đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

11:29 22/08/2011

Mỗi người nên có 2 vợ hoặc 2 chồng

Tôi phải tuyên bố như vậy và viết bài này bởi ngay sáng nay nhận được nhắn tin của 1 học trò và là một doanh nhân thành đạt “Em luôn thấy mình là một người vô dụng, bất tài, sống vô nghĩa, không làm được gì hữu ích cho xã hội trong cuộc đời này…..Nhìn lại bản thân em, vẫn thường trực cảm giác không muốn tiếp tục sống nữa thầy ạ”.

Bạn sẽ phản đối và cho rằng tôi nói bậy. Đó là tuyên bố của tôi cũng như là lời khuyên với bất cứ ai đang đọc những dòng chữ này. Chân lý này không phải do tôi nghĩ ra mà cũng là học được từ các vị tổ sư, các bậc tiền bối và ngày càng thấy đúng. Quá đúng. Không sai 1 ly nào!


Tôi phải tuyên bố như vậy và viết bài này bởi ngay sáng nay nhận được nhắn tin của 1 học trò và là một doanh nhân thành đạt “Em luôn thấy mình là một người vô dụng, bất tài, sống vô nghĩa, không làm được gì hữu ích cho xã hội trong cuộc đời này…..Nhìn lại bản thân em, vẫn thường trực cảm giác không muốn tiếp tục sống nữa thầy ạ”.


Bạn sẽ thấy lạ vì bạn này có gia đình êm ấm, cuộc sống hạnh phúc, giàu có, chồng đẹp, con khôn, hai bên gia đình khá hoàn hảo. Vậy những cảm giác kia ở đâu ra!


Bạn có một chồng ư? Chưa đủ. Bạn có một vợ ư? Chưa đủ. Bạn cần cưới ngay thêm người chồng/vợ thứ 2 đi. Càng sớm càng tốt. Ngay bây giờ càng tốt. Sớm giờ nào phút nào tốt cho bạn thêm chút đó. Và khi có thêm người thứ 2 này, bạn sẽ không bao giờ có cảm giác vô lý như của người học trò của tôi.

 
Người thứ 2 này tôi đảm bảo là không bao giờ phản bội bạn, không bao giờ lừa dối bạn, không bao giờ làm bất cứ điều gì xấu cho bạn. Người thứ 2 này luôn bên bạn 24/24 dù là bạn ở đâu. Người này rất hiểu bạn. Hiểu bạn nghĩ gì, muốn gì, cần gì. Lúc bạn đau buồn, thất vọng, chán chường, người thứ 2 sẽ đến ngay lập tức. Mà đến không cần bạn phải gọi điện, phải nói ra hay nhắc dù chỉ 1 từ. Hơn nữa, người này sẽ giúp bạn tiến bộ mỗi ngày, thậm chí mỗi phút giây. Sự chung thủy của người bạn đời này có 1 không 2 trên thế gian.

 
Bạn sẽ hỏi tôi kiếm đâu ra. Và rằng nếu có thật một người tuyệt vời như vậy bạn đâu có thể lấy thêm được vì bạn đã có vợ (hay chồng). Vì pháp luật đâu có cho phép.

 
Người vợ/chồng thứ 2 tôi muốn nói đến ở đây là chính pháp. Là pháp của Đức Phật. Bạn chỉ cần là một Phật tử, sống theo những lời dạy của đức Phật, theo chính pháp là bạn có tất cả. Người bạn đời thứ 2 này không bắt bạn phải bỏ người bạn đời đầu mà bạn đã cưới, không bắt bạn phải chia con hay phân tài sản. Bạn vẫn cứ sống như đang sống, nhưng từ giờ bạn hiểu những lời Phật dạy, thực tập theo pháp và sẽ luôn có bình an.

 
Chính pháp là sống và giữ ngũ giới: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không dùng các chất kích thích. Chính pháp là biết rõ quy luật của cuộc đời và hiểu về 3 chữ: vô thường, khổ và vô ngã. Chính pháp là suy nghĩ, nói năng và hành động thiện, lợi mình lợi người. Chính pháp là sống với tứ vô lượng tâm: từ - bi - hỷ - xả. Chính pháp là tu tập mỗi ngày, mỗi giờ.

 
Mà bạn có biết rằng tu tập mang đến cho bạn niềm vui không. Vui trong mỗi hơi thở. Hạnh phúc trong mỗi suy nghĩ, lời nói và việc làm. Bởi tu là sửa. Sửa thân và tâm, để có sự chuyển hóa từ bên trong, để nhận ra ra con người bất sinh bất diệt trong tấm thân tứ đại giả tạm này.

 
Do không tu, không có người bạn đời thứ 2 – chính pháp – nên chúng ta mải buông lung chạy theo dục vọng, sống theo bản năng, theo nghiệp của mình, sống trong si mê và u tối. Người sống với chính pháp tức là người biết làm chủ thân và tâm, biết đúng sai, phải quấy, biết thanh lọc và chuyển hóa thân tâm như người ta thuần hóa chó săn, voi, ngựa, rắn, sư tử...

 
Chính pháp là người bạn đời tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta không thể không có. Nếu bạn còn trẻ, chưa kịp cưới vợ hay lấy chồng – hãy “cưới” ngay chính pháp trước đã. Và như vậy chắc chắn bạn sẽ thuận lợi trong việc có thêm người bạn hôn phối thứ 2. Còn nếu bạn đã lập gia đình thì chính pháp là người bạn đời thứ 2 không thể tuyệt vời hơn!

 
Và bạn biết không, rồi đây khi thân tứ đại này tan ra, bạn phải rời xa cõi đời này thì bạn và người chồng hay vợ của bạn cũng sẽ phải chia tay, và có lẽ sẽ xa nhau mãi mãi. Còn riêng người vợ/chồng thứ 2 mà tôi nói đến ở đây sẽ theo bạn, đi cùng bạn đến tận cùng, theo nhiều nhiều kiếp nữa. Chính pháp chung thủy với bạn đến khi bạn thành Phật. Chính pháp không bao giờ phản bội bạn chỉ có bạn là có thể phản bội lại chính pháp.

 
Bạn có còn suy nghĩ hay trăn trở gì nữa không?

 
Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng
Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books
Nguồn link: http://www.phattuvietnam.net/doisong/nghethuatsong/15909.html

Bình luận (2)

a mi đa phật. chiêu này thì thật sự quá tuyệt vời.không nhưng thế mà chồng tôi còn chồng tôi cũ của tôi còn chịu sống ly thân với tôi để tôi được tự do kết hôn với chồng mới 10 năm nay rồi cơ.tôi thật sự thấy hạnh phúc vô bờ bến khi được sống và làm theo lời chồng mới dạy bảo suốt 24/24giowf mỗi ngày.tôi thật sự hạnh phúc hơn bao giờ hết.hãy mau mà bắt chước tôi đi mọi người nhé.rất tuyệt vời đó.không tin thì cứ thử mà xem!
diẹutam1962 ( 02/09/2011 00:44:00)
Cảm ơn anh Hùng, giả sử các doanh nhân và mọi người đều hiểu được như anh thì quả là đại Phúc, chúc anh một doanh nhân thành đạt, một người con Phật đáng kính.
Trùng Dương ( 22/08/2011 12:05:46)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp