đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

13:36 23/09/2014

Ký kết bàn giao phần đất Việt Nam Quốc tự

(TG&DT) - 14h ngày 22/09/2014, với sự có mặt của phần lớn chức sắc thành hội Phật giáo thành phố và các cơ quan chức năng; UBND Q.10 Tp.HCM đại diện Giáo hội và Nhà nước đã thống nhất việc bàn giao một phần đất trên tổng diện tích của Việt Nam Quốc Tự trước kia.
Toàn cảnh Hội nghị

Sau cuộc chỉnh lý của tướng Nguyễn Khánh, GHPGVNTN, được mua lại khu đất 4,7 hecta tại đường Trần Quốc Toản trước kia, nay là đường 3/2, trong vòng 99 năm, làm cơ sở Viện Hóa đạo, tháp Việt Nam Quốc tự, Đại học Phương Nam và cô nhi viện Quách Thị Trang. 

Sau năm 1975 khu đất được sử dụng làm rạp hát Hòa Bình khu giải trí Ký Hòa và một số hạng mục kinh doanh khác, vì thế, diện tích của khu đất Việt Nam Quốc tự đã bị thu hẹp chỉ cón ngôi tháp. 

Ngày 23/02/2008, khu đất nằm trong dự án xây dựng trung tâm tài chánh do tập đoàn Berjaya của Malaixia thực hiện, nhưng sau đó đình chỉ. GHPGVN do HT.Thích Từ Nhơn đứng đơn xin lại khu tháp vào năm 1988, đến 5 năm sau mới được giải quyết, ngày 28/02/1993, được giao trả lại chỉ còn 3.712 mét vuông.

Qua thời gian vận động, nay Giáo hội được UBND Quận 10 tiếp tục giao trả 7.201,5 m2 từ giáp ranh rạp hát Hòa Bình đến khu tháp. Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính, Trung tâm Đo đạt bản đồ, Ban Tôn giáo Thành phố và một số viên chức liên ngành đã đo đạt, hướng dẫn Thành hội Phật giáo đến các cột mốc để xác định vị trí giao trả.

Giáo hội cũng đã có thiết kế họa đồ xây dựng các cơ sở thiết yếu, trong đó có ngôi tháp mới, dự tính tôn thờ Trái tim Bồ tát Quảng Đức để mọi người đến chiêm bái.

Cuộc họp bàn và giao trả được sự thống nhất giữa Thành hội Phật giáo và UBND Quận 10 Tp.HCM, kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày.

Minh Mẫn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp