đậu tương đen hữu cơ

Nghiên cứu

11:46 01/03/2012

Đã tìm ra hầm mộ của Chúa Giê-su?

Sau hàng trăm năm tìm kiếm, có vẻ như các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm kiếm ngôi mộ của Chúa Giê-su. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những bằng chứng mới trong một hầm mộ ước tính có từ thế kỷ thứ 1 tại Jerusalem và tin rằng nó có thể chính là nơi an nghỉ cuối cùng của Chúa Giêsu.
Sau hàng trăm năm tìm kiếm, có vẻ như các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm kiếm ngôi mộ của Chúa Giêsu.


Hình con cá được vẽ trên chiếc quan tài được cho là của Chúa Giêsu.


Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những bằng chứng mới trong một hầm mộ ước tính có từ thế kỷ thứ 1 tại Jerusalem và tin rằng nó có thể chính là nơi an nghỉ cuối cùng của Chúa Giêsu.Hầm mộ này được khám phá từ xa nhờ một cánh tay robot thăm dò. Nó nằm bên dưới một tòa tháp trong thành phố.Tòa tháp được xây bên trên hầm mộ sau khi nó được phát hiện vào những năm 1980


Nắp chiếc quan tài khắc một dòng chữ Hy Lạp cổ dịch ra có nghĩa là "Divine Jehovah, raise up, raise up" hay là "Chúa Giêsu Jehovah" "nâng" một ai đó lên hoặc "đứng dậy".Bên cạnh đó còn có hình vẽ của một con cá với một vật ngậm ở miệng của nó. Theo các nhà khảo cổ học, hình ảnh này có thể là hình ảnh kể lại câu chuyện Jonah và cá voi - một trong những câu chuyện Kitô giáo đầu tiên.Dòng chữ tiếng Hy Lạp cổ dịch ra có nghĩa là "Divine Jehovah, raise up, raise up"Chiếc quan tài được tìm thấy ở độ sâu 60m trong một lăng mộ được gọi là lăng mộ của gia đình Chúa Giêsu mà nó đã gây ra các cuộc tranh cãi lớn khi được phát hiện vào những năm 1980.Tuy nhiên, khi đó nó chỉ được kiểm tra một cách sơ sài và nhanh chóng kết thúc khai quật trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình của người Do Thái chính thống giáo vì lo ngại tình hình lộn xộn có thể gây tổn hại tới di tích. Sau đó, nó được niêm phong và người ta dựng một tòa tháp bên trên.


Một trong các hộp sừng hoặc ossuaries được phát hiện sau khi người ta tìm thấy lăng gia đình Chúa Giêsu vào đầu những năm 1980Theo một số giả thuyết, Chúa Giêsu đã được chôn cất tại đây cùng với Mary Magdalene, người ông đã kết hôn và lớn lên trong cùng một mái nhà. Tuy nhiên, nhiều nhà thần học và các nhà khảo cổ học hàng đầu lại cho rằng tuyên bố này hoàn toàn vô căn cứ.Tuy nhiên James Tabor, một học giả Kinh Thánh tại Đại học North Carolina tại Charlotte, và nhà làm phim tài liệu Simcha Jacobovic đã quyết tiếp tục công trình nghiên cứu này. Họ đã dùng cánh tay robot với sự cho phép của chính phủ Israel trong năm 2010 để khám phá các khu vực xung quanh hầm mộ.

Trong quá trình này, họ đã phát hiện ra một căn phòng riêng biệt khác và đặt tên cho nó là "mộ Patio" vì nó nằm trực tiếp dưới sân của tòa nhà Patio. Tại đây, họ tìm thấy những dòng chữa khắc cổ bên trên mà họ tin rằng đó có thể là bằng chứng chứng minh rằng đó là mộ của Chúa Giêsu.

Hai nhà nghiên cứu cũng cho rằng, ngôi mộ nằm trên phần tài sản do Joseph xứ Arimathea hiến tặng, người mà theo kinh Phúc âm chính là người đã chôn cất Chúa Giêsu.


Nhà làm phim Simcha Jacobovici kiểm tra một phần khu mộ trong năm 2007


Ngoài ra, theo ông Tabor, biểu tượng con cá, biểu tượng của Jonah với dòng chữ cổ có nghĩa là "có một cái gì đó có thể làm sống lại người đã chết hoặc biểu thị niềm tin vào sự sống lại của Chúa Giêsu".


Hình ảnh từ chiếc quan tài dự đoán là của Chúa Giêsu

Ảnh X-quang của dòng chữ Hy Lạp cổNguyễn Hường (theo Daily Mail, Discovery)
Nguồn link: http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Da-tim-ra-ham-mo-cua-Chua-Giesu/119481.gd

Bình luận (2)

Nghĩ mà tội nghiệp cho Chúa   Jésu, ngày sanh tháng đẻ   cho đến tận bây giờ các con chiên Ngài vẫn còn mủ tịt, vẫn còn phải mượn cái ngày thần mặt trời của tín ngưỡng La mã cổ xưa làm ngày sinh củA Chúa mình (25/12). Rồi người yêu của cHÚA jÉSU   cũng bị các con chiên ém nhẹm; rồi tấm vải liệm của mình cũng bị Giáo Hoàng   phủ nhận; rồi ngay cả cái mộ táng   của miình mà con chiên   Chúa cũng không dám công nhận.Như vậy với Gia tô La mã, khoa học lịch và   khoa học khảo cổ chẵng là cái đinh gì   so với   quyễn khi Thánh   mục ruỗng   và phi nhân đạo.Tội nghiệp cho Chúa Jésu và bầy chiên goan ngoãn, nhất nà chiên VN.
nguyen van trung ( 03/03/2012 21:00:15)
Bây chừ mà có tìm ra chính xác là mộ Giê-su thì cũng vô ích , chả có ai dám công nhận , kể cả   Giáo Hoàng Vatican! Vì sao ? Hảy nhớ lại vụ tấm vải liệm thành tua-rin. Kinh Thánh nói khác   và nhất là chúa Giêu-su hỏing có chết mà đã bay lên giời và chở ngày trở lại .Amen.
Bui Dang Thi ( 01/03/2012 21:18:18)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp