và Niềm tin vào Chúa bị giảm sút trong các nước phát triển.

· Người ta nghĩ rằng nước Mỹ là một biệt lệ (của tình trạng giảm đạo đó), nhưng các dữ
   ki
ện thu thập được cho thấy không phải như thế.

· Những nghiên cứu mới cho thấy thế hệ sau thì ít mộ đạo hơn thế hệ trước.

 

Trên khắp thế giới, con người bắt đầu quay lưng với tôn giáo.

Từ khá lâu, những nhà nghiên cứu đã quan sát xu thế nầy khi thấy xu thế đó lan rộng trong các nước phát triển, với trường hợp nước Mỹ nỗi lên như một biệt lệ.

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng Mỹ không còn là biệt lệ nữa; mỗi thế hệ đi qua, người Mỹ lại càng đều đặn ít m đạo hơn.

Từ khá lâu, những nhà nghiên cứu đã quan sát xu thế nầy khi thấy xu thế đó lan tỏa trong các nước phát triển, với trường hợp nước Mỹ nỗi lên như một biệt lệ.

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng Mỹ không còn là biệt lệ nữa; mỗi thế hệ đi qua, người Mỹ lại càng đều đặn ít m đạo hơn.

 

Trong khi niềm tin tôn giáo tàn tạ trong hầu hết các nước Tây phương, thì đa số lại nghĩ rằng nước Mỹ đã chống lại được xu thế đó.

[Nhưng] nghiên cứu của hai đại học [Tin Lành] Duke University  University College London (UCL) không thừa nhận khẳng định nầy, và phát hiện ra rằng số người nhận là theo đạo mà đang sống ở Mỹ hay đi nhà thờ đã bị giảm sút.

Và niềm tin vào Chúa Trời cũng đã bị giảm sút theo. 

Cuộc nghiên cứu được đăng trên American Journal of Sociology (Tập san Xã hội học Hoa Kỳ), khảo sát những dữ liệu của nước Mỹ từ General Social Survey (Cuộc Thăm Dò Xã Hội Tổng quát) vốn được tiến hành mỗi hai năm một lần.

Khi so sánh chúng với những dữ liệu của các nước Anh, Canada, Úc và Tân Tây Lan, người ta nhận ra với thời gian, đã có một sự sa sút đều khắp trong lãnh vực niềm tin tôn giáo.

Tại Hoa Kỳ, sự sa sút nầy đã xãy ra một cách tiệm tiến, điều nầy đã làm cho các nhà khoa học khó phát hiện ra do thiếu dữ liệu.

Họ tìm ra rằng hiện tượng suy tàn niềm tin đó đã xãy ra theo từng thế hệ.

Ông Davis Voas, một nhà khoa học xã hội của Đại học UCL và cũng là đồng tác giả của cuộc khảo cứu nói rằng “Không có một suy giảm nào trong số nầy đã xãy ra nhanh bất thần, nhưng bây giờ thì các dấu hiệu trở thành không nhầm lẫn vào đâu được”. “Rõ ràng là lòng mộ đạo của người Mỹ đã suy tàn dần từ hàng thập niên nay, và hiện tượng suy tàn đó đã được đánh động bởi cùng một động lực - những khác biệt có tính thế hệ - vốn cũng đã thúc đẩy sự suy tàn tôn giáo trong thế giới các nước phát triển” .

 

Số người sống ở Mỹ và tự nhận mình theo đạo hay có đi nhà thờ thì đã giảm sút. Và niềm tin vào Thiên Chúa cũng đã giảm sút theo.  Họ tìm ra rằng hiện tượng suy tàn niềm tin đó đã xãy ra theo từng thế hệ. Những nhà nghiên cứu nói rằng các dữ liệu duy trì tính nhất quán theo thời gian, phản ánh xu thế xãy ra ở những nơi khác trên thế giới.

 

Những nhà nghiên cứu tìm ra rằng mỗi thế hệ sau lại ít mộ đạo hơn thế hệ trước.

Trong một thí dụ, nhóm nghiên cứu tìm ra rằng 41% số người 70 tuổi hay già hơn cho biết họ đi nhà thờ ít nhất mỗi tháng một lần.

[Nhưng] cho số người nhỏ tuổi hơn họ, 60 tuổi hoặc trẻ hơn, thì chỉ 18% đi nhà thờ với cùng tần xuất [mỗi tháng một lần] đó.

Và chỉ 45% những người Mỹ từ 18 đến 30 tuổi cho rằng họ “không nghi ngờ gì về chuyện Chúa Trời hiện hữu”, trong khi đến 68% cũng xác nhận như thế cho những người Mỹ 65 tuổi hay già hơn.

Ông Mark Chaves, người đồng tác giả khác, và cũng là giáo sư xã hội học, thần học và tôn giáo tại Đại học Duke University nói rằng  “Từ lâu, nước Mỹ được xem như là một biệt lệ trong khẳng định mới nhất về sự tàn lụi của tôn giáo. Nhưng nếu ta nhìn vào quỷ đạo [của quá trình suy tàn đó], và động lực có tính thế hệ tác động vào quỷ đạo nầy, ta sẽ thấy rằng có lẽ chúng ta chẳng còn là một biệt lệ nữa”.  

 Những nhà nghiên cứu nói rằng các dữ liệu thì vẫn nhất quán theo thời gian, phản ánh cái xu thế xãy ra trên khắp thế giới.

Ông Mark Chaves nói rằng “Nếu chúng ta phân đoạn ra từng 5-năm một, ta sẽ thấy mỗi lứa tuổi lại ít mộ đạo hơn lứa tuổi trước

 Cheyenne MacDonald / DailyMail.com

Người dịch: Nguyễn Kha

7-3-2016

Nguồnhttp://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-3497755/Religion-dying-New-study-finds-just-18-percent-people-60-younger-attend-church-50-believe-God.html#ixzz43Glpopf5

 

 

 

RELIGION IS DYING OUT IN AMERICA :

Just 18% of people 60 and younger attend church

and less than 50% believe in God

 

· Religious affiliation and belief in God has dropped in developed countries

· It was thought that US was an exception, but data reveals this isn't the case

· New study shows each generation is less religious than the one before it 

 

By CHEYENNE MACDONALD FOR DAILYMAIL.COM

PUBLISHED: 16:58 EST, 17 March 2016 | UPDATED: 18:07 EST, 17 March 2016

 

Around the world, people are beginning to turn their backs on religion.

For some time, researchers have observed this trend as it ripples through developed countries, with the United States standing out as the exception.

Now, a new study reveals this is no longer the case; with each passing generation, Americans too are steadily becoming less religious.

 

 

For some time, researchers have observed this trend as it ripples through developed countries, with the United States standing out as the exception. Now, a new study reveals this is no longer the case; with each passing generation, Americans too are steadily becoming less religious

 

As religious belief declines in much of the Western world, it's largely been thought that the United States had resisted the trend.

Research from Duke University and University College London (UCL) challenges this idea, revealing that the number of people in the US who claim religious affiliations or attend Church has dropped.

And, the belief in God is dropping as well.

The study published in the American Journal of Sociology examined US data from the General Social Survey, which is conducted every two years.

Comparisons with data from Great Britain, Canada, Australia, and New Zealand revealed an overall drop in religious belief over time.

In the United States, this drop has been very gradual, making it difficult for scientists to detect due to lack of data.

The decline, they found, has occurred generationally.

None of these declines is happening fast, but the signs are now unmistakable,' said David Voas, a social scientist with UCL and co-author of the study.

'It has become clear that American religiosity has been declining for decades, and the decline is driven by the same dynamic – generational differences – that has driven religious decline across the developed world.'

 

The number of people in the US who claim religious affiliations or attend Church have dropped. And, the belief in God is dropping as well. The decline, they found, has occurred generationally. The researchers say the data remains consistent over time, reflecting the trend seen elsewhere in the world

 

Researchers found each generation is subsequently less religious than the one before.

In one example, the team found that 41 percent of people aged 70 and older reported they attend church services at least once a month.

For people just under that age bracket, 60 and younger, only 18 percent attend church at this frequency.

And, just 45 percent of people ages 18-30 reported they have 'no doubt God exists,' compared with 68 percent of those 65 and older who said the same.

'The US has long been considered an exception to the modern claim that religion is declining,' said Mark Chaves, the study’s other co-author, and a professor of sociology, divinity, and religion at Duke.

'But if you look at the trajectory, and the generational dynamic that is producing the trajectory, we may not be an exception after all.'

The researchers say the data remains consistent over time, reflecting the trend seen elsewhere in the world.

'If you break it down over five-year chunks,' Chaves said, 'each age group is a little less religious than the one before it.' 

 


Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-3497755/Religion-dying-New-study-finds-just-18-percent-people-60-younger-attend-church-50-believe-God.html#ixzz43Glpopf5

Bình luận (6)

Theo hiểu biết còn hạn hẹp của mình, mình thấy luật nhân-duyên - quả   nói trong đạo Phật có hiệu   lực. Duyên khởi, thấy   đời phong phú!
Vũ Thị Huệ ( 26/06/2016 12:09:30)
Không có gì lạ đâu các bạn tình trạng bội đạo, bỏ đạo vào thời kỳ cuối đã được ghi rõ trong Kinh thánh rồi, đó là một trong những dấu hiệu phải xảy ra trước khi Ngài tái lâm. thân
A daughter of God ( 08/05/2016 12:18:43)
Đó là 1 điều tốt, ngày nào thiên chúa giáo còn ngự trị trong cộng đồng, ngày đó bánh xe thời đại sẽ còn bị kéo chậm và giam hãm. Cái niềm tin độc tôn chúa trời thực tế nó đã phi lý từ đầu, chỉ có trẻ em vốn bị nhồi sọ từ bé mới tin được, còn những ai lớn lên với đầu óc tự do, khi đọc kinh thánh sẽ chỉ phì cười vì những điều phi logic, bất hợp lý, đầy tính đe dọa, không đề cao con người mà chỉ đề cao những ông thánh ông thần và độc tôn 1 chúa trời duy nhất cai quản thế gian.
Lê Hồng Ân ( 30/04/2016 11:23:32)
Rời bỏ đạo là vì Kinh thánh (lời Chúa Giesu) ngày càng xa thực tế, nặng thần học, mê tín. Giáo hội lại thay đổi quan điểm liên tục theo sự khám phá của khoa học, riết rồi Thánh kinh (cốt tủy của tôn giáo) sẽ không còn ai xem. Giáo lý do hội thánh (phàm nhân) biên soạn ra cho tín đồ....Chính sự bất nhất này mà người ta không còn tin vào Giáo hội nữa (chưa kể hàng loạt vụ bê bối hàng giáo phẩm và quá khứ lịch sử để lại).
Huy ( 09/04/2016 23:56:57)
Chỉ cần nhìn vào các sinh hoạt người dân Mỹ trong mùa lễ Giáng Sinh trong 10 năm qua, chúng ta có thể thấy được các tôn giáo thần quyền tại Tây Phương xuống dốc thê thảm. Con người bây giờ tìm thời gian lên mạng để vui chơi, giải trí   nhiều hơn là tin vào những hứa hẹn vu vơ trong tương lai.
Huynh ( 09/04/2016 14:29:27)
Khi khoa học ngày càng phát triển thì những tôn giáo chứa nhiều sự mê tín hoang đường sẽ không có chỗ đứng trong xã hội, thay vào đó những học thuyết tôn giáo nào phù hợp với sự phát triển của khoa học, mang tính nhân văn sâu sắc sẽ ngày càng được gìn giữ và tôn vinh. Đó là điều mà nhân loại muốn hướng đến những giá trị của chân, thiện, mỹ,...
Huy ( 05/04/2016 13:28:09)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp