đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

10:00 30/08/2012

Mùa Vu Lan: Nghệ sĩ nghĩ về đấng sinh thành

Dù bận rộn với lịch diễn dày đặc, xa gia đình thường xuyên nhưng tận sâu trong tim các nghệ sĩ luôn nhớ về đấng sinh thành. Với họ, 365 ngày đều là ngày Vu Lan và báo hiếu cho cha mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả.
Ca sĩ-nhạc sĩ Sỹ Luân: May mắn còn có cha , mẹTôi đã trải qua 1 vụ tai nạn giao thông "thừa sống, thiếu chết" và trong quãng thời gian đó mẹ là người chăm sóc tôi nhiều nhất. Mẹ thức cả đêm để canh chừng chăm sóc, lo lắng cho tôi... Hình ảnh mẹ và những giây phút đó tôi không thể nào quên được. Bây giờ, tôi đã tập trung sáng tác và hát những bài hát về Phật, về ơn nghĩa sinh thành, về cha mẹ nhiều hơn. Tôi hiểu rằng mình có thể tạo ra sự nghiệp, tiền bạc, công danh nhưng không bao giờ nắm giữ được sinh mạng của ba mẹ lẫn bản thân mình. 
Sỹ Luân và mẹ. Ảnh: InternetMỗi khi đến dịp Vu lan, được đứng trên sân khấu hát những bài : Bông hồng cài áo, Tình cha… tôi lại không cầm được nước mắt, nhớ tới những người thân yêu. Tôi nghĩ mình còn may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người khi được cài bông hồng màu đỏ thắm trên áo. Vu Lan này tôi vẫn đi hát tại các chùa, dẫn mẹ và người thân đến chùa để tham gia cầu nguyện và cúng dường.Diễn viên Huỳnh Đông: Ngày nào cũng là Vu LanTôi không để ý lắm đến ngày Vu lan vì với tôi ngày nào cũng là ngày Vu lan, ngày nào cũng là ngày báo hiếu cha mẹ. Sự hiếu thảo phải được thể hiện bằng hành động hằng ngày trong cuộc sống chứ không phải tới dịp Vu Lan mới nhớ tới hay mới mua cho mẹ một món quà đắt tiền. Tôi cũng suy nghĩ rất đơn giản là mỗi ngày mình gặp ba mẹ, hỏi thăm sức khỏe, cùng ăn với ba mẹ một bữa cơm- đấy là niềm vui và sự hiếu thảo rồi.


 
Huỳnh Đông luôn nghĩ 365 ngày là Vu Lan. Ảnh: NV cung cấp
 


Là con trai, tôi ít khi biểu hiện ra bên ngoài tình cảm của mình đối với mẹ nhưng trong tim mình, mẹ lúc nào cũng là số một. Những lúc đi diễn xa, tôi hay mua những món quà nhỏ tặng mẹ. Tôi hiểu rằng món quà lớn nhất đối với mẹ là nhìn thấy con trưởng thành, hạnh phúc, đôi khi những lời hỏi thăm ân cần chứ không nhất thiết phải là vật chất.


 
Tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người gấp mấy trăm lần vì còn được sống chung với ba mẹ. Thấy những người bạn mất ba mẹ hoặc phải sống xa gia đình, lâu lâu mới được về thăm họ một lần thật sự là rất thiệt thòi. Vì thế, tôi rất quý trọng và nâng niu những phút giây sống bên gia đình.


Diễn viên Thanh Thúy: Mẹ luôn dành tất cả cho tôi!Mỗi khi Vu Lan về tôi hạnh phúc vì mình vẫn còn mẹ. Từ khi cha qua đời, mẹ tôi không đi bước nữa mà ở vậy chăm con. Gia đình tôi trước đây không khá giả nên mẹ phải làm nhiều việc để nuôi dưỡng tôi nên người, công lao đó không gì sánh được.


 
Thanh Thúy và mẹ thường khắc khẩu khi cô còn nhỏTôi nghĩ đạo làm con không nên cãi lời cha mẹ khiến họ buồn lòng. Tôi và mẹ khắc khẩu, khó có thể ngồi nói chuyện lâu với nhau nên lúc nhỏ thường hay cãi lời mẹ. Sau này tôi nhận thức được rằng cãi lời cha mẹ sẽ làm họ buồn lòng nên dù mình có đúng đi chăng nữa cũng nên nhịn. Đến khi mọi chuyện nguôi đi, lựa chọn một dịp thích hợp có thể giải thích quan điểm của mình cho mẹ hiểu.


 
Nghệ sĩ hài Minh Béo: Đưa mẹ đi du lịch châu Âu


             
Vu Lan là dịp để con cái thể hiện sự quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn bao giờ hết, qua các việc làm cụ thể như hỏi thăm sức khỏe, đưa cha mẹ đi chơi hoặc đi ăn. Minh Béo thì thường dẫn mẹ đi chùa, vì đối với mình đây là dịp để các phật tử tập họp và cùng nhau tỏ tấm lòng thành kính đến các đấng sinh thành. Đặc biệt, năm nay, mình sẽ đưa mẹ đi du lịch15 nước Châu Âu và cũng ghé thăm nhiều chùa ở các nước này. 
Minh Béo và mẹ. Ảnh: NV cung cấpThường vào mùa Vu Lan, năm nào Minh Béo cũng đi diễn ở các chùa. Từ đầu tháng đến giờ Minh Béo đã diễn được ở mười mấy chùa. Minh Béo cũng nghĩ rằng không phải Vu Lan mới lo báo hiếu cha mẹ mà ngày nào cũng đáng để cho mình báo hiếu cả. Vu lan chỉ là dịp để nhắc nhở tất cả mọi người nhớ về ơn nghĩa của đấng sinh thành.


                      
Diễn viên Tường Vy: Mẹ thật tuyệt vời


                       
Nếu cho tôi một câu nói về mẹ thì tôi chỉ biết nói rằng: Mẹ thật tuyệt vời! Dường như không biết dùng từ nào để nói cho hết tình cảm của tôi với mẹ cả. Mẹ tôi chỉ là một người phụ nữ bình thường trong gia đình nhưng nếu không có bàn tay của bà thì mọi thứ trong nhà khó mà chu toàn.


 
Tường Vy vẫn thường đưa cha mẹ đi chơi khi rảnh rỗiTôi không phải là kiểu người thích thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Ví dụ rất yêu mẹ nhưng không bao giờ chạy đến ôm mẹ và nói là: Con yêu mẹ! Tôi luôn để trong lòng và thể hiện bằng hành động, cho mẹ thấy rằng mình vẫn đang sống vui vẻ và làm việc tốt.Tôi không lợi dụng Vu Lan để câu nệ hình thức. Những khi rảnh rỗi, tôi dẫn cha mẹ đi ăn, giải trí. Nếu bình thường mình không quan tâm đến cha mẹ để tới ngày Vu Lan mua quà tặng thì thật chẳng có ý nghĩa gì. Tôi luôn trân trọng và quý những khoảng khắc ở bên cha mẹ, chăm sóc họ để đáp lại tình yêu thiêng liêng họ dành cho mình.


Quyền Linh: Hãy luôn nhớ đến cha mẹTôi đang rất bận rộn với rất nhiều hoạt động từ thiện. Mùa Vu Lan năm nay tôi tập trung công sức thực hiện dự án phẫu thuật tim cho 15 em nhỏ ở bệnh viện Gia Định. Sau đó, tôi lại ra Lâm Đồng thực hiện chương trình “Mong đợi một ngày vui” , rồi lại tiếp tục đi Hà Nội để thực hiện chương trình “Gia đình tài tử”.


 Mỗi mùa Vu Lan về tôi lại thấy lòng nao nao, muốn về gặp mẹ ( đang ở quê). Trên mỗi bước đường đi của tôi đều có bóng dáng của mẹ. Mùa Vu Lan này cầu mong cho cha mẹ khỏe mạnh, sống mãi với mình.Linh nghĩ rằng ai cũng luôn luôn nhớ về cha mẹ, nhưng trong cuộc sống đôi khi mọi người mải mê với công việc mà quên mất nghĩa vụ của mình. Để rồi lâu lâu hoặc đến mùa Vu Lan, chúng ta mới mua quà, hỏi thăm cha mẹ. Nhưng đối với người lớn tuổi, họ cần sự quan tâm của con cái chứ không phải những món quà vật chất. Vì thế, chúng ta phải chăm sóc và quan tâm cha mẹ hằng ngày chứ không phải đợi đến mùa Vu Lan.Minh Nga- Kim Khánh
Nguồn link: http://nld.com.vn/20120829090453828p1140c1192/mua-vu-lan-nghe-si-nghi-ve-dang-sinh-thanh.htm

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp