đậu tương đen hữu cơ

Ý kiến độc giả

11:19 26/11/2011

Vietgiaitri.com bôi nhọ Phật giáo (Dương Như Tâm)

(TG&DT) - Nghiêm trọng hơn và khó có thể bỏ qua khi toàn bộ những bức ảnh đó toàn là tăng sĩ Phật giáo được lấy từ nhiều nguồn Phật giáo tây Tạng, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc. Điều lạ đáng chú ý cho việc làm này của vietgiaitri.com là chỉ có những hình ảnh Tăng sĩ Phật giáo mà thôi, những tôn giáo khác hoàn toàn không có.

Thật khó lòng tưởng tượng được một trang wed lớn như vietgiaitri.com lại cho cài vào giao diện của mình  trong mục Ảnh Vui hàng loạt những bức ảnh chụp với  lời chú thích bằng ngôn ngữ xì tin hết sức hạ đẳng và vô văn hóa.


Với tranh minh họa hoặc ngay cả bài viết mang tính xúc phạm cũng đã đủ bị lên án, đàng này vietgiaitri.com lấy ngay những bức ảnh chụp thật rồi tự viết lời bình lên đó. Hành động này vi phạm ngay cả luật tác quyền, luật báo chí, nói chi đến xúc phạm nhân phẫm người trong ảnh. Chưa nói đến việc vi luật pháp  hiện hành ở nước ta. Nghiêm trọng hơn và khó có thể bỏ qua khi toàn bộ những bức ảnh đó toàn là tăng sĩ Phật giáo được lấy từ nhiều nguồn Phật giáo tây Tạng, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc. Điều lạ đáng chú ý cho việc làm này của  vietgiaitri.com là chỉ có những hình ảnh  Tăng sĩ Phật giáo  mà thôi, những tôn giáo khác hoàn toàn không có.


Đáng nói hơn là bên cạnh những hình ảnh này là cả một khu vực rộng lớn dành cho nhạc, hình ảnh mừng Giáng Sinh 2011 !


Xin hãy đọc một vài lời chú thích ấy như sau :


Ảnh 1, một vị Tăng đang  xem  máy tính: “Lên mạng xem vợ có online ko… cả tuần ko gặp nhớ bx quá cở… hix hix.”


Ảnh 2, một vị Tăng Hàn Quốc ngồi lái xe ảo: “Phê lòi mắt”.


Ảnh 3, một vị Tăng mang dép xỏ ngón: “ Hi Hi… Trong đạo Phật không có cấm đi dép tông may quá".


Ảnh 4, một vị Tăng đang nghe di động: “Lại nhắn tin… đang xem NKVA hay cứ làm phiền mình là thế nào nhờ”.


Ảnh 5, các chú Sadi Tây Tạng đi phố cùng Phật tử: “Trốn xuống thành phố làm quà offline với mấy em xinh tươi. Trụ trì mà biết thì chết. Lo quá. Hix hix”.


Ảnh 6, một vị Tăng đang ngồi cầm micro :”Các em thích bài gì thầy hát cho nghe. Khóc Thêm Lẩn Nữa nhé… hay là Vì Một Người… Nhanh nhanh nào”.

 

 
Ảnh 7, các cô người mẫu vái chào một vị Tăng trong chùa: “Xin Thầy cho bọn em vào chùa tu hành ạ. -He he Ok Ok ! Sướng ngất người”.

 

 
Ảnh 8, một vị Hòa Thượng đứng trước đầu xe, phía sau hông xe là một  cô người mẫu (Hình này chắc  ghép): “ Ăn hôi tí, chú chụp đẹp vào nhé. – Mủi tên chỉ cô người mẫu nói) – Mẹ thằng già này-vô duyên vãi dái ra! Người ta đang show thì nhảy vào fá..”

 

 
Ảnh 9, một vị Hòa Thượng  đang ngồi họp chụp ảnh: “Chụp mấy tấm kỷ niệm. Con pé kia xinh thế…nuột”.

 

Trong bài viết, tương tự còn có các ảnh:


Ảnh 10, một vị Tăng đang xem máy tính :” Tôi! Tạch mẹ nó lô rồi.


Ảnh 11, một vị tăng đang lau đầu xe hơi :”Các chú cẩn thận đấy, xe anh mới mua, làm xước sơn  của anh thì có liệu hồn”.


Ảnh 12, một vị Tăng Trung Quốc đang ngồi bên mấy tờ giấy bạc:” Man đá hay quá, lại ăn vô rồi.Tối nay dắt các chú đi KFC! Chuẩn bị xong nhá máy cho anh…hê hê.”.


Ảnh 13, một vị Tăng Hàn Quốc  đang ngồi ăn bánh mỳ :” Món này ngon thế mà trên chùa nó lại không bán thế mới đau”.


Ảnh 14, một vị Tăng ngồi  trên máy bay cùng vị nữ  hành khách:” Chú mày sắp ù rồi! – Cứ Đợi đấy!-Cô không phải là đối thủ của anh đâu! Anh luyện cái này suốt ở trên chùa mà “.


Một loạt 14 ảnh có cái gọi là chú thích quái đản này nằm trong chủ đề “Sư cọ thời @”. Không thể hiểu nổi vietgiaitri.com dùng hình ảnh Phật giáo như thế này rồi in vào đấy những dòng chú thích hạ đẳng như vậy với mục đích gì và có nghĩ rằng việc làm này sẽ gây tác động không tốt cho mình và cho cả hàng chục triệu Tăng Ni Phật tử? Hơn thế nữa, những vị chủ trương trang wed này ắt hẳn là những vị có ít nhiều kiến thức lịch sử cũng như lòng tự tôn dân tộc, khi nhìn vào Phật giáo đó sẽ là hình ảnh hai ngàn năm lung linh sáng đẹp với dân tộc, và văn hóa cộng đồng. Vâng! Văn hóa cộng đồng  trong nếp sống người Việt chúng ta cũng được xây dựng từ tinh thần của Phật giáo.


Nói điều đó vì tôi tin chắn chắn rằng trang wed vietgiaitri.com có tên miền tại Việt Nam và cơ quan chủ quản là VGT Media Co, Ltd-All rights reserved. (webmaster@vietgiaitri.com.vn).


Với tư cách một người Phật tử, tôi  xin được nói lên tiếng nói phản kháng hành động phi văn hóa này của vietgiaitri.com và đề nghị các cơ quan quản lý an ninh mạng Việt Nam nên có  thái độ xử lý đích đáng .Đồng thời mong chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử khắp nơi đồng thanh lên tiếng, yêu cầu chấm dứt ngay hành động báng bổ này của vietgiaitri.com và chính thức có lời xin lỗi thỏa đáng đối với Phật Giáo các nước nói chung và PGVN nói riêng.

                                                                     


Phật lịch 2555   

                                                             Sài gòn ngày25/11/2011

                                                                    Dương Như Tâm

Bình luận (9)

Chung ta tran day toi loi moi hien hinh vao giai doan cuoi cua Giai Thoat. Cho nen bon quy ma tran day. Bon huong dong tay nam bac bon chung day dac nhu banh canh. Thoi mac phap.Co them nhung Viet Giai Tri nay chi la hau due cua Bon DIEM NHU ma thoi. The gioi biet qua ro Ki To va Hoi Giao. Nen lo cho ban than som tranh khoi the gioi tran tuc ATULA nay.
chu man linh ( 16/03/2015 08:22:56)
Nhung nha quan ly, lanh dao trang wed nen xem lai...that khong the chap nhan duoc?
Phuong Vy ( 06/08/2013 13:08:49)
Ko the chap nhan duoc.sao lai boi nho tin nguong phat giao vay.
van quyet ( 03/05/2013 22:14:56)
ai cũng có tín ngưỡng riêng và xem trọng tín ngưỡng của mình.uổng cho những ai viết bài này "có học mà như vô học"
huỳnh hương ( 16/02/2012 20:45:03)
Tai sao bai nay van con? Vietgiaitri kg con gi de thay bai nay sao?
Bichla ( 27/01/2012 05:02:54)
Người ta thường khôn hơn động vật nhờ trí não. Ai cũng biết không thể đem tín ngưỡng ra trêu ghẹo.....Thật là không muốn vào web này luôn, mặc dù chưa vào bao giờ.
Thao Tran ( 01/12/2011 18:31:47)
Tôi từng vào trang wessite này để nghe và download nhạc. Nhưng ít khi để ý đến chuyện động trời này vì nó nằm nửa khuất nửa hở ở đâu đó bên cạnh danh sách nhạc nình vừa lick .Cách đây vài ngày có một người bạn   cũng cho hay ở trang này có tấm hình ghép , mô tả một vị thầy ngồi trong tư thế kiết già nhưng bị treo lơ lững trên trần nhà, bên cạnh là lời chú thích như sau: "Lạy Phật Từ Bi, con buồn ị quá, không nhịn được nữa rồi".Nay qua bài viết này còn tác tệ ghê ghớm hơn thế nữa, nhưng chỉ toàn là hình ảnh Phật giáo không thôi. Nói rằng "Ảnh Vui" mà đem chư tăng PG ra đùa cợt như vầy thì vietgiaitri.com ắt hẳn có vấn đề.Phật giáo nên lên tiếng .Tôi và gia đình nhất định sẽ không bao giờ   đụng vào trang wedsite tần bậy như vậy thêm một lần nào nữa .
Nguyen Thai ( 26/11/2011 22:09:40)
Thật là hết   nói nổi,   Vietgiaitri.com sao tầm thường quá vậy ?
Thanh Tung ( 26/11/2011 15:14:55)
Nói điều đó vì tôi tin chắn chắn rằng trang wed vietgiaitri.com có tên miền tại Việt Nam và cơ quan chủ quản là VGT Media Co, Ltd-All rights reserved. (webmaster@vietgiaitri.com.vn).Chúng ta hãy lên án trang web này.....Vì vô minh mà làm bậy bã, xúc phạm đạo Phật!
Bạn Đọc ( 26/11/2011 11:43:54)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp