đậu tương đen hữu cơ

Văn hóa - Dân tộc - Lịch sử

16:00 07/04/2011

Thêm 40 kiều bào được dự lễ giỗ Tổ

Lễ giỗ Tổ tại TP HCM nhưng năm nay tôi sẽ được tận mắt chứng kiến và hòa mình vào không khí linh thiêng của dân tộc tại Đền Hùng (Phú Thọ). Tôi sẽ truyền đạt lại không khí ngày này cho bà con kiều bào tại Canada để mọi người thêm tự hào và cố gắng xứng đáng là con cháu Vua Hùng”, bà Nguyệt chia sẻ.

Xúc động, bồi hồi có lẽ là cảm nhận chung của những người con xa quê đang sắp được về thăm đất Tổ Hùng Vương.


Bà Đinh Kim Nguyệt, kiều bào Canada, cho biết bà rất vui mừng và hãnh diện khi đại diện cho bà con kiều bào lần đầu tiên tham dự giỗ Tổ tại Phú Thọ. “Mọi năm tôi tham dự Lễ giỗ Tổ tại TP HCM nhưng năm nay tôi sẽ được tận mắt chứng kiến và hòa mình vào không khí linh thiêng của dân tộc tại Đền Hùng (Phú Thọ). Tôi sẽ truyền đạt lại không khí ngày này cho bà con kiều bào tại Canada để mọi người thêm tự hào và cố gắng xứng đáng là con cháu Vua Hùng”, bà Nguyệt chia sẻ.

Đoàn kiều bào dâng hương tại đền Hùng năm 2010. Ảnh: Trung Kiên.

 Theo thông tin từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, năm nay 40 đại biểu kiều bào sẽ tham dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và là những người có nhiều đóng góp xây dựng quê hương đất nước trong mọi lĩnh vực.


Khác với mọi năm, trước khi đến dâng hương tại đền Hùng, đoàn kiều bào sẽ đi thăm Đồn Biên phòng Hữu Nghị (cách thành phố Lạng Sơn 17km), nghe nói chuyện về quá trình phân giới, cắm mốc biên giới, tham quan Động Tam Thanh. Ngày 10/4, Đoàn sẽ tới Đền Hùng dâng hương tưởng nhớ công đức các Vua Hùng và sau đó đi thăm cơ sở gốm sứ Chu Đậu và chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc (Hải Dương).


 Bà Nguyệt cũng cho biết, đây là dịp kiều bào về với cội nguồn dân tộc. Qua các chuyến đi này cũng sẽ làm lòng tự hào dân tộc trong mỗi người thêm mãnh liệt hơn. Dù ở bất kỳ đâu trên thế giới, câu ca: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba cũng in sâu trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam. “Chúng tôi, những người con Việt Nam xa quê nhưng luôn hướng về nguồn cội, tri ân công đức tổ tiên vì dòng máu con Lạc cháu Hồng vẫn cháy bỏng, tươi thắm trong huyết quản mỗi người”, bà Nguyệt nói.


 
Năm nay, lễ hội đền Hùng nằm trong chương trình du lịch về cội nguồn, hợp tác giữa ba tỉnh Yên Bái, Phú Thọ và Lào Cai. Điểm nhấn quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động du lịch về nguồn do  tỉnh Phú Thọ tổ chức là giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội đền Hùng. 


Theo Gia Hân\baodatviet.vn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp