đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

11:25 23/12/2015

Đây có phải là gương mặt thật của Chúa Giêsu?

Giêsu có thể được minh hoạ như là một người đàn ông da trắng với tóc dài, suôn, màu nâu nhạt trong nhiều tác phẩm nghệ thuật tôn giáo.
TS Neave, trước đây làm việc ở Đại học Manchester, sử dụng kỹ thuật có tên là nhân chủng học pháp y và những chi tiết rời rạc thông tin từ Kinh Thánh để tạo ra bức chân dung có thể giống gương mặt của Giêsu.
Giêsu có thể được minh hoạ như là một người đàn ông da trắng với tóc dài, suôn, màu nâu nhạt trong nhiều tác phẩm nghệ thuật tôn giáo, một bức hoạ mosaic ở Istanbul, Thổ Nhỉ Kỳ.

Nhưng Chúa Giêsu có nhiều khả năng có nước da sẫm hơn, tóc ngắn, đen và xoăn, theo một chuyên gia pháp y.

Từ khuôn mặt người Galilee suy ra Chúa Giêsu

Hoạ sĩ minh hoạ y tế đã nghỉ hưu Richard Neave đã tái tạo khuôn mặt của ‘Giêsu’ qua nghiên cứu các hộp sọ người nói tiếng Semite bằng các kỹ thuật pháp y hiện đại.

Chân dung của ông cho thấy Chúa Giêsu có thể có một khuôn mặt rộng, mắt đen, một bộ râu rậm và mái tóc xoăn cũng như làn da rám nắng.

Các nét này có thể là đặc trưng của người Do Thái Trung Đông ở vùng Galilee, bắc Israel.

TS Neave nhấn mạnh rằng chân dung này là của một người đàn ông trưởng thành sống cùng thời và cùng nơi với Giêsu, nhưng một số chuyên gia cho rằng mô tả của ông có khả năng chính xác nhiều hơn so với các bức tranh của các danh hoạ.
Hoạ sĩ minh hoạ y tế đã nghỉ hưu Richard Neave đã tái tạo khuôn mặt của ‘Giêsu’ qua nghiên cứu các hộp sọ người nói tiếng Semite bằng các kỹ thuật pháp y hiện đại. Chân dung của ông cho thấy Chúa Giêsu có thể có một khuôn mặt rộng, mắt đen, một bộ râu rậm và mái tóc xoăn cũng như làn da rám nắng. Điều này trái với những hình ảnh tóc vàng mắt xanh trong nghệ thuật phương Tây.

Không có một bộ hài cốt hoặc những gì còn sót lại được khẳng định là của Chúa Giêsu, và sự thiếu các mô tả vật lý trong Tân Ước, nhiều hình ảnh trước đó đã dựa hoặc vào xã hội ở đó hoạ sĩ hoặc điêu khắc gia sống, hoặc nghe đồn.

Với điều bận tâm đó, TS Neave, trước đây làm việc ở Đại học Manchester, sử dụng kỹ thuật có tên là nhân chủng học pháp y và những chi tiết rời rạc thông tin từ Kinh Thánh để tạo ra bức chân dung có thể giống gương mặt của Giêsu, theo tin từ Popular Mechanics.

Kỹ thuật sử dụng dữ liệu văn hoá và khảo cổ, cũng như các kỹ thuật tương tự được sử dụng để phát hiện tội phạm để nghiên cứu các nhóm dân khác nhau.

Dựa vào các chi tiết Tân Ước

Nhóm nghiên cứu đưa ra giả thuyết là Giêsu có những nét mặt tiêu biểu của người Semite vùng Galilee thời của ngài, dựa trên một mô tả các sự biến tại Vườn Gethsemane viết trong Tân Ước theo Tin Mừng Matthew.
TS Neave và nhóm của ông dùng X-quang chiếu vào ba hộp sọ thời đó do các nhà khảo cổ Israel phát hiện trước đó. Rồi họ sử dụng các chương trình chuyên dụng để tính toán các số đo quan trọng và tìm ra các cơ bắp và da sẽ trông như thế nào.
Các chuyên gia xây dụng lại một tái kiến trúc kỹ thuật số 3D của một khuôn mặt, trước khi tạo ra một khuôn hộp sọ và bổ sung các lớp đất sét cho phù hợp với bề dày các mô mặt được chương trình chuyên dụng tính toán.

Ông viết rằng Chúa Giêsu giống các môn đệ của ngài.

TS Neave và nhóm của ông dùng X-quang chiếu vào ba hộp sọ thời đó do các nhà khảo cổ Israel phát hiện trước đó.

Họ đã sử dụng cắt lớp vi tính để tại ra các ‘lát’ của các hộp sọ để phát hiện các chi tiết tạo nên cấu trúc của các hộp sọ ấy.

Rồi họ sử dụng các chương trình chuyên dụng để tính toán các số đo quan trọng và tìm ra các cơ bắp và da sẽ trông như thế nào.

Từ dữ liệu này, các chuyên gia xây dụng lại một tái kiến trúc kỹ thuật số 3D của một khuôn mặt, trước khi tạo ra một khuôn hộp sọ và bổ sung các lớp đất sét cho phù hợp với bề dày các mô mặt được chương trình chuyên dụng tính toán.
Các phân tích hộp sọ không cho biết màu mắt của Chúa Giêsu hoặc tóc của ngài ra làm sao. Thay vì vậy họ căn cứ từ một đoạn Kinh Thánh của Phaolô viết: “Nếu một người đàn ông có mái tóc dài, đó là điều vô sỉ đối với ông ta”. Điều này gợi ý rằng Giêsu không có kiểu tóc đó.

Các nét đặc thù bao gồm đôi mắt, đôi môi và mũi tiếp theo đó được phỏng đoán cho phù hợp với dáng của các cơ bắp bên dưới được dự báo bởi hình dáng của các hộp sọ.

Đương nhiên, các phân tích hộp sọ không cho biết màu mắt của Chúa Giêsu hoặc tóc của ngài ra làm sao.

Vì vậy, nhóm của TS Neave nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật hồi thế kỷ đầu tiên từ nhiều di chỉ khảo cổ học khác nhau được tạo ra trước khi Tân Ước ra đời.

Kinh Thánh cũng đưa ra một manh mối về mái tóc của Chúa Giêsu với những lọn ngắn, không như các miêu tả thời Phục Hưng chẳng hạn.

Điều này xuất phát từ một đoạn Kinh Thánh của Phaolô viết: “Nếu một người đàn ông có mái tóc dài, đó là điều vô sỉ đối với ông ta”. Điều này gợi ý rằng Giêsu không có kiểu tóc đó.

Tuy nhiên, gợi ý vừa nêu lại mâu thuẫn với hình ảnh mái tóc dài được thấy trên tấm vải liệm thành Turin được một số người tin rằng mang hình ảnh của Chúa Kitô khi ngài được bọc trong một tấm vải liệm sau khi qua đời trên thập giá.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích các xương cốt còn lại của những người đàn ông Semite từ thời Chúa Giêsu để tiến đến xây dựng một người đàn ông trung bình sống ở Galilee.

Từ đó, họ cho rằng Chúa Giêsu cao khoảng 1,5m và cân nặng chừng 50kg.

Họ cũng giả thuyết rằng da ngài sẫm hơn và vạm vỡ so với các bức tranh truyền thống của phương Tây, vì ngài lao động bên ngoài gần như một thợ mộc cho đến năm 30 tuổi.

TS Neave, tác giả cuốn Making Faces: Using Forensic and Archaeological Evidence (tạm dịch: Tạo ra các khuôn mặt: sử dụng chứng cớ pháp y và khảo cổ), đã tái kiến trúc nhiều khuôn mặt nổi tiếng trong đó có cha của Alexander Đại đế, tiểu vương Phillip đệ nhị của xứ Macedonia.

Khởi Thức (Daily Mail)
Nguồn: http://tiepthithegioi.vn/moi-nong/day-co-phai-la-guong-mat-that-cua-chua-giesu/

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp