đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

21:45 27/01/2012

Hòa thượng Tịnh Không nói gì về ngày tận thế ?

Khi đọc được tin này tôi đã biết “đây vốn không phải là lời của Hòa thượng Tịnh Không”. Vì một vị minh sư sẽ không bao giờ nói những lời “Đàm thiên, thuyết địa” một cách vô bổ như vậy. Tuy nhiên càng những ngày gần đây, tôi lại càng nghe thấy những lời bàn tán xôn sao của các quý vị Phật tử về ngày tận thế.

Gần đây có không ít người hoang mang và mất định hướng cho mình với thông tin “Ngày tận thế sắp đến”. Theo một số thông tin trên mạng và những tài liệu truyền tay hoặc truyền miệng: Ngày 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế của nhân loại.

Nhiều người tin tưởng vào cách tính toán Ngày Tận thế của người Maya, họ cho rằng bộ tộc này tuy sống cách đây hơn 5 nghìn năm nhưng đã có sự phát triển vượt bậc. Họ đã từng tạo dựng nên một nền văn minh rực rỡ, đặc sắc với rất nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà đến bây giờ thế giới vẫn phải ngưỡng mộ. Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao không những về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn phát triển rực rỡ cả trên lĩnh vực kiến trúc, toán học, thiên văn học và tính toán thời gian...


Người Maya đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã dùng 500 năm nay.


Người Maya quan niệm, giống như vạn vật, thế giới loài người cũng hoạt động theo một chu kỳ, nghĩa là có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Theo lịch của người Maya, một chu kỳ kéo dài 13 b'ak'tun, tức khoảng 5.126 năm và chu kỳ hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012.


Từ lâu nay, đã có nhiều người tin rằng, đây là dự báo về Ngày Tận thế của người Maya cổ đại. Tuy nhiên, rất nhiều nhà lịch sử, nhà khoa học, nhà thiên văn học hiện nay tin rằng, người Maya không hề dự báo Ngày Tận thế vào năm nay. Ngày 21/12/2012 mà nhiều người vẫn thường nhắc đến, đơn thuần chỉ là ngày đánh dấu sự chấm dứt một thời kì sáng tạo và bắt đầu một kỷ nguyên mới.Đặc biệt gần đây có không ít các tín đồ Phật giáo thuần thành cũng tin vào điều đó. Họ truyền tay nhau những tài liệu được cho là của Đại lão hòa thượng Tịnh Không, vị Pháp sư Thượng Thủ Tịnh Tông Học Hội thế giới đã xác chứng điều này.


Tôi cũng đã xem qua những bài viết đó, họ dẫn chứng nói là Hòa thượng Tịnh Không đã giảng trong “Tịnh Độ Đại Kinh Khoa Chú, tập 94 ngày 22/12/2011 tại Hương Cảng Phật Đà Giáo Dục Hiệp Hội” rằng: “Trong ba ngày 21, 22, 23 tháng 12 năm 2012 sẽ có ba ngày không có ánh mặt trời, đây là lúc địa cầu thay quý…


Tác giả bài viết còn dẫn chứng tuy Hòa thượng Tịnh Không không công nhận ngày tận thế nhưng lại xác chứng ngày trái đất đi vào Vòng Đai Quang Tử (Quang Tử Đới). Vòng Đai Quang Tử này có ảnh hưởng rất lớn, làm cho địa cầu khởi lên biến hóa rất lớn, lúc hoàn toàn đi vào vòng đai này, chúng ta sẽ trải qua ba ngày trong không gian zero chiều!


Ngày nay không gian chúng ta là không gian 3 chiều, từ không gian ba chiều này đổi thành không gian zero chiều. Đây là một tai nạn to lớn! Đương nhiên sẽ có rất nhiều người chết! Không gian ba chiều đổi thành không gian zero chiều, chắc chắn là hủy diệt.


Nhưng “biến cố này” sẽ dẫn tới thế giới mới tinh, mới tinh là gì? Không gian bốn chiều, trái đất từ ba chiều biến thành bốn chiều, hoàn toàn khác với ngày nay. Những khoa học kỹ thuật hiện tại có thể sẽ bị hủy diệt… thế giới sẽ trở về thời kỳ đồ đá, ai mà niệm Phật thì sẽ vãng sinh Tây Phương, ai không tu không niệm Phật thì sẽ đọa ba đường ác. Người có phước duyên sẽ ở lại thế gian để làm sơ tổ truyền bá Phật pháp…; họ còn nói Hòa Thượng dặn chúng để tử của Phật phải đếm ngược 365 ngày để mà tinh tiến tu hành. Mỗi ngày phải thật sự đặt A Di Đà Phật trong tâm, buông xuống vạn duyên, bất cứ những ý niệm (niệm đầu) gì khác đối với chúng ta đều có hại, đều không có lợi, mỗi niệm của chúng ta đều là A Di Đà Phật mới được…Khi đọc được tin này tôi đã biết “đây vốn không phải là lời của Hòa thượng Tịnh Không”. Vì một vị minh sư sẽ không bao giờ nói những lời “Đàm thiên, thuyết địa” một cách vô bổ như vậy. Tuy nhiên càng những ngày gần đây, tôi lại càng nghe thấy những lời bàn tán xôn sao của các quý vị Phật tử về ngày tận thế.


Người thì cho rằng: “Hòa Thượng Tịnh Không đã xác chứng thì chắc chắn là thật”. Người thì lại bảo: “Hòa Thượng là Phật, là Bồ Tát tái thế để phổ độ chúng sinh cho nên Ngài nhìn thấy rõ và biết hết nên mới dạy chúng ta như vậy”.


Lại có người nói: “Tuy Hòa Thượng không nói là ngày tận thế nhưng sẽ là ngày mà cả thế giới này chuyển từ không gian 3 chiều trở thành không gian 4 chiều, do đó sẽ có rất nhiều người phải chết, mười phần chết bảy còn ba…”


Tất cả những thông tin này tuy không được xác chứng cụ thể nhưng tất cả đều được dẫn chứng là Hòa Thượng Tịnh Không nói trong một bài giảng của Ngài tại Hương Cảng – Hồng Công – Trung Quốc.Thật may mắn là ngày 7 tháng 1 năm 2012 tôi đã có chuyến công du sang Hồng Công đỉnh lễ Hòa Thượng và tham dự khóa tu niệm Phật “Kỳ Phúc Hộ Quốc Tức Tai” ba ngày tại Trung Tâm “Hương Cảng Á Châu Triển Lãm Quán” ở Hồng Công.


Sau ba ngày tham dự khóa tu, tôi cùng với quý Đại Đức trong phái đoàn tới trung tâm Hiệp Hội Giáo Dục Phật Đà Hồng Công, nơi đại lão Hòa Thượng Pháp Sư Tịnh Không đang lưu trú và thuyết pháp.


Tuy không được diện kiến Hòa Thượng (Vì vào ngày Ngài tịnh tu không tiếp khách, kể cả ba ngày Pháp hội Ngài cũng không ra, chỉ giảng qua đạo tràng không gian để sách tiến cho đại chúng tu hành) thế nhưng chúng tôi đã may mắn gặp được hai vị thị giả thân cận của Ngài.


Thông qua phiên dịch viên, chúng tôi đã trao đổi và nói chuyện nhiều đề tài về Phật pháp. Chúng tôi cũng nêu ra câu hỏi mà cư dân mạng đang xôn sao, lo lắng về ngày tận thế (21/12/2012).


Vì gần đây có một vị Pháp Sư của Tịnh Tông Học Hội đã xác nhận bài viết trên một số trang Web mang tựa đề: “Lời Nhắn Nhủ Quan Trọng Cho Năm 2012” được đăng vào lúc 13h, 42phút, ngày 04/01/2012 chính là lời của Hòa Thượng Tịnh Không giảng tại Hương Cảng - Hiệp Hội Giáo Dục Phật Đà Hồng Công.Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa nêu câu hỏi đó ra, cả hai vị thị giả của Hòa Thượng đều xua tay ra hiệu và đồng loạt nói rằng: “Không Phải ! Không Phải !”.


Họ giải thích thêm: “Gần đây có một số người muốn phá hoại Phật giáo và hạ thấp uy tín của Hòa Thượng cho nên họ đã xuyên tạc các bài giảng của Hòa Thượng. Thoạt nhìn chúng ta xem giống như là họ đang cung kính và xiển dương giáo pháp của Hòa Thượng, thế nhưng đằng sau đó lại đang gây nên một sự chia rẽ rất lớn trong Tăng đoàn Phật giáo…”


Hai vị thị giả đó nói rằng: “Các đây vài tháng, trong một bài giảng, Hòa Thượng có dẫn chứng rằng Trung tâm nghiêm cứu vũ trụ NaSa của Mỹ vừa công bố sự biến đổi khí hậu của trái đất năm 2012 và 2013 có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sự sống của trái đất. Sự biến đổi đó sẽ rất nghiêm trọng nếu như loài người chúng ta không biết ngăn chặn lòng tham bởi do sự tác động đối với môi trường, thiên nhiên.


Hòa Thượng cũng kêu gọi hàng Phật tử trên toàn thế giới phải dùng tâm chân thành để đối xử cùng nhau, phải thực tâm tu hành, lấy pháp môn niệm Phật để hồi hướng, cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đặc biệt là phải phát tâm Bồ Đề vì tất cả chúng sinh mà niệm Phật…”Thật hữu duyên kỳ ngộ, tại Tịnh Tông Học Hội Hồng Công, chúng tôi còn được diện kiên đại lão Hòa Thượng Thích Thiện Huệ - trưởng phái đoàn phật tử Thành Phố Hồ Chí Minh cùng với phật tử Thiện Quang, người chuyên thuyết minh và chuyển ngữ các bài giảng của Hòa Thượng Tịnh Không thành tiếng Việt cũng khẳng định: “Hòa Thượng không bảo giờ nói những lời xảo biện lừa gạt chúng sinh như vậy. Bao nhiêu năm chúng con biên dịch và thuyết minh lời giảng của Hòa Thượng nhưng chưa bao giờ đọc thấy những lời giảng trái với chính pháp như vậy”.


Và cư sĩ Thiện Quang đã khẳng định: “đó chỉ là những lời xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Hòa Thượng nói riêng và Phật giáo nói chung”.


Cuối cùng cư sĩ nói là: “Rất mong các quý thầy sẽ giảng giải cho Phật tử Việt Nam biết được đó chính là lời giảo biện, vọng ngữ của các thế lực xấu để quý Phật tử yên tâm tu học đúng theo chính pháp của Đức Phật”.Chúng tôi là người xuất gia, không muốn lạm bàn về những chuyện đúng sai của thế gian, tuy nhiên nếu tất cả chư tôn đức trong giáo hội đều yên lặng thì e rằng một số lớn các Phật tử và nhân dân sẽ mất định hướng vì họ tin là thế giới sẽ đến ngày tận diệt. Mới ngày 14/1/2012 đây thôi, một phái đoàn Phật tử ở Thành phố Hà Nội đã tới Chùa Khai Nguyên hỏi tôi: “Thưa thầy! có đúng là ngày tận thế sắp đến và sẽ xảy ra không ạ ? Chúng con rất tin lời của Hòa Thượng Tịnh Không nói. Bây giờ chúng con phải làm sao ạ… ? Có hai mẹ con trong phái đoàn còn nói: Thực sự mấy ngày nay gia đình chúng con không biết làm gì nữa. Con gái con đã xin nghỉ học để ở nhà niệm Phật, không biết chúng con còn có đủ thời gian để vãng sinh nữa không? Hôm nay mẹ con chúng con đã đem sẵn tư trang rồi, nếu thực có ngày tận thế thì xin thầy cho mẹ con nhà con ở lại chùa để tu tập cầu giải thoát”.


Đúng là chuyện thật như bịa, ở giữa thế kỷ 21 nền khoa học tiên tiến và các nguồn thông tin phát triển như vũ bão này lại dễ đánh lừa con người ta đến thế. Tôi phải mất hơn 3 giờ giải thích về quan điểm của nhà Phật cũng như ý nghĩa bài pháp của Hòa Thượng Tịnh Không cho họ nghe. Vì theo giáo lý của đức Phật: Thế giới cũng có Thành, Trụ, Hoại, Không tuy nhiên không phải sẽ xảy ra trong thời điểm này.


Theo sách Nhị Khóa Hợp Giải của Phật Giáo có dạy rằng: “Trên 56 vạn năm nữa đức Phật Di Lặc mới giáng sinh, tu hành thành Phật tại cội Long Hoa. Sau thời đức Phật Di Lặc còn có hai đức Phật xuất hiện trong hiền kiếp trụ này nữa; sau thời chính pháp, tượng pháp và mạt pháp của đức Phật thứ 7 trong hiền kiếp này diệt hết thì trái đất của chúng ta mới bắt đầu từ từ đi vào kiếp hoại.


Trong Đại Trí Độ Luận – Bồ Tát Long Thọ giải thích: “Thời kỳ kiếp hoại diễn ra trải dài qua 20 trung kiếp; một trung kiếp bằng 20 tiểu kiếp; một tiểu kiếp trên 16 vạn năm”. Như vậy xét về thời điểm này, chúng ta thấy giáo lý của đức Phật Thích Ca, vị Phật thứ tư trong bảy đức Phật ở hiền kiếp này còn đang trụ thế. Chúng ta mới bước vào khoảng trên 500 năm đầu của thời kỳ mạt pháp (Theo một số các kinh điển của Phật giáo, giáo lý của đức Phật Thích Ca trụ thế khoảng 12 nghìn năm, trong đó chia ra 1000 năm đầu là thời kỳ Chính Pháp, 1000 năm kế là thời kỳ Tượng Pháp và 10.000 năm tiếp theo là thời kỳ Mạt Pháp.


Sở dĩ có sự phân chia giáo pháp của Đức Phật thành ba thời như vậy là vì: thời Chính Pháp người tu đạo phần lớn được đắc đạo giải thoát; thời tượng pháp chùa tháp được xây dựng kiên cố, đồ sộ nhưng rất ít người tu hành đắc đạo; thời kỳ mạt pháp người tu hành rất đông nhưng tìm được một người đắc đạo thì rất hiếm.


Vì trong thời này nghiệp tính của chúng sinh quá sâu dày, phần lớn đều chạy theo tài sắc, ngũ dục, lục trần, danh văn lợi dưỡng cho nên rất khó đắc đạo. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã biết trước được điều đó cho nên riêng thuyết về pháp môn Tịnh Độ thông qua các kinh điển. Kinh Luận nhà Phật đều nói: “Thời mạt pháp chuyên tu Tịnh Độ, lấy pháp môn niệm Phật A Di Đà và phát nguyện vãng sinh Tây Phương Cực Lạc là dễ thành tựu nhất".Vì vậy chúng tôi tha thiết mong rằng quý đạo hữu Phật tử chúng ta phải có sự nhìn nhận chân chính, có chính kiến, có trí tuệ thì việc học Phật, tu Phật mới không lầm đường lạc lối.


Chúng ta đừng để cho những thế lực xấu lợi dụng Phật pháp, lợi dụng thanh danh của Hòa Thượng để chia rẽ Phật Giáo. Theo thiển nghĩ của chúng tôi: chắc chắn Hòa Thượng cũng không muốn chúng ta có cái nhìn sai lệch như vậy. Vì theo lời hai vị thị giả của Hòa Thượng đã nói: “Hiện có một thế lục xấu đang xuyên tạc những bài giảng của Ngài để chia rẽ Tăng đoàn, chia rẽ Phật giáo, nhằm bôi nhọ và hạ thấp thanh danh của Hòa Thượng”.


Là một Phật tử chúng ta cần phải có trách nhiệm để hộ trì Phật pháp, cùng với chư Tăng chân chính siển dương giáo pháp của Đức Phật, đem ánh sáng trí tuệ của Phật để phá mê khai ngộ cho tất cả chúng sinh.   Một lần nữa kẻ Mạt Tăng kém phúc này kính mong quý vị thiện hữu Phật tử  hãy bình tâm, tĩnh tọa để quán xét lại những lời dạy của đức Phật trong tam tạng Thánh điển. Chắc chắn không có một Kinh Luận nào đức Phật Thích Ca Mâu Ni, vị giáo chủ tối cao của đạo Phật nói về ngày tận thế năm 2012 này.


Cũng không có một vị Thánh Tăng nào xác chứng ngày tận thế; kể cả đại lão Hòa thượng pháp sư Tịnh Không.


Chúng ta hãy xem kỹ lại những bài giảng của Hòa Thượng, đừng hiểu lầm chính pháp để rồi tự đánh mất đi cơ hội giải thoát của mình. Đừng thị phi bàn tán những chuyện tầm phào của thế gian. Chúng ta hãy sống và tu hành đúng như lời của đức Phật đã dạy: “Hãy đến với Như Lai để mà thấy, hãy thấy để mà tin, hãy tin để mà tu tập, hãy tu tập để được giải thoát và phổ độ chúng sinh”.


Xưa kia đức Phật dạy chúng đệ của Ngài phải luôn quán sát tới sự vô thường, mạng người chỉ trong một hơi thở. Do đó chúng ta cần phải sống tốt, sống đúng, sống có trí tuệ và có chính niệm tỉnh giác ngay trong giây phút hiện tại. Phật giáo là một nền giáo dục tối cao, từ thực tiễn cho đến cảnh giới tâm linh bất khả tư nghì đều không ra ngoài việc cải đổi cuộc sống cho ngày một tốt hơn, chân- thiện- mỹ hơn.Năm 2012 có thể sẽ có những thiên tai, địch họa, tật bệnh... xảy ra, thế nhưng chắc chắn sẽ không phải là năm tận thế.


Gần đây, ngày 31/12/2011 Francis Reddy đến từ trung tâm không gian Goddar của NaSa - Mỹ đã khẳng định: “Một số các nhà khoa học cho rằng năm 2012 trái đất sẽ bị hủy diệt do bởi một vị nổ siêu tân tinh lớn là không có căn cứ”.


Ông Anatoli Belov, chuyên viên Viện địa từ, tầng điện ly và sóng điện thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga cũng nhận định rằng: “Những tin đồn và dự đoán về năm 2012 là năm tận thế là không có căn cứ…”.


Vì vậy các quý vị đạo hữu Phật tử chúng ta không phải hoang mang, hãy tin tiến tu tập theo đúng chính pháp của đức Phật, hãy nhất tâm niệm Phật để cầu sinh Tịnh Độ, hãy hồi hướng công đức để cầu nguyện cho hành tinh của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn, hãy giáo hóa mọi người sống tốt đời đẹp đạo hơn và đặc biệt hãy luôn sống với thực tại ngày một an lạc hơn.Thích Đạo Thịnh


Nguồn link gốc: http://www.phattuvietnam.net/diendan/17769.html

Bình luận (1)

Một số trang của đạo Phật trước đây đã đăng các bài nói về tận thế của HT.Tịnh Không đề nghị xác minh lại và có lời xin lỗi HT, xin lỗi bạn đọc
Nguyễn Vĩ ( 28/01/2012 22:41:28)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp