đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

16:06 13/06/2011

Đã có kết quả bình chọn Quốc hoa

Qua các hệ thống bình chọn ở hai miền Bắc, Trung kéo dài từ năm 2010 đến nay, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đưa ra kết quả hoa sen luôn chiếm tỷ lệ bầu chọn cao nhất. Như vậy, tổng hợp kết quả 3 miền, sen hồng chính là quốc hoa của Việt Nam.
Tối 12/6, triển lãm, lấy ý kiến người dân về bình chọn Quốc hoa Việt Nam đã bế mạc tại công viên 23/9, Thành phố Hồ Chí Minh.


Hoa sen hồng luôn đạt tỷ lệ bình chọn cao ở cả 3 miền
Hoa sen hồng luôn đạt tỷ lệ bình chọn cao ở cả 3 miền

Bắt đầu từ ngày 9/6, cuộc bình chọn không chỉ lấy ý kiến của người dân tham gia triển lãm Sắc hoa Việt ở công viên 23/9, TP HCM mà còn phát khoảng 60.000 phiếu bình chọn ở các quận, huyện và 15 đại học, cao đẳng. 


Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đưa ra 6 tiêu chí để bầu chọn quốc hoa Việt Nam: hoa có nguồn gốc hoặc được trồng lâu đời ở Việt Nam, là loài tiêu biểu, dễ trồng, phát triển được ở khắp các vùng, miền đất nước; thể hiện được bản sắc văn hóa, cốt cách và tinh thần dân tộc, ý chí và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam; hoa bền, đẹp về hình thức, có màu sắc, hương thơm; có giá trị về mặt kinh tế, mang lại nhiều lợi ích cho người dân, thông dụng trong đời sống sinh hoạt, luôn có mặt trong những sự kiện văn hóa ở trong nước và quốc tế; có giá trị văn học nghệ thuật (được đưa vào trong thơ ca, truyền thuyết, lễ hội, trong các công trình kiến trúc, hội họa....); được đa số người dân yêu thích, chấp nhận và tôn vinh.

Ban tổ chức cho biết, tính đến 16 giờ ngày 12-6 đã thu về 53.786 phiếu bình chọn trên tổng số 60.000 phiếu đã phát và kết quả như sau: hoa sen hồng chiếm 71,1%, hoa mai 18,16%, hoa đào 6,71%, các loài hoa khác 3,97%. Trên hệ thống website của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hoa sen hồng cũng chiếm ưu thế cao với tỷ lệ 62,2%, hoa đào 15,8% và hoa mai 14,5%.

 

Ngoài triển lãm ảnh, hình ảnh hoa Việt Nam còn được thể hiện trên các tác phẩm gốm sứ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và qua các màn thao diễn nghề truyền thống của các nghệ nhân làng hoa đến từ Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và TP HCM. Một khu trưng bày áo dài gắn liền với biểu tượng của các loài hoa cũng được bố trí tại đây. Đặc biệt, khán giả còn có cơ hội thưởng thức các tác phẩm tạo hình biểu tượng kiến trúc đặc trưng của 3 miền kết hợp với hình ảnh hoa: Chùa Một Cột và hoa đào miền Bắc, Chợ Bến Thành (TP HCM) và Mai Vàng miền nam, cầu Tràng Tiền (Huế) và sen hồng.


Ban tổ chức cũng đã tặng bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn và 17 tập thể, tặng bằng khen của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho 6 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong triển lãm bình chọn quốc hoa.


Qua các hệ thống bình chọn ở hai miền Bắc, Trung kéo dài từ năm 2010 đến nay, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đưa ra kết quả hoa sen luôn chiếm tỷ lệ bầu chọn cao nhất. Như vậy, tổng hợp kết quả 3 miền, sen hồng chính là quốc hoa của Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có văn bản trình Chính phủ và Quốc hội báo cáo kết quả các cuộc bình chọn, để từ đó tiến đến việc công nhận và công bố tên quốc hoa.


Theo Ngọc Lan/gdtd.vn

Bình luận (1)

Theo tôi thì Quốc thực chúng ta nên chọn Bánh đúc vì dân tộc ta có món bánh đúc chấm mắm tôm tuyệt hảo. Nó tuyệt hảo đến mức đã trở thành khoái khẩu của Quan Pháp ngày xưa.
Lê Đình An ( 15/07/2011 15:16:20)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp