đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

09:26 24/08/2011

Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng thành công tại Pháp

Đông đảo công chúng người Pháp, ban đầu đến nghe chỉ vì tò mò, đã bị cuốn hút bởi những triết lý Phật giáo trong bài thuyết giảng của Đạt Lai Lạt Ma. Nhiều người còn cảm thấy tiếc vì không ghi nhớ hết những điều nghe được. Buổi thuyết giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma còn được hàng nghìn người theo dõi qua internet.

Chương trình giảng huấn của Đức Đạt Lai Lạt Ma và hội thảo về Phật pháp kéo dài 3 ngày tại miền nam nước Pháp đã kết thúc tối qua (15/08) tại nhà hát Zenith ở Toulouse bằng bài thuyết giảng về “Nghệ thuật mưu cầu hạnh phúc”. Hơn 10000 người, gồm cả phật tử và người yêu đạo Phật đã đến nghe Ngài thuyết giảng.


Duc Dat Dai Ma Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng thành công tại Pháp
Đức Đạt Lai Lạt Ma trong buổi thuyết giảng tại Toulouse (REUTERS)

Buổi giảng huấn kéo dài gần 2 giờ tại một nhà hát với sức chứa 8000 người. Chỗ ngồi chật kín không còn dư một ghế và hơn 2000 người đã phải theo dõi buổi thuyết pháp của lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng từ các màn hình lớn đặt ở bên ngoài nhà hát.


Buổi thuyết giảng về « Nghệ thuật mưu cầu hạnh phúc » của Đức Đạt Lai Lạt Ma đề cập đến ba chủ đề « thông tuệ, từ bi và đối thoại giữa các dân tộc ». Cuối buổi thuyết giảng Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã đề cập đến chính trị và xã hội.


Đức Đạt Lai Lạt Ma mong muốn rằng thế kỷ 21 là thế kỷ của « đối thoại », tất cả đều phải có trách nhiệm chung trước những vấn đề xã hội. Nhắc đến những vụ bạo lực vừa xảy ra ở nước Anh, Đức Đạt Lai Lạt Ma nhấn mạnh đến vai trò của « giáo dục » vì theo Ngài, « chỉ có những giá trị được truyền thụ qua giáo dục là phổ quát ».


Đông đảo công chúng người Pháp, ban đầu đến nghe chỉ vì tò mò, đã bị cuốn hút bởi những triết lý Phật giáo trong bài thuyết giảng của Đạt Lai Lạt Ma. Nhiều người còn cảm thấy tiếc vì không ghi nhớ hết những điều nghe được. Buổi thuyết giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma còn được hàng nghìn người theo dõi qua internet.


Trong chuyến đi thuyết giảng Phật pháp lần này Đức Đạt Lai Lạt Ma không có cuộc tiếp xúc chính thức nào với chính quyền Pháp. Tuy nhiên, Ngài cũng có buổi gặp gỡ với hơn chục thị trưởng và các dân biểu trong vùng Midi-Pyrénées, nơi diễn ra các hoạt động lần này. Sáng nay, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã rời nước Pháp tiếp tục chương trình thuyết pháp tại Estonia và Phần Lan.


Anh Vũ
(Theo RFI)
Nguồn link: http://congdong.cz/home/26819/duc-dat-lai-lat-ma-thuyet-giang-thanh-cong-tai-phap.htm

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp