đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

20:09 26/05/2011

Khai giảng lớp giáo lý cho thanh thiếu niên tại Tịnh thất Hoa Linh Thoại

Cái nóng của đất trời có thể khiến cho mệt mỏi nhưng cái “nóng” của tình đạo vị trong sự sẻ chia thì lại làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Chưa bao giờ những đứa trẻ ấy cảm nhận một sự ấm áp đến như vậy.

Trưa ngày 22/5, các thành viên đại diện của CLB Hoằng Pháp Trẻ đã có buổi đến thăm Tịnh thất Hoa Linh Thoại (tổ 3, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp.HCM) để tổ chức buổi khai giảng lớp học giáo lý cho các em thanh thiếu niên tại địa phương.


Tịnh thất Hoa Linh Thoại được xây dựng cách đây 2 năm kể từ khi Đại đức Thích Quảng Lợi về sinh hoạt cùng bà con nơi đây. Có thể nói, với các em thanh thiếu niên tại xã Vĩnh Lộc A, không ai không biết đến ngôi Tịnh thất này vì hàng tuần cứ mỗi buổi chiều chủ nhật, những đứa trẻ trong khu phố lại cùng đến đây học anh văn miễn phí do Đại đức tổ chức, mời các giáo viên thiện nguyện về đứng lớp. Lớp học được thành lập gần hai năm với những bước đầu còn khó khăn nhưng mọi thứ rồi cũng được ổn định. Trước mỗi buổi học, Đại đức Thích Quảng Lợi luôn có một buổi chia sẻ với các em về cách thực tập chánh niệm, hướng dẫn cho các em những oai nghi của người Phật tử và hướng dẫn chúng niệm Phật, lạy Phật… Bài chia sẻ của Đại đức rất ngắn gọn, các em tiếp thu bài cũng rất nhanh và ngoan ngoãn thực hành.


Với phương châm hoằng pháp và giáo dục, Đại đức đã không ngừng mở rộng thêm lớp học cho các em với nhiều lứa tuổi khác nhau. Vừa học anh văn vừa học giáo pháp Phật Đà và những oai nghi của người Phật tử, những thế hệ mầm non đã được tưới tẩm bằng dòng nước ngọt là tình yêu thương của Thầy mà mỗi ngày chúng đều được sinh ra và lớn lên từ dòng pháp nhũ.


Buổi khai giảng lớp học giáo lý được tổ chức kết hợp với CLB Hoằng Pháp trẻ do ĐĐ. Thích Phước Huệ chủ nhiệm. Đến thăm Tịnh thất Hoa Linh Thoại vào buổi khai giảng có sự hiện diện của SC. Thích Nữ Hoàn Toại; SC. Thích Nữ Hạnh Đức; SC. Thích Nữ Huệ Nghiêm; SC. Thích Nữ Liên Lý và các vị Phật tử là những tình nguyện viên và giáo viên ngoại quốc phát tâm sẽ về Tịnh thất dạy kèm Anh văn cho các em cùng với các giáo viên hiện tại đang đứng lớp.


Sau buổi chia sẻ pháp thoại ngắn với các em, không khí dường như mỗi lúc một “nóng” lên. Cái nóng của đất trời có thể khiến cho mệt mỏi nhưng cái “nóng” của tình đạo vị trong sự sẻ chia thì lại làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Chưa bao giờ những đứa trẻ ấy cảm nhận một sự ấm áp đến như vậy. Ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên cùng với những cánh tay trả lời câu hỏi của quý Sư Cô bằng kinh nghiệm tu tập của bản thân trong những ngày qua với sự dìu dắt của ĐĐ. Thích Quảng Lợi, chúng tôi đã nhận thấy một sự bình tĩnh và vững chãi, trang nghiêm nơi các em. Học hiểu Phật Pháp không phải là cách trả bài bằng những câu hỏi suông mà chính là sự thực tập của bản thân, biết cách ứng dụng giáo lý vào đời sống hàng ngày. Điều chúng tôi vui mừng nhất chính là các em đã thực tập được những gì mà Thầy Cô đã hướng dẫn.


Nét tinh nghịch của lứa tuổi thiếu niên và sự điềm tĩnh của người học Phật, ở các em chúng tôi đã thấy được những búp sen rất dễ thương, những bài pháp thoại dù ngắn nhưng đã “thấm” vào lòng các em rất nhiều. Nhìn ánh mắt của chúng khi nâng niu những phần quà trên tay trong tiếng ríu rít “Mô Phật, con cảm ơn Cô” mà cảm thấy đạo vị biết bao nhiêu.


Tình đạo vị mà chúng cảm nhận được không phải là một cái gì đó xa xôi, khó hiểu mà đơn giản chỉ là “khi chúng con gần bên Thầy, bên Cô, khi chúng con được Thầy dạy cách lạy Phật trước buổi học để mong có được trí tuệ, chúng con thấy vui lắm mà không biết nói làm sao nữa” – Em Phương chia sẻ.


Buổi khai giảng lớp giáo lý chỉ trong một buổi chiều trước Chánh điện Phật, không khí đầm ấm, không ồn ào và náo nhiệt. Chỉ có tiếng chuông, tiếng cười chia sẻ của Thầy, của quý Sư Cô, tiếng Mô Phật dạ thưa của bọn trẻ. Chúng nâng niu phần quà trên tay và lòng nao nức cho buổi Hội trại hè sắp tới tại Suối Tiên với chủ đề “Tuổi trẻ và cuộc sống”.


Quý sư cô đại diện cho CLB Hoằng Pháp Trẻ
 
 
 
 
 
Cô giáo người Canada hướng dẫn cho các em cách phát âm
 
 
 
 
Các Cô giáo tình nguyện viên hướng dẫn tiếng Anh cho các em học sinh tại Tịnh thất Hoa Linh Thoại.


Theo Ánh Vy/hoalinhthoai.com

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp