đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

22:32 10/02/2012

Hà Nội: HT Yoshimizu Daichi thăm và giảng pháp chùa Kim Long

Ngày 6 tháng 2 năm 2012, nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, nhận lời mời của HT Thích Bảo Nghiêm, Hòa thượng Yoshimizu Daichi đã đến thăm và giảng pháp cho nhân dân Phật tử chùa Kim Long – thôn Phú Đa – xã Cần Kiệm – huyện Thạch Thất – Hà Nội.
Hòa thượng cùng chư tôn đức và quý Phật tử đã làm lễ dâng hương, lễ Phật.Trong không khí hoan hỉ thắm tình đạo vị của ngày lễ nguyên tiêu Nhâm Thìn, Hòa thượng đã có thời pháp thoại tới hàng Phật tử. Hòa thượng rất vui và hạnh phúc khi được quý Thầy trụ trì chùa Kim Long mời về đạo tràng để thuyết pháp. Hòa thượng đã tán thán phương pháp niệm Phật rất thâm sâu của hàng Phật tử miền Bắc mà chính bản thân Ngài đi đến đâu cũng được nghe, đó là khi hàng Phật tử niệm danh hiệu“Nam mô A Di Đà Phật”. Ngài đã khuyên bảo Phật tử tu tập từ chúng sinh trở thành Phật, tức là Ngài đưa ra hình ảnh “Cá hóa Rồng” mà trong Phật giáo đại thừa đã từng dạy (Từ mê thành ngộ, chuyển thức thành trí). Hòa thượng là 1 trong những người rất quan tâm sâu sắc về sự phát triển của Phật giáo Việt Nam hiện nay, đặc biệt là vấn đề Hoằng pháp ở miền Bắc.Hòa thượng hi vọng rằng ngôi chùa Kim Long trong tương lai sẽ trở thành Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc lớn nhất. Bởi năm nay chính là năm con Rồng, Ngài liên tưởng tới ngôi chùa có tên “Kim Long”, Ngài cho rằng đây là một ngọn núi có địa lý đầu rồng thiêng ngậm viên ngọc phun ra, ngọc đây tượng trưng cho giáo pháp của Đức Phật, Rồng đây chính là Thầy trụ trì và các bậc tôn đức Hoằng Pháp tới để gieo hạt giống lành cho Phật pháp nơi đây mãi mãi mai sau.Cũng trong dịp này, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã trân trọng tán thán tình cảm của Hòa thượng Yoshimizu Daichi dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng trong nhiều thập kỷ qua. Đồng thời, kính chúc sức khỏe năm mới tới Hòa thượng.Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


Chùa Bằng

Nguồn link: http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17952.html

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp