đậu tương đen hữu cơ

Kinh - Luật - Luận

23:59 10/06/2011

Hiện tượng "bóng đè" và cách giải quyết?

Khi bị “bóng đè”, chúng ta có cảm giác rất sợ hãi, muốn kêu cứu, vùng vẫy, giãy giụa đến tuyệt vòng mà đành chịu bởi luồng thần kinh vận động bị chặn đứng, các trung khu thần kinh chỉ huy lời nói và hành đồng bị ức chế

HỎI:


Tôi là Phật tử, năm nay 30 tuổi, tu học rất tinh tấn, sức khoẻ bình thường. Không hiểu sao thời gian gần đây trong lúc ngủ tôi thường bị “bóng đè”. Cứ mỗi lần bị như thế tôi rất mệt, tim đập mạnh, thở dồn dập vì giãy giụa và sợ hãi. Tôi đã sám hối và trì chú thật nhiều nhưng không hết. Hiện giờ tôi gần như bị nó ám ảnh và không biết làm thế nào để vượt qua, xin được trợ duyên.


ĐÁP:


“Bóng đè” là một loại ảo giác, chỉ là hiện tượng mộng mị, rối loạn giấc ngủ dạng không sâu. Cơ thể con người được điều khiển bởi hệ thần kinh. Lúc ngủ, nhiều phân vùng thần kinh tạm thời ngưng hoạt động trong khi các vùng khác vẫn bị kích thích bởi nhu cầu cơ thể như chật chội, ánh sáng, nóng,lạnh, đại tiểu tiện v.v… Các xung kích thích hướng đến các phân vùng thần kinh điều khiển nhưng nó đang tạm ngưng hoạt động, do vậy xung phản hồi về não bộ và sinh ra ảo giác như thật. Nhất là trong giai đoạn ngủ chập chờn, những kích thích yếu vẫn gây ra phản hồi mạnh, do vậy chỉ cần một bàn tay đặt lên ngực, bị gác lên người, áo ngủ chật hoặc không khí phòng ngủ đột ngạt, bị chiếu sáng, nằm nghiêng bên trái v.v… là cơ hội để “bóng đè”.


Khi bị “bóng đè”, chúng ta có cảm giác rất sợ hãi, muốn kêu cứu, vùng vẫy, giãy giụa đến tuyệt vòng mà đành chịu bởi luồng thần kinh vận động bị chặn đứng, các trung khu thần kinh chỉ huy lời nói và hành đồng bị ức chế. Trường hợp người bị “bóng đè” biết rõ ràng mình đang bị “bóng đè” nghĩa là người đó đã tỉnh được một nửa.


Để tránh “bóng đè”,theo Tiến sĩ Y học Lê Trọng Bông, trước hết phải chọn tư thế nằm thoải mái, không gò bó. Không nên gác tay lên trán, để tay lên ngực hoặc bắt chéo chân nên nằm nghiêng bên phải là tốt nhất. Phòng ngủ càng tối càng tốt, tránh ánh sáng kích thích làm cho mắt mở. trước khi ngủ nên hít thở sâu dăm ba lần, thư giãn toàn thân.Ngoài ra, không nên uống nhiều trà, cà phê vào chiều tối, tránh ngủ ban ngày quá nhiều, quần áo ngủ rộng rãi, phòng ngủ thoáng mát.


Sám hối và trí chú trong đời sống rất tốt cho việc chuyển hoá nghiệp lực. Song, không nền xem đó là liệu pháp để “trị bóng đè” vì “bóng đè” là hiện tượng tâm sinh lý rất bình thường. Sám hối và trì chú giúp thân tâm thanh tịnh, an ổn cùng với thực hành những biện pháp vệ sinh giấc ngủ như đã nêu chắc chắn sẽ giúp bạn ngủ an lành.


Theo Tổ tư vấn/giacngo.vn

Bình luận (18)

Toi nam nay 32tuoi rat to sat nhung chi moi toi rat nhe bong via.cac pan tin khong toi bi tu hon muoi may nam nay do bong de lam nhu qua quen thuoc voi toi.moi lan bi bong de nhu the toi deu vung vay va danh nguoc lai theo cai via cua toi.nhung moi lan tinh day tay chan nhac khong len luon.va bong ay nhu bop nghet hai ben nach toi lai mot cam giac rat kho chiu dau don.nhung nhung luc dau toi da niem phat nam mo a di da phat nam mo quan the am bo tat....cu lap di lap lai nhieu lan thi het.nhung cang ve lau thi duong nhu khong kon tat dung nua.cac ban hay tin toi neu toi chi cach nay la se het va don gian nhat nhung cam doan se khong bao gio bi dau.cac pan truoc khi ngu nen nho de mot cu toi tren dau nam cua minh se tuyet doi khong bao gio bi dau.toi bay jo neu nhu ngay nao ngu khong de cu toi tren dau nam se bi de ngay kon truoc khi ngu de cu toi bao dam pan se k bao gio bi bong de dau.
nguyen duy phong ( 31/08/2016 16:58:46)
Mình cũng bị bóng đè từ hồi còn học cấp 2 cho tới bây giờ 27 tuổi rồi vẫn bị và rất thường xuyên. Mình có đi xem thầy bói và thầy bảo mình có người đi theo (ma nhà) thầy bảo mình lên chùa làm lễ gửi người đi theo mình lên chùa thì người ta không đi theo và cũng không bị bóng đè nữa mình nghĩ cũng đúng nhưng gần nhà mình không có chùa nên mình chưa đi được. Mình có chi bạn chi nói rằng trước đây chị nhỡ có bầu (c đã có 2 đứa rồi) chị đi bỏ từ đó chị thường xuyên bị bóng đè sau đó chị cũng   đi xem giống mình sau đó chị gửi đứa con mà chị bỏ lên chùa từ đó chị không bị bóng đè nữa.
năm quách ( 26/04/2016 13:16:14)
toi bi bong de tu hoi con hoc cap 2, nhung luc do van con di hoc toi cung k noi voi ai cung ngi nhu moi nguoi chac la do met moi len moi bi thoi... den bh toi 23t roi nhung van bi bong de thuong xuyen khi ngu o nha toi khong hieu ts theo khoa hoc nao la do ngu nam trai tay de len nguc roi ban ngay lam nhieu vc vv ... nhun g toi ngu o nhung noi khac k phai o nha minh thy k bi bong de... ma gio bong de toi thuc su toi cam thay so hai hon ngay con hoc cap 2 nhieu vi gio no de ma no nhu danh minh hay sao ay no bop nguoi minh no lam cho minh dau ma khong noi duoc cam giac nhu co nguoi dam minh cao xe giang giat minh vay cam giac nhu that vay... moi lan ve nha ngi den cai cam giac day ma k noi vs ai dc ..thuc du cu di dau ve nha la minh co cam giac nhu la dia nguc vay? ai co exp gi chia se cho m biet voi m xin cam on va hau ta.
Nguyen Anh Quyet ( 29/03/2016 18:02:55)
Khoảng 2 tháng gần đây , em rất hay bị bóng đè, cứ ngủ một mình là bị, giờ em k dám ngủ phòng của minh nữa , toàn đi ngu nhờ nhà bạn, có khi rủ bạn về ngủ mới dám, mà em làm cong nhan ca đêm, sáng mới được nghỉ ngơi chút mà cứ ngủ đen 9h sáng là em lại bị, mọi ng cho em biet cách trị dứt điểm k,em làm đem đã mệt lắm rồi, ,mọi ng giúp em với ạ
Triệu nguyệt ( 25/02/2016 02:36:56)
Ngay nao m cug bi mong de . met moi vo cug . m da thu rat nhiu cach nhug ko co tac dung . gio day m rat so ngu vi moi lan ngu la bi mong de . co hum m cam tuog nhu m ko the dug len dk nua
le thuong ( 05/10/2015 09:55:16)
Nhug lần đầu thì sợ lém i. Sau nh và jo thì thành quen. k còn sợ và chỉ bực mh vì nam xuống ngủ lại pj, cứ pj liên tục.. Hi nhug nói thật bực nhug vẫn k jam để nó đè..sợ pj mất hút. T vừa chọn cách đeo tai phone. Mở nhạc mh thick ra nghe. Thấy Oki, đi vào jac ngủ nhẹ nhàng. Mn thử xem... Chứ mh cũng đã thủ nh cách dân jan rồi hi!
Nguyen ngoc kim ngan ( 07/03/2015 22:51:31)
Bạn nào bị bóng đè. cứ mở nhạc Vàng lên nghe và nằm ngủ là hết à ^^
Hoàng Trung ( 15/12/2014 12:54:36)
Tớ cũng rất hay bị bóng đè nhưng tớ thấy nta mách để con dao. Củ tỏi hoặc cành dâu nhỏ lên đầu juong sẽ đỡ đó..m.n thử xem
khỉ con ngok ( 25/07/2014 03:23:27)
M cung rat so bong de. Cam giac bi bong de that la met moi. Ai co meo,phuong phap gi de tranh bong de khong giup m voi!
Hoang huong ( 24/08/2013 17:33:36)
giải thich theo khoa học kũng chỉ để moj nguoj yên tâm mà thôiđừng sau hiên tượng bóng đè là hàng ngàn bí ẩnkhi bị bóng đètrong đầu hãy niệma di đà phật4,5 lầnắt hết ngaytôi đã thửvà kiểm nghiệm
Hoàng Minh Tâm ( 10/07/2013 02:08:06)
Toi cung da tung bi bong de rat nhieu lan. Bat dau tu khi toi hoc lop 7. Khi bi bong de co luk toi thay nhu co ng lai danh toi. Cung co luk toi thay toi den va nghe tieng cuoi noi xung quanh minh. Nhung luk vay toi rat so hai va la het keu cuu va day dua de cuu minh. Thuk su khi ay toi thay mih keu rat to nhung cha ai nghe. Vi do chi la keu trong giac mo. Thuk te k ai nghe dk. Sau khi tih lai dk. Toi rat moi met trong ng. Nhieu khi tinh dk mot lat toi lai bi me roi lai bi de lan 2. Doi voi toi. Bong de la mot con ac mong ghe so.Nhung vi toi co can dong nen toi di hau thanh. Le chua. Le thanh. Tu ngay di hau cha me be tren. Hoi dong Tu Phu, toi thay mih luon dk cho che va k con hien tuong tren.Neu cac ban la ng binh thuong. Khi bi bong de ban nen niem Nam mo adi da phat de dk bao ho hoak la niem chu dai bi cua Quan Am bo tat se co tac dung rat tot.Toi la ng tin vao tam linh nen toi cho rag Bong De la mot hien tuong tam linh. Vi vay chi co cau phat moi giup dk van de nay.Cac ban hay thu xem tn nhe. Toi nghi la dk. Chuk cac ban thanh cong!
Thanh Dong Dao Quan ( 23/06/2013 12:15:28)
Mình đã từng bị rất nhiều lần trong 1 thời gian dài,lý do bị thì không rõ nhưng các giải quyết thì rất rõ(theo kinh nghiệm cá nhân), mình cũng ra dc ít kinh nghiem khi bị bóng đè giúp ta thoát khỏi trạng thái đó.Vì lúc đó bị bóng đè mọi hình ảnh mà ta thấy gần như là 90% giống như ngoài đời thật,nên khi mới bắt đầu rơi vào thạng thái đó rất khó phát hiện, chỉ sau đó vài giây chúng ta mới phát hiện là không thể cử động ,ko nói ddc mặc dù biết có người bên cạnh.tâm trí bắt đầu hoảng loạn. Các bạn nên "HÃY CỐ GẮNG LÀM GIẢM SỰ HOẢNG LOẠN BẰNG CÁCH GẠT BỎ SUY NGHĨ LÀ MÌNH PHẢI CỬ ĐỘNG,KÊU CỨU ĐỂ ĐẦU ÓC THƯ THÁI VÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ĐẦU LÚC ĐÓ LÀ "TIẾP TỤC GIẤC NGỦ   CỦA MÌNH"Và sau khi đã vào dc giấc ngủ hãy để khi nào cho cơ thể tự tỉnh dậy 1 cách bình thường. (Thường là tối đa 10' sau là tỉnh rồi,ko thể ngủ lâu hơn dc. )
Cao Dũng ( 17/06/2013 10:27:29)
Hay jup toi voi.toi thuog bi bog de va jo day toi rat so hai moi khi di ngu,toi ko dam ngu, luon tuog tuong ra nhung thu kinh khung xung quanh minh.toi phai lam sao?co ai do jup toi dc ko? LeQuyen-0163348223....
Phung le quyen ( 05/05/2013 23:17:58)
nhung sao moi lan bi bong de thi toi lai nhin thay mot bong nguoi , cung co luc thi nghe tieng noi cua mot ai do thi tham ben tai . co khi ho con cuoi , co khi thi choc vao nguoi toi hoac vao gay toi . nhung luc nhu vay that la kinh khung !
rose nguyen ( 06/02/2013 08:33:57)
tôi cũng bị bóng đè. tôi cũng không tin vao ma quỷ, tôi đã làm như những trang web là nằm nghiêng bên phải nhưng vẫn bị bóng đè. Nhưng nếu tôi nói thì bạn không biết có tin tôi hay không: khi tôi bị bóng đè, tôi không biết phải làm gi, tôi không cố gắng vùng vẫy, tự nhiên tôi thử nói câu " a di đà phật" thì tôi cảm thấy trong người như có 2 luồng xung điện đang tranh đấu, tôi thấy như vậy tôi lại tiếp tục nói câu ấy tiếp thì thấy hết bóng đè, nói thì lâu nhưng việc đó rất nhanh, chỉ cần 5 giây là khỏi bị bóng đè. nếu bạn không tin cũng không sao. bởi vì tôi cũng không tin lắm, nhưng nếu bạn bị như vậy thì hãy thử xem sao, biết đâu không bị bóng đè nữa
thiên trụ ( 14/07/2012 07:50:01)
thinh thoang toi hay bi bong de,trong luc do toi con mo thay ma nua. toi rat so,vi no giong nhu bi 1 bong ma de len minh. bay gio luc nao ngu toi cung de toi duoi goi,rat hieu qua. tu luc do den gio toi khong con bi nhu truoc nua,
kim trang ( 13/04/2012 16:00:56)
toi cung lau lau bi bong de nhung moi lan nhu vay toi deu biet truoc la nhu co ai do dang toi gan minh,hoi chuA biet ve phat phap tui ko biet sao chong tra ca,nen moi lan nhu vay tui noi ko duoc nen tui niem a di da phat hay chu dai bi thi dot nhien ko bi bog de nua,theo khoa hoc thi tui ko biet ,nhug chi can niem phat thui la ko bi de nua ,cai bong do cu dung lon von truoc mat minh sau do bo di
dirasacu ( 30/11/2011 14:50:07)
Tôi cũng từng bị bóng đè và đã tìm ra giải pháp như sau:   1. Trước hết bạn phải hiểu nguyên nhân của bóng đè: bóng đè là do một loại sóng điện từ nào đó gây ức chế thần kinh lên sóng não của bạn. Theo quan niệm về "ma quỉ" thì tôi cho rằng con người sinh ra khi chêt đi để lại một loại sóng. Theo năm tháng nguồn sóng điện từ này sẽ yếu đi hoặc đc tái sinh( đầu thai) nên sẽ chuyển thành sóng não của người hoặc vật => do đó bị bóng đè là do hiện tượng một một linh hồn ( thực chất là một nguồn sóng yếu muốn làm chủ cơ thể của bạn nhưng vì ko hợp tần số nên nó ko thể xâm nhập vào cơ thể bạn. Một số người có tần số sóng não yếu và dao động thường bị bóng đè. 2. Con người khi chết đi để lại linh hồn là một nguồn sóng điện từ yếu. Nguồn sóng này có thể bị hấp thụ hoặc làm nhiễu bởi các hợp chất có chứa Fe do vậy khi bị bóng đè bạn nên để dao, kéo ở gần mình( chứa nguyên tố Fe) . Một số loại thực vật cũng có tác dụng làm nhiễu sóng như tỏi, địa liền... 2. Khi cơ thể bạn yếu thì tần số sóng não dao động do vậy bạn có khả năng bị ma trùng tần số chiếm hữu cơ thể. Do vậy bạn phải tăng cường khả năng chống chả trước kẻ xâm nhập bằng cách: Hãy tưởng tượng trong bạn chứa linh hồn nó đại diện cho bạn. Bạn tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh của nó. Và khi bạn tin tưởng như thế nó cho bạn sức mạnh như một sát thủ chống lại mọi thế lực xâm nhập.
Vô thường ( 28/07/2011 01:40:49)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp