đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

10:24 07/08/2015

Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong ca ngợi Chính sách Phục hồi chức năng của người Tây Tạng

(TG&DT) - Văn phòng Chính phủ Tây Tạng lưu vong, Dharamsala đưa tin, Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong (Sikyong), Tiến sĩ Lobsang Sangay, các nhà lãnh đạo Chính trị được bầu dân chủ của nhân dân Tây Tạng, căn cứ trên phiên bản kết luận của cuộc họp thường niên lần thứ 10 của Cán bộ giải quyết vào ngày 16/07/2015.
Cuộc họp được tổ chức bắt đầu vào ngày 13/07/2015 tại Trung tâm tiếp nhận Tây Tạng.

Trong buổi nói chuyện với các Cán bộ giải quyết, Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong (Sikyong), Tiến sĩ Lobsang Sangay nhấn mạnh tầm quan trọng của Văn bản Pháp luật đối với người dân Tây Tạng, và để cho các Khu định cư của người Tây Tạng được bảo tồn lâu dài tại Ấn Độ.

Để giải thích tầm quan trọng của việc duy trì các Khu định cư của người Tây Tạng tại Ấn Độ, Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong ca ngợi Đạo luật Chính sách Phụ hồi chức năng của người Tây Tạng năm 2014, bởi Chính quyền Trung ương Ấn Độ công bố trong năm này, mang ý nghĩ Chính trị và biểu tượng của nó.

Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong  nói: “Bắt đầu từ năm 1982, các Khu định cư của người Tây Tạng tại Ấn Độ đã thực hiện mọi nỗ lực như một Chính sách từ Chính phủ Ấn Độ, cuối cùng đã đến thành quả vào năm 1014 vừa qua”.

Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong đặc biệt khen ngợi các Văn bản của các Thông báo Chính sách, trong đó nói rõ rằng người Tây Tạng đang bị buộc phải chạy trốn sang Ấn Độ, sống lưu vong sau khi bạo quyền Cộng sản Trung Quốc chiếm đóng Tây Tạng.

Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong giải thích rằng: “Các Văn bản như vậy trên một tài liệu chính thức của Chính phủ Ấn Độ mang một ý nghĩa Chính trị mạnh mẽ.

Chính sách Phục hồi chức năng của người Tây Tạng đã đảm bảo cho sự nuôi dưỡng các Khu định cư của người Tây Tạng tại Ấn Độ, và kêu gọi các Cán bộ giải quyết của người Tây Tạng để hoạt động cho phù hợp.

Các vùng đất nhượng của Chính phủ với nhân dân Tây Tạng là trách nhiệm của Chính phủ Tây Tạng lưu vong. Những Khu định cư được lãnh đạo bởi một nhân viên giải quyết, người đã được trao quyền Pháp lý và sự công nhận của Chính phủ Ấn Độ.

Một trong những kết quả quan trọng nhất của Chính sách, là người Tây Tạng bây giờ chính thức được công nhận bởi Chính phủ Ấn Độ, như một thường trú dài hạn có đủ quyền để sống tại Ấn Độ. Trước đó, tình trạng của người Tây Tạng ở Ấn Độ là không rõ ràng với rất nhiều sơ hở.

Đó là một Chính sách cho người dân Tây Tạng đã được thông qua mà không qua trung gian một quốc gia nào khác, không bao gồm Đạo luật Chính sách Tây Tạng qua Hoa Kỳ vài năm trước”.

Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong chỉ đạo cho các Cán bộ giải quyết bằng cách nêu bật những đóng góp to lớn của đức Đạt Lai Lạt Ma và các thế hệ người cao tuổi của người Tây Tạng, để nuôi sống các Khu định cư cho đến ngày hôm nay.

Các phiên bản Kết luận của cuộc họp cũng đã được đọc Báo cáo hằng năm của các Bộ của Chính phủ Tây Tạng lưu vong.

Gần 50 Cán bộ giải quyết từ các Khu  định cư của người Tây Tạng tại Nepal, Ấn Độ và Bhutan đã tham gia vào bốn ngày Họp kiêm Hội thảo.

Thích Vân Phong (Tin từ VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp