đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

15:58 14/01/2013

Mục sư Nguyễn Quang Minh nhận định gì về Kinh Cựu Ước?

(TG&DT) - Cái gọi là Kinh Thánh thì, chẳng phải Kinh mà cũng chẳng phải Thánh gì cả. Đó là ý kiến của Ms Nguyễn Quang Minh nhận định về Cựu Ước. Đây là một nhận định mang tầm vóc cấp tiến của thời đại. Ý kiến nầy có thể tạo chất xúc tác, để từ đó Giáo Hội Kito sẽ tìm ra một kết luận phải chăng cho vấn đề nan giải của Thánh Kinh.
Thời gian qua, trên diễn đàn “Chanh Nghia Viet” đã có những thảo luận rất bổ ích về cuốn Thánh kinh Cựu Ước, giá trị bổ ích không phải từ nội dung ẩn chứa trong quyển Thánh kinh đó, mà ở chỗ qua cuốn Thánh kinh này, chúng ta cần làm sáng tỏ những u mê đã tồn tại hàng ngàn năm, và có hàng tỷ người tin theo nó một cách mù quáng.

Chúng tôi mạn phép được rút ra 12 điều qua cuộc thảo luận của các diễn giả với mục sư Nguyễn Quang Minh.

1. Chúa Trời phải là một thần linh nhân từ đức hạnh; thương tất cả vạn loại hữu tình hoặc vô tình như cha mẹ thương con. Chứ không thể có những hành động quái dị như là đảng trưởng của một băng đảng cướp của giết người rồi bắt gái trinh về chia nhau; mà trong nhiều cuốn Kinh Cựu Ước, nhất là cuốn Dân số Ký, đã mô tả.

2. Từ những bằng cớ rõ ràng trong Cựu Ước mô tả hành động ghê rợn không có nhân tính của Chúa Trời, đưa chúng ta đến một hệ luận khác là, Thánh Kinh Cựu Ước chỉ là những chuyện giả sử được biên chép lại từ một nền văn hóa xa xưa ở vùng Cận Đông Babylon.

3.Từ đó, vì nhu cầu phải bành trướng lãnh địa mới và duy trì những gì hiện có nên, hình ảnh một Chúa Trời hay một ông thần hung bạo, nào đó, là cần thiết cho việc duy trì và xâm lăng thêm lãnh thổ. Do đó, cái gọi là Kinh Thánh thì, chẳng phải Kinh mà cũng chẳng phải Thánh gì cả. Đó là ý kiến của Ms Nguyễn Quang Minh nhận định về Cựu Ước. Đây là một nhận định mang tầm vóc cấp tiến của thời đại. Ý kiến nầy có thể tạo chất xúc tác, để từ đó Giáo Hội Kito sẽ tìm ra một kết luận phải chăng cho vấn đề nan giải của Thánh Kinh.

4.Trong cái thế lưỡng nan, Giáo Hội Kito chúng ta nên lựa chọn:

a. Công khai tuyên bố không thừa nhận Cựu Ước, và nên nói rõ đó chỉ là những câu chuyện giả sử, ai tin thì tin không tin thì thôi, chứ không thể chấp nhận những khẳng định sai lầm của các Tổ phụ nói rằng, Cựu Ước là do Chúa Trời mặc khải, đọc cho ông Mai-sen (Moses) viết từng chữ từng lời nên không bao giờ sai. Lời khẳng định thiếu logic ấy là sợi sợi giây tự buộc cổ Giáo hội.

b. Nếu tiếp tục chấp nhận Cựu Ước, Giáo hội giải thích thế nào về vô số hành động gian ác điên khùng rùng rợn của Chúa Trời trong Thánh Kinh? Và Giáo Hội phải chịu trách nhiệm (liable) về những hành động của con chiên hay hàng giáo phẩm, nếu họ được gợi hứng từ Thánh Kinh mà phạm tội ác như các giáo sĩ hiếp dâm trẻ em xẩy ra trong nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, đến nỗi, ngân quỷ tồn kho, bán nhà thờ và bất động sản mà chưa đủ trả tiền tỉ mỹ kim án phí án phạt. Và bộ mặt đạo đức trong hàng giáo phẩm của Giáo hội cũng bị thương tổn không ít?

5. Tại sao một cuốn gọi là Thánh Kinh man rợ như thế mà vẫn được duy trì hơn 2000 năm qua và, Giáo Hội Kito (TCG & TL) có cả triệu tín đồ?

Tôi nghĩ, không giống như các câu chuyện giả sử “Trăm trứng trăm con” hoặc “Phù đổng thiên vương” , “Mỵ Châu Trọng Thủy”… của Việt Nam. Thời tiền sử, những bậc tiền bối, cố vẽ ra một hình ảnh thần thánh hóa để khích lệ thần dân giữ gìn và mở rộng biên cương. Sau nầy học sử, học sinh cũng được thầy giáo dạy cho biết như thế, chứ không bao giờ bắt buộc mang tính giáo điều, và phải tin tuyệt đối, như Thánh Kinh của Giáo hội.

6. Cựu Ước, ngoài việc khẳng định như đinh đóng cột của Giáo Hội La Mã, hoàng đế Constantin đã sử dụng Thánh Kinh và dùng Kito giáo như một công cụ hữu hiệu nhất để duy trì và bành trướng đế quốc.

Về sau, các đế quốc thực dân như Pháp, Bồ Đào Nha …cũng sử dụng Thánh Kinh để xâm lược các quốc gia khác. Lời phát biểu của Giám mục Anh Giáo Desmond Tutu (người Phi Châu, lảnh giải Nobel Hòa Bình năm 1994)   đã nói lên một sự thật trắng trợn và cay đắng ấy:

Lúc người da trắng đến “Chúng tôi có đất đai và họ đến với cuốn Kinh Thánh. Chúng tôi tin họ và và nhắm mắt cầu nguyện với cuốn Kinh Thánh trong tay. Khi mở mắt ra, chúng tôi có cuốn Kinh Thánh còn họ có tất cả đất đai của chúng tôi” (We have our lands and they came here with their Bible. We believed in them and we pray with the Bible in our hands and our eyes closed. When we opened our eyes, we have the Bible and they have our lands).

7.Việt Nam trong thời Pháp xâm lăng cũng thế. Giám Mục Puginier   đã gói trọn hành động bán nước của nhiều giáo sĩ và con chiên Việt Nam trong một câu nói để đời: “Không có các giáo sĩ và giáo dân thì người Pháp cũng giống như cua bị bẻ gãy hết càng” (Sans les missionnaires et les chrétiens, écrit Mgr. Puginier, les Francais seraient comme les crabes auxquels on aurait cassé toutes les pattes).

8.Thời nay, các chính khách cũng sử dụng Kito giáo để chiếm thị trường và bứng gốc văn hóa của các quốc gia đang phát triển dưới cụm từ hoa mỹ “Tự do tôn giáo” [tự do cướp của giết người và chia nhau gái trinh ?]. Trong nhiều trường hợp văn chương trở nên lưỡng nghĩa, nên có người đã phát biểu “Tự do tôn giáo và nhân quyền là khí giới của kẻ xâm lăng” (dĩ nhiên là có các trường hợp ngoại lệ).

9. Ngoài ra, các ứng cử viên đi nhà thờ và tuyên bố “Tin Chúa” để kiếm phiếu, chứ có mấy ai chịu đọc cuốn gọi là Thánh Kinh như cố Tổng Thống Mỹ, Jefferson,   sau khi đọc cuốn Khải Huyền, ông tuyên bố “Sách Khải Huyền là lời nói dốt nát của một kẻ điên khùng” [President Thomas Jefferson referred to the Book of Revelation as “the ravings of a maniac”, West County Times, California, USA, Editor Steven Morris, 14 August, 1995].

10. Nhiều giáo sĩ, vì nghề làm ăn, nên không bao giờ tiết lộ cho tín đồ biết thực chất của Thánh Kinh, mà chỉ trích dẫn một số đoạn tương đối hợp lý để nhồi sọ con chiên. Còn nhiều Mục sư Tin lành thì trình độ văn hóa rất kém như hai ông Mục sư Trần Văn Đích và Phượng với thái độ hống hách vô lễ sát khí được biểu lộ trong cái gọi là Tuyên Ngôn Thuộc Linh: “Dân tộc Việt Nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời. Mọi xiềng xích tội lỗi và rủa sả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đứt, hình ảnh con rồng, tức con rắn xưa là ma quỷ kể từ nay không còn tiếp tục được ảnh hưởng trên dân tộc Việt Nam” [Mỹ Đình, 20.12.2009].

Họ dối trá xiên xẹo mới giử được nghề giáo sĩ, hoặc trình độ kém không biết trong Thánh Kinh viết gì. Họ  không biết họ đang tôn thờ một  đảng trưởng ghê rợn của“đảng cướp của giết người và hiếp gái trinh” mà Thánh Kính Cựu Ước đã mô tả về ông Chúa Trời của họ!

11. Còn con chiên và nhiều người khác không đọc Thánh Kinh, vì lối văn xưa viết rất khó hiểu. Hơn nữa đa số tin đây là “Thánh Kinh” chứ không phải phàm kinh, và, giản dị “Đạo nào cũng dạy con người ăn ở hiền lành”, chứ có bao giờ biết mặt thực tôn giáo mà mình đang theo!

12. Tại Việt Nam các tôn giáo độc thần gia tăng dùng tiền bạc để dụ tín đồ. Người Hàn quốc thì rất cuồng tín, qua Việt Nam học tiếng Việt để gia tăng việc cải đạo tín đồ các tôn giáo dân tộc. Nhưng họ không biết rằng nhiều người trong các quốc gia Phương Tây đã từng sinh ra và lớn lên trong nền văn hóa và giáo dục Kito, nay đã tĩnh ngộ không còn đi nhà thờ nữa. Số người đi nhà thờ như sau (theo Wikipedia):

Úc châu 18%, Pháp 12%, Anh quốc 12%, Bỉ 7%, Canada 20%, Đan mạch 3%, Na uy 3%, Mỹ 43% (nhưng đa số là di dân gốc Mễ tây cơ, và Phi( [Gallup thống kê 2004. Ngày nay còn tệ hơn nữa].
                                        
Kết luận: Con người sống cần có niềm tin, niềm tin làm cho con người thăng hóa trong cuộc sống. Nhưng niềm tin mù quáng thiếu sự soi rọi của lý trí sẽ dẫn con người đến chỗ xem đồng loại như kẻ thù. Những cuộc chiến tranh lớn nhỏ xưa nay, phần lớn, đều bắt nguồn từ sự cuồng tín. Những tôn giáo độc thần như Thiên Chúa Giáo, Tin Lành  và Hồi Giáo thường có những cuộc xung đột với nhau mặc dù họ cùng thờ một Chúa (God) và cùng đọc một Thánh Thư.

Đất nước Việt Nam mang nhiều tang tóc và hệ lụy nay vẫn còn tồn tục mà phần lớn cũng bắt nguồn từ tôn giáo. Phải chăng, tất cả tín đồ các tôn giáo (Đông cũng như Tây) và quý vị giáo sĩ nên xem lại Thánh Thư, suy nghiệm con đường mình đang đi và phương hướng dẫn dắt tín đồ dựa trên Chân Thiện Mỹ để dần dần hóa giải các dị biệt về niềm tin cũng như lối sống hòa hợp cần có trong cộng đồng quốc gia và nhân loại.


Nguyễn Sâm
  6.1.2013

Tiêu đề do tongiaovadantoc.com sửa lại


Bình luận (13)

Trên đời này không có điều gì mà không có sự chống đối. Không có ai không có người phản bội.Những người như Bác Hồ mà còn có hàng trăn người viết bài chế nhạo, vu cáo...Khi đọc bài viết của ông Nguyễn Sâm, tôi có thể đánh giá ông là một người rất hồ đồ, rất thiếu văn hóa mặc dù ông có chút kiến thức. Xin hỏi ông đã hiểu bao nhiêu phần trăn về cơ đốc giáo và bao nhiêu phần trăm về Kinh thánh. Ông đẫ gặp trực tiếp Đức Chúa Trời để thắc mắc những điều ông viết chưa?Một người chưa hiểu biết bao nhiêu về một điều mà lại lên án điều đó thì không thể là người   trí thức và có văn hóa.
BUI VAN TANG ( 29/07/2014 10:04:06)
mục sư có nghĩa là đạo tin lành . mà đạo tin lành là tự mình tách ra bởi đạo công giáo , những con chiên lạc đạo thốt ra những lời nói như vậy không có gì phải bàn cãi ( đúng là satan )
hoàng triều ( 28/05/2014 18:30:21)
Tôi thấy mỗi khi có ai đó viết bài về cuốn Kinh Thánh, về đạo Chúa mà những phần phân tích, phê bình của tác giả nghe không được êm tai đối với các tín đồ theo Kito giáo, thì luôn thấy tín đồ mang những người nổi tiếng, tin Chúa, ra phản biện. Những điều như vậy, theo tôi nghĩ, đối với các tác giả đó, đâu phải là họ không biết, và chắc rằng, họ còn biết rất nhiều người cũng nổi tiếng, nhưng lại “chê Chúa”; chẳng hạn như: nhà bác học vĩ đại nhất thế kỷ 20, Albert Eistein, với “Bức thư chê Chúa”; nhà bác học nổi tiếng nhất hiện nay, Stephen hawking, “Chúa không sáng tạo ra vũ trụ; v.v…Vậy vấn đề ‘tin-chê’, giải quyết sao đây? Riêng tôi thì cho rằng, vấn đề này, không nhất thiết phải đặt ra, mà quan trọng là bài của họ viết cái gì. Hơn nữa, không phải là một người,cứ nổi tiếng thì họ nói gì cũng phải, tin gì cũng đúng, điều gì cũng biết: xin đưa ra một ví dụ, xét về kiến thức khoa học, nếu đem so sánh những người có kiến thức rộng về lĩnh vực này, ngày nay, chưa phải là người có tên tuổi trong giới khoa học, với, nhiều nhà khoa học nổi tiếng thuộc mấy chục thập kỷ trở về trước, thì thế nào? Rõ ràng là, kiến thức của người không nổi tiếng nhiều khi lại rộng hơn người có tên tuổi. Dĩ nhiên, sự so sánh đó là xét, giới hạn trong một “hệ quy chiếu”.Còn phần ý kiến của bạn “chân lý”, ở trên: “bao nhiêu học giả và nhiều nhà Khoa Học vô thần,đã từng trích những câu khó hiểu trong Kinh Thánh .Để làm bằng cớ về sự cho là :không đúng, lung tung ,tào lao...nhưng khi nghiên cứu sâu, được chỉ dẫn được phân tích ...họ phải thốt lên:quả kinh thánh là Chân Lý là lời Đức Chúa Trời.”, thì thời buổi này, theo tôi nghĩ, không nên viết vu vơ như vậy!
dạ trường ( 10/01/2014 01:20:27)
Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe, nói bậy nói bạ càn thể hiện mình ngu dốt, bao nhiêu học giả và nhiều nhà Khoa Học vô thần,đã từng trích những câu khó hiểu trong Kinh Thánh .Để làm bằng cớ về sự cho là :không đúng, lung tung ,tào lao...nhưng khi nghiên cứu sâu, được chỉ dẫn được phân tích ...họ phải thốt lên:quả kinh thánh là Chân Lý là lời Đức Chúa Trời. Xem lại thế giới và thời gian hơn 2000 năm trôi qua , thử hỏi lương tâm người Chống Chúa có bình an không, còn hàng triệu người tin Chúa   là những người có quyền thế , cao sang và đầy trí tuệ ,   như các các   Nữ Hoàng , các nhà Lãnh Đạo, các nhà Tỉ Phú ,các nhà Khoa Học xưa và nay họ là người tin chúa...chẳng lẽ họ ngu dốt để tà giáo dẫn dụ như ông nghĩ sao, thưa ông NGUYỄN SÂM.?Họ ngu dốt mà phát minh ra nhiều điều ít lợi , làm nhiều việc đầy tình yêu thương cho thế giới văn minh này. Chân lý của họ được kiểm chứng bằng thực tế khoa học và đời sống suốt 2000 qua , mỗi khi Giáng Sinh về,hàng tỉ người vui mừng hạnh phúc.Còn ông NGUYỄN SÂM với trí thức bé tẹo của con người bất toàn, mà dám lớn tiếng phê bình Kinh Thánh , thì tôi nghĩ ông là người Không Bình Thường tưởng mình khôn như thật ra không phải vậy và không có lợi cho người khác nữa.
chân lý ( 07/01/2014 12:56:26)
"TRONG HƠN 2000 NĂM RAO GIẢNG TIN MỪNG CỦA ĐỨC KITO, GIÁO HỘI CHÚNG TA ĐÃ PHẢI TRẢI QUA BAO PHEN BỊ BÁCH HẠI"; xin hỏi "nho nhỏ": trong hơn 2000 năm "rao giảng tin mừng của đức kito", Giáo hội có "thiên" hại ai không? (? or !).
dạ trường ( 28/12/2013 18:46:44)
Thực tế trong cuộc sống, có những sự kiện rất to tát nhưng nguyên nhân của nó nhiều khi lại rất vớ vẩn. Chẳng hạn từ một tin đồn nhảm được tung ra và nhiều người tin theo, kết cục là để lại những hậu quả nặng nề, gây bao hệ lụy, thiệt hại; ví dụ, từ một tin đồn nhảm giám đốc ngân hàng này nọ vừa bị bắt giữ, làm bao người vội tin theo và kéo đến ngân hàng đó để rút số tiền mà mình đã gửi, hậu quả là ngân hàng bị thiệt hại nặng nề, thậm chí còn có thể xảy ra xô xát, hoặc ngân hàng phải phá sản; hay vụ “cô Lượm” trong chương trình “Người xây tổ ấm” trên VTV, sau khi chương trình phát sóng, biết bao khán giả truyền hình phải xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh, số phận éo le của cô Lượm, và nhiều người còn gửi tiền để giúp đỡ, sẻ chia, nhưng cuối cùng, sự thật thì tấm lòng thơm thảo của khán giả lại đi dành cho “cô lươn”-Trần Thị Thùy Dương. Lại nữa, có những thứ giá trị thực khá nhỏ bé nhưng do một tác nhân khác tác động vào đẩy giá trị ảo của nó lên gấp nhiều lần; cũng với đôi giày, “Made in China” chẳng hạn, nếu mua ở cửa hàng nào đó và giá của nó chỉ vào khoảng vài   trăm nghìn VN đồng, nhưng nếu đôi giày đó qua chân một danh thủ bóng đá và được đem ra bán đấu giá, giá của nó bây giờ có thể lên tới cả chục, cả trăm nghìn USD. Nhưng dù sao thì đôi giày đó vẫn rất đáng quý vì nó được kết tinh từ công sức lao động. Lại còn có cả trường hợp, một người bỏ ra cả triệu USD để “được” sở hữu…bức tranh phiên bản thứ N của danh họa Picasso, hay Van Gogh; (…)
"thuốc đắng" ( 18/12/2013 22:26:34)
Mục sư đi bêu rếu đạo :là mục sư tồi.Những người không hiểu biết thì thôi đừng nên nói xằng ,nói cuội.Đạo Công Giáo nếu được xây dựng trên nền tảng là những điều nhăng nhít mà tác giả viết nên ,liệu có tồn tại được đến ngày nay ,sau hơn 2000 năm và sau khi trải qua bao biến cố là những cuộc bắt bớ cấm cách ,những vị anh hùng tử đạo dám liều chết để minh chứng cho tình yêu của mình vào Đức KITÔ và còn nhiều nhiều nữa các thế hệ tiếp nối và cho đến   muôn đời,cho đến tận thế.Các vị hãy   động não một chút nhé,đừng nên nói càn ,nói bậy như vậy!
tri mai ( 30/11/2013 23:29:08)
Mâu thuẫn qa,trog cựu ước chẵng có gì xấu cả nguoj viết bài này sẽ bị chúa trừng phạt viết sai rồi 1 số nguoj đọc hk pjk nên ùa theo các bạn hãy tìm hiểu kinh thánh cho thật kỹ nha ý ngĩa lắm á chứ hk phải như bài viết này đâu.
Quốc Anh ( 30/11/2013 23:17:48)
Tôi xem bài viết của tác giã và kinh cựu ước lẫn tân ước của TCG thì quả thật 1 sự rợn người,một nỗi đau cho nhân loại,..........1 tôn giáo có những hành động tàn bạo như thế mà vẫn tồn tại do những kẻ đi trước đã dùng uy lực tạo dựng ra muốn dứt bỏ thì cũng phải có 1 thời gian nhát định cũng ví như 1 cây đèn dầu nó sáng lên cho những người trước đỗ dầu vào sau đó thấp sáng lên.Đến khi hết dầu phải đợi đến 1 thời gian sau tùy theo lượng dầu mà người ta đỗ vào nó sẽ tàn lụi,nên biết rằng trước khi tắt nó sẽ phụp sáng 1 lần rồi sẽ lịm dần vĩnh viễn cũng ví như các tôn giáo khác kể cả phật giáo,nhưng điều quan trọng là có ai để tiếp tục đỗ dầu thêm để thấp sáng hay không hay phải bỏ nó vào 1 xóa rác nào đó "đó là lời phật dạy"
LETAM ( 29/11/2013 07:24:24)
A DI DÀ PHẬT!sau khi doc bai viet nay, con tán thán mừng thay!!! Tac gia viet rat dung va ngon tu rat chinh xac, da rua sach cho nen dao Thien Chua va hoa binh phat giao va cac ton giao khac...Công đức Vô Lượng.Cac quy vi hay nen nho, ban chat con nguoi la Phat tanh , cung nhu la tinh hien tu cua thien chua da ban tang...the quy vi co biet Dang Thuong De la ai khong? Đây chinh la 1 cau hoi la tat ca chung ta chua tim ra duoc thi dung voi ket luan tu 1 phia, phi bang Ngai...Roi khi nham mat xui tay thi moi tá hõa ra..."Troi oi, con nguoi pham mat thit, ma khong thay nui Thai Son"...Hoi han da muon man....Bản chất tất cả các Giáo Đạo dieu la cùng một nguồn ngốc.Loai nguoi luon thich tranh luan va chien tranh, quy vi co thay dieu do la tot khong...Va khong co kinh giao nao thuyet day chung ta lam dieu ac...Kinh nao day ta lam dieu ac, than linh nao day ta lam dieu ac...thi do k duoc goi la Kinh Thanh hay Kinh Giao chan thuc...Goi la gi thi biet roi chu thưa quý vị?? The co ai thay chua Giesu tu tay viet ra cai kinh Cuu Uoc khong? ...Khong phai Ngai viet thi dung ket luan về Chua Troi nhu the...Ben kinh phat giao...Duc Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat, cung nhu Duc A Di Da co khuyen day:" Các loại đạo giáo Thích (Phật), Nho giáo, Thiên Chúa, Hồi Giao...các giáo cần cùng nhau giúp đỡ nhau, đừng phỉ báng nhau, đừng nói những lời : " Người tà, ta chánh; người tà, ta đạo; người thấp, ta quý ; người hèn ,ta sang. Đừng soi tìm dấu vết của nhau và phỉ báng không ngừng, đây chỉ là hành vi diệt căn lành của ta, bào mòn thì giờ quý báu vào chuyện không đâu thực chẳng đáng._ Cửa Phật quảng đại, tám vạn bốn ngàn pháp môn, Đạo nào cũng là thực ( miễn có khuyen ta làm người tốt không phạm vào 5 giới dẫn đến đường ác : " Tà dâm, nói dối, sát sanh, trộm cắp, uống rượu".....Đạo nào mà có thể tu trì tà biến ra được chánh, ma biến ra được đạo, nhỏ có thể đi về lớn, cùng nhau đùm bọc nương nhau tinh tấn tu hành pháp môn của mình, sửa sai của mình, hành cái lành của mình, mới đúng là chánh tông huệ mạng của chư phật cũng như Đấng Thượng Đế cũng mong chúng sanh hiểu như vậy!!! "Bên Cao Đài Giáo cũng nói về Đấng Thượng Đế tối cao, thiên tôn vạn của vạn vật, từ bi, bác ái, thương chúng sanh vô bờ bến, là Cha muôn loài, Phật giáo cũng có nói, nhưng kinh cổ xa xưa chôn vùi nhiều điều bí ẩn...quý vị chắc đủ đã xem hết chưa? Thế nên đừng rút ra kết luận sớm vậy? Trong triết học có dạy, khoa học chưa đi hết vũ trụ, chưa khám phá hết thế giới nên chưa dám khẳng định hết tất cả...Thế ta chỉ là gì mà dám căn cứ không thực tế như vậy? Chỉ nghe lời truyền lại?Ở đây, Đạo nào cũng nói về Cha ( Thương Đế, Phật Tổ (Như Lai), Đấng Từ Phụ)....Thì ta nên suy luân ra 1 điều như sau : Có nghĩa là có Thượng Đế tối cao thật sự đấy...Cớ sao lại ví ngài như 1 kẻ cướp, 1 gì đó tàn bạo dã man khiến con người kinh sợ, chúng ta đã bị che mắt mà không biết sao?Tôi thử cho 1 ví dụ rất dễ hiểu:Ở 1 cái xóm nọ, có 1 người rất nhiều chuyện thích đi tám chuyện người khác, sự thật nói không, không thì nói có, bé xé ra to, phóng đại, hư cấu làm cho cuộc sống mọi người xung quanh bị ảnh hưởng, cứ tưởng là có thật...Ai ngờ đâu làm người ta bị tai tiếng oan ức...(Nói chi ai xa, nhìn trong cuộc sống hàng ngày của các ban đi, ở chung 1 cái xóm thử xem, có ai là bà tám không? Tám những chuyện vô căn cứ, không thật...vậy mà cũng có người tin đó thôi!)Thấy chưa? Bởi vậy trong triết học Mac-Lenin luôn luôn khuyên dạy 1 câu : "Đừng nhìn mặt, bắt hình dong"...Vì sống phải nên xem xet su vat, su việc, hiện tượng bao quát toàn diện cho thật kĩ thì hãy kết luận vấn đề....Lại thêm 1 ví dụ về tác phẩm văn học " Quan Âm Thị Kính" Chắc quý vị đã từng học qua rồi nhi? ...Vì những tin đồn và sự vu khống không căn cứ vô lý kia đã khiến Thị Kính đã xuất gia vào chùa vẩn không yên phận, phải chấp nhận gánh nặng sự oan ức đến suốt đời. Dù biết mình bị oan, nhưng lòng từ bi và nhẫn nại, chấp nhận, tha thứ đã im lặng và giữ kính. Chấp nhận để danh tiếng bị chà đạp, để bảo vệ cho Thị Mầu và anh Nô...Thị Kính cũng là phụ nữ mà. Thế quý vị có thấy được lòng từ bi và sự im lặng trên nỗi oan ức đó không, các bạn, có ai làm được không?...Còn Thị Kính thì không bao giờ lên tiếng giận dữ...trừng phạt ai cả...Thì ta cũng đủ hiểu Đấng Thượng Đê ( Khi Cha nhìn nhân loại cư xử như vậy mà thương xót, thôi thì ai nghĩ gì nghĩ, nói gì nói, Cha không làm hại các con, Đạo luôn có Công Lý Phân Minh, một mai này chính các con sẽ ngộ nhận và thấu hiểu thôi...Có sao Đức Giesu luôn nhắc trong Kinh Thánh..." phải tin Đấng, Phải thương yêu Đấng..."Ví dụ này cũng sẽ nói rõ hơn...Cũng giống như Cha mẹ sinh ta ra, không bao giờ nỡ giết ta, Hổ dữ không ăn thịt con, cha me luôn dạy chị em luôn yêu thương nhau, không được bất hòa, đánh nhau vì cùng chung máu mủ không, thì Đấng cũng thương ta , khuyên ta như là cha, là mẹ.Nên chúng sanh có nghĩ sai, phỉ báng, nói Ngài là thế này thế kia...Nhưng Ngài không bao giờ giết chúng sanh đó thôi...Vậy bản thân chúng ta, có ai lấy làm hổ thẹn không? Vì bản chất con người là Phật tánh, là tối cao...chớ đừng suy nghĩ và hành động đi ngược với bản chất , ta phải hơn những súc sanh kia, Vậy....Vì sao các súc sanh, chúng lại bị đọa làm súc sanh? Câu trả lời...là từ đó mà ra A Di Da Phat, ở trên con chỉ viết thật lòng với những gì con nghĩ, con không phải nhà văn hay tác giả gì giỏi, nên lời viết của con rất phàm phu, đơn giản con chỉ cầu mong tất cả chúng sanh nếu ai có đọc qua thì mong họ hãy ngẫm nghĩ, còn ai không nghĩ được dù có nóng giận phỉ báng lại thì cũng không được gì, chỉ thêm mang tội, thế nên mong mọi người đừng mất thời giờ quý báu, mà đừng vì những suy nghĩ và lời viết phàm phu như tôi mà để thân bức xúc, mang tội thì không đáng ah.Nếu ai hoan hỉ vui vẻ, chấp thuận suy nghĩ của con thì con lấy   làm vui và chân thành cảm ơn.Con xin đôi lời ủng hộ, ngợi khen tác giả, chúc tác giả có cái nhìn sâu rộng hơn về Đạo nhầm sau này giúp ích cho đời.Nguyễn Sâm   6.1.2013A DI DA PHAT!
A DI ĐÀ PHẬT ( 10/09/2013 23:55:35)
chào tác giả bài viết,tôi chưa biết ông đọc nhiều, hiểu rộng đến đâu nhưng tôi thấy ông nói những từ ngữ quá nông cạn. một cách suy nghĩ một chiều, đi phê phán tôn giáo khác. theo tôi ông hãy nhìn lại chính mình trước khi đi nói người khác. cái gì trên đời tồn tại được cũng có nguyên do của nó. nếu cái gì không đúng thì tự nó sẽ suy vong thôi. thân chào ông !
Thu ( 11/07/2013 14:13:56)
chua cần biết bài viết hay dở ra sao ! nhưng với tư cách là   một mục sư mà đi nói xấu về TCG hoặc bất kì tôn giáo nào khác ,   thì ko cần phải bình luận về con người của tác giả bài viết này nhiều ! thân chào
long ( 04/03/2013 19:47:36)
Trang Tôn Giáo Và Dân Tộc đáng mặt để chào đời. Trước đây mạng đã chuyển tải những những bài phản biện của Bùi Kha về Alexandre de Rhodes, Nguyễn Trường Tộ, Trương Vinh Ký, Trân Lục rất lý thú. Những điều sai lầm của hơn cả trăm năm củ, do thiếu sử liệu, đã được mang tgvdt chuyên   tải qua ngòi bút khiêm cung nhẹ nhang của Bùi Kha mà những người bị phản biện cũng thấy có cảm tình hơn là phiền muộn.Nay web TGVDT là đăng ý kiến của Ms Nguyễn Quang Minh về Cựu Ước với văn phong nhẹ nhàng, như nước chảy hoa trôi, của Nguyễn Sâm, phân tích một vấn đề mang tầm nhìn vĩ đại của Thế Kỷ. Thế kỷ của ánh sáng khoa học cần soi rọi và thẩm định lại giá trị của   học thuật và lịch sử, nhất là tôn giáo. Chẳng lẽ một bộ phận mấy triệu con chiên không tìm ra một nhân vật nào xứng đáng để tôn thờ, lại tôn thờ một Người giống như đảng trưởng của một"đảng vô luân cướp của giết người hiếp gái trinh". Có nên văn minh nào chịu nỗi những hành động gian ác phi nhân tính ấy?   Rất biết ơn tác giả Nguyễn Sâm và trang mạng TGVDT, các ông quả thật là những con người rất quý của dân tộc.NGuyễn Trọng Đức
Nguyễn Trọng Đức, Hà Tây ( 17/01/2013 22:06:04)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp