đậu tương đen hữu cơ

Đời sống Đạo

20:02 26/06/2011

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere trải nghiệm văn hóa Phật giáo tại các chùa Hàn Quốc

“Những gì mà tôi biết là Phật giáo du nhập Hàn Quốc vào thế kỷ thứ 6. Và Phật giáo cấp độ rất cao đã được truyền thừa trực tiếp ở đây ngay từ khi du nhập. Vì vậy, tôi thật sự rất thích tìm hiểu xem Phật giáo đã ảnh hưởng đến văn hóa và tác động đến lối sống rất hiện đại của nước này trong hiện tại và mai sau như thế nào.”

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere cùng với vợ, diễn viên Carey Lowell và con trai Homer Gere đang có chuyến thăm Hàn Quốc 6 ngày để xúc tiến triển lãm ảnh và trải nghiệm văn hóa Phật giáo truyền thống của quốc gia này. 


gere1.jpg

Richard Gere viếng chùa Tào Khê hôm thứ ba

gere2.jpg

gere3.jpg

Hôm thứ ba, Gere đã đến chùa Jogye ở thủ đô Seoul chiêm bái Phật và vấn an Thượng tọa Jaseung, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Thiền phái Tào Khê – tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc. Tại chùa Jogye, Gere, một Phật tử thuần thành của truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa đã viết vào sổ lưu niệm thông điệp: “cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc”.


“Tôi đã có những giây phút tuyệt vời ở đó,” Gere phát biểu cảm tưởng với các phóng viên hôm thứ tư về chuyến thăm Thiền phái Tào Khê. “Quý Tăng Ni đã tiếp đón chúng tôi quá trọng thị. Chúng tôi đã thọ trai tại một nhà hàng chay gần chùa. Bữa chay rất đặc biệt và ngon miệng. Trên thực tế, Tào Khê là tông phái Phật giáo đầu tiên mà tôi đã nghiên cứu.”

gere4.jpg

gere5.jpg

gere6.jpg

gere7.jpg

Gere cho biết mặc dù ông đã tiếp xúc nhiều Phật tử Hàn Quốc là đệ tử của Đức Dalai Lama trong quá khứ và rất quan tâm đến việc chụp ảnh về Phật giáo Hàn Quốc, nhưng ông nghĩ ông vẫn cần có thêm nhiều thời gian để khám phá đất nước này.”


Ông nói: “Những gì mà tôi biết là Phật giáo du nhập Hàn Quốc vào thế kỷ thứ 6. Và Phật giáo cấp độ rất cao đã được truyền thừa trực tiếp ở đây ngay từ khi du nhập. Vì vậy, tôi thật sự rất thích tìm hiểu xem Phật giáo đã ảnh hưởng đến văn hóa và tác động đến lối sống rất hiện đại của nước này trong hiện tại và mai sau như thế nào.”

gere8.jpg

Hôm qua, Gere đã tham dự lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Hành hương” tại Trung tâm Nghệ thuật Seoul. Triển lãm bao gồm 64 bức ảnh về Tây Tạng và Ấn Độ do Gere thực hiện và 24 bức ảnh về Tây Tạng của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng: Annie Leibovitz, Steve Meisel và Jerry Uelsmann. Triển lãm kéo dài đến ngày 24-7.


Gere cũng đã lên chương trình viếng chùa Donghwa gần Daegu và chùa Tongto gần thành phố Yangsan, tỉnh Nam Gyeongsang vào hôm nay, thứ năm. Ông sẽ tham gia hành thiền, tụng kinh và các nghi thức khác nằm trong chương trình trải nghiệm văn hóa Phật giáo tại hai chùa. Ông sẽ chia tay Hàn Quốc vào thứ bảy tuần này.


Quần Anh(theo The Korea Herald)

Nguồn link: http://www.hoavouu.com/D_1-2_2-79_4-16152_15-2/

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp