đậu tương đen hữu cơ

Nghiên cứu

17:38 22/01/2015

Cậu bé chối bỏ chuyện đã lên Thiên đàng

(TG&DT) - Cuốn sách bán chạy nhất ghi chép hành trình của đứa bé 6 tuổi đã lên thiên đàng và tỉnh lại sau hai tháng hôn mê đã được dẹp bỏ khỏi giá sách sau khi cậu bé, bây giờ 17 tuổi, chối phăng câu chuyện của mình.
Tin (Tức) Và Lời Bàn Của Mao Tôn Nhu:

Cậu Bé Chối Bỏ Chuyện Đã Lên Thiên Đàng, Nhà Xuất Bản Dẹp Ngay Cuốn Sách

(Boy Who Claimed He Went to Heaven Recants, Publisher Pulls Book)

Rachel Bertsche
Ngày 16 tháng 1 năm 2015

Cuốn sách bán chạy nhất ghi chép hành trình của đứa bé 6 tuổi đã lên thiên đàng và tỉnh lại sau hai tháng hôn mê đã được dẹp bỏ khỏi giá sách sau khi cậu bé, bây giờ 17 tuổi, chối phăng câu chuyện của mình.

Alex Malarkey, đồng tác giả của cuốn Cậu Bé Đã Trở Về Từ Thiên Đàng (The Boy Who Came From Heaven) với cha của cậu là Kevin Malarkey, đã bị một tai nạn xe hơi vào năm 2004 khiến cậu bị liệt. Cuốn hồi ký được xuất bản vào năm 2010 như một phần của "thể loại du lịch trên trời" nổi tiếng, đã mô tả chi tiết câu chuyện cậu đã nói chuyện với Chúa Giêsu Kitô và gặp ma quỷ. Từ đó đến nay, cuốn sách đã bán được hơn một triệu bản, theo tờ Washington Post.

[LND: Thiệt lạ, là cậu bé chỉ gặp Chúa Jesus ở thiên đàng , chứ không thấy Allah, thấy Jehova là cha Chúa, cả mấy ông thánh từ Holy Bible vv… đủ cho thấy việc nhồi sọ của các nhà thờ (như Sunday Schools) mạnh như thế nào. Và ngày nay thứ gì cũng có thể bịp được cả chỉ vì đồng dollars. Dù vậy, việc tôn giáo mê tín dị đoan vẫn là những thương vụ lớn (big businesses) không bao giờ cạn.]

Nhưng vào hôm thứ Ba (1/13/2015), Nhà Xuất Bản Pulpit và Pen đã đăng một bức thư từ Alex Malarkey, có tựa đề "Thư Ngỏ Gửi Lifeway và Những Nhà Sách Khác, Người Mua, và Các Nhà Tiếp Thị của Du Lịch Thiên Đàng, bởi Cậu Bé Đã Trở Về Từ Thiên Đàng." Lifeway là một chuỗi của các nhà bán lẻ sách về tôn giáo.

"Xin hãy tha thứ cho lời ngắn gọn, nhưng do những hạn chế của tôi, tôi phải gởi đôi lời ngắn này. Tôi đã không chết. Tôi đã không đến thiên đàng, "Malarkey viết, gọi mình là malarkey. "Tôi đã nói tôi đã đến thiên đàng chỉ vì tôi nghĩ rằng nó sẽ làm cho tôi được mọi người chú ý. Khi tôi tuyên bố tôi đã đến thiên đàng, tôi đã không bao giờ đọc Kinh Thánh. Mọi người đã được hưởng lợi từ những lời nói dối, và vẫn còn tiếp tục. Họ nên đọc Kinh Thánh, chỉ thế thôi. Kinh Thánh là nguồn duy nhất của sự thật. Bất cứ điều gì được viết bởi con người đều sai cả."

Beth Malarkey, mẹ của Alex, đã phản đối cuốn sách trong một thời gian. Trong tháng tư, năm 2014, đăng bài trên blog của mình, bà viết: "Thực là bối rối và đau đớn để thấy cuốn sách Cậu Bé Đã Trở Về Từ Thiên Đàng không chỉ tiếp tục được bày bán, nhưng đối với phần đông, không ai thắc mắc gì cả... Tôi có thể nói nó đã làm tổn thương con trai của tôi rất nhiều và thậm chí tôi có thể trưng báo cáo tài chính chứng minh rằng con tôi đã không nhận được đồng nào từ các cuốn sách, và ngay cả  phần lớn nhu cầu (săn sóc) của nó chẳng có được sự tài trợ từ cuốn sách... Lần đầu khi Alex cố gắng nói với một "mục sư" cuốn sách sai trái như thế nào và sự cần thiết phải ngăn chận nó lại, Alex đã được bảo rằng cuốn sách đã ban phước cho mọi người."

Bài ấy ngụ ý rằng Malarkey chối bỏ câu chuyện của mình từ lâu, tuy hôm thứ Ba mới có lời tuyên bố công khai đầu tiên của mình. Bài trên blog kết luận, "tên và danh tính của Alex đang được sử dụng chống lại ước muốn của cậu ấy .... Làm thế nào mà điều này vẫn xảy ra ??? "Theo Washington Post, hợp đồng cuốn sách chỉ có với Kevin Malarkey, chứ không phải với Alex hay mẹ mình.

Hôm nay, Nhà xuất bản Ki-tô hữu Tyndale House phát hành một tuyên bố xác nhận nó sẽ ngừng bán cuốn sách. "Chúng tôi rất buồn khi biết rằng Alex Malarkey, đồng tác giả của 'Cậu Bé Đã Trở Về Từ Thiên Đàng,’ nay nói rằng ông ta đã dựng ra câu chuyện về cái chết và lên thiên đàng. Với thông tin này, chúng tôi đang cho ngưng in cuốn sách." Lifeway đã thông báo rằng nó sẽ không còn bán cuốn sách ở các cửa hàng của mình.

Nhà Trị liệu gia đình, Tiến sĩ Paul Hokemeyer nói không có gì bất ngờ rằng Malarkey đã dựng lên một câu chuyện qua việc từng trải của mình. "Khi một cái gì đó chấn thương xảy ra, bất kể tuổi tác của chúng ta, chúng ta làm gì đó cho nó dễ hiểu và đặt nó trong một cách mà sẽ giúp chúng ta xử lý và lựa lọc nó ra," ông nói với (chương trình) YahooParenting. "Đặc biệt vào lúc 6 tuổi, niềm tin của gia đình sẽ là rất quan trọng. Nếu gia đình anh ta ngoan đạo - và rõ ràng là thế - họ sẽ bàn về loại chấn thương này theo cách Chúa Giêsu và Thiên đàng. Một đứa bé 6 tuổi cố gắng hiểu một chấn thương sẽ sử dụng các khuôn khổ mà cậu ấy coi là an toàn. "

Quyết định của Malarkey công khai chối bỏ câu chuyện của mình, đặc biệt là ở tuổi 17, cho thấy khá nhiều dũng cảm, Hokemeyer nói. "Các chấn thương mà anh ta phải chịu đựng dường như không gây hại đến sự phán đoán hay trí tuệ của mình," ông nói. "Đó là một điều khó khăn cho bất cứ ai."

Xin hãy theo YahooParenting trên Facebook, Twitter, Instagram, và Pinterest. Nếu có một câu chuyện thú vị để chia sẻ về gia đình của bạn? E-mail cho chúng tôi tại YParenting (at) Yahoo.com.

H.A.

Bình luận (3)

@Minh Tran: Thế giới 7 tỷ người thì tỷ lệ người ngu luôn chiếm phần lớn hơn người thông minh. Theo bạn, chúng ta nghe theo người ngu?. Việc in hay dịch ra nhiều thứ tiếng không có nghĩa là nhiều người tin và đọc nó, lại càng không có nghĩa là đúng, là khoa học, đôi khi họ làm với ý dụng khác. Sao bạn không nghĩ rằng người ta làm thế là để khỏa lấp thỏa mãn những thắc mắc như bạn?. Những người bên đạo Thiên Chúa cứ rêu rao tự hào ,,,,nào là có tín đồ đông nhất (1,2 tỷ) rồi kinh dịch ra nhiều tiếng nhất,....nghe phát chán, toàn nói cái mà khoa học không cần!
Abc ( 18/03/2015 11:39:24)
các bạn cứ tìm trong google xem cuốn sách nào được xuất bản và dịch ra nhiều thứ tiếng nhất thế giới nhé là sách nào nhé. Đừng bình luận lung tung.Kinh Thánh không dạy khoa học mà dạy về tôn giáo, đừng coi KT là sách dạy khoa học rồi nói sai khoa học.Bạn nào biết rõ thì hãy nói, không biết thì im miệng. Phải nghiên cứu KT rồi hãy nói
Minh Tran ( 10/03/2015 16:35:32)
các bạn cứ tìm trong google xem cuốn sách nào được xuất bản và dịch ra nhiều thứ tiếng nhất thế giới nhé là sách nào nhé. Đừng bình luận lung tung
Minh Tran ( 10/03/2015 16:32:26)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp