đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

13:44 21/11/2011

Biểu đồ và thống kê cộng đồng xã hội tôn giáo Hàn Quốc (Thích Vân Phong)

(TG&DT) - Trải biết bao những bước thăng trầm cùng vận mệnh của dân tộc, thịnh suy của đất nước, Phật giáo luôn là chủ lực tinh thần dân tộc, trong quá trình giữ nước, dựng nước, góp phần chống giặc ngoại xâm, và đứng vai trò quan trọng nhất cho sự phát triển xã hội vì thế Phật giáo xem như Đạo Dân Tộc Hàn Quốc.
Phật giáo đã hòa nhập cùng cộng đồng dân tộc Hàn Quốc qua gần hai ngìn năm lịch sử. Trải biết bao những bước thăng trầm cùng vận mệnh của dân tộc, thịnh suy của đất nước, Phật giáo luôn là chủ lực tinh thần dân tộc, trong quá trình giữ nước, dựng nước, góp phần chống giặc ngoại xâm, và đứng vai trò quan trọng nhất cho sự phát triển xã hội vì thế Phật giáo xem như Đạo Dân Tộc Hàn Quốc.Một Tôn giáo ôn hòa nhất và tương lai trong những câu hỏi được mong đợi về Tôn Giáo thì Phật giáo đã nhận được số điểm cao nhất. Phật giáo có tiềm lực lớn trong việc hóa giải tất cả những mâu thuẩn xã hội và hàn gắn lại những đau thương bởi sự hận thù chiến tranh, hiện nay rất nhiều phản hồi và đánh giá của cộng đồng Phật tử liên quan đến giá trị đạo đức và lợi ích cộng đồng xã hội Hàn Quốc.


 
Ngài Tổng Thư Ký Phật giáo Hàn Quốc cùng chư tôn đức Thiền phái Tào Khê đã xúc tiến việc điều tra kết quả Văn hóa xã hội & Tôn giáo, và đóng góp lớn nhất của Ngài cho sự phát triển xã hội:
 

 

Không khí sinh hoạt Phật giáo ở đất nước này được phổ cập mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông. Phật giáo có riêng một kênh truyền hình phát sóng cho công chúng tìm hiểu tu học theo đạo Phật. Mỗi tổ chức hội Phật giáo và ngay cả riêng các Tự viện đều có những trang web để thông tin đại chúng . . .


Những ngày lễ lớn, các ngã tư trên khắp đường phố đều treo lồng đèn Liên hoa. Điển hình là ngày Lễ Phật Đản, được tổ chức Lễ hội Festival đèn Liên Hoa (The Lotus Lantern Festival) thật long trọng trang nghiêm, về đêm bầu trời tràn ngập pháo hoa đón mừng Khánh Đản. Tự viện ngày càng có đông giới trẻ Hàn Quốc chú ý và tham gia vào các sinh hoạt Phật pháp như: ghi danh theo học các khóa giáo lý, khóa tu thiền ngắn hạn, công tác từ thiện xã hội, sinh hoạt mùa Hè, cuối Đông ...

 

Tiềm lực du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh rất lớn đối với Hàn Quốc, giúp phục hồi vai trò quan trọng của Phật giáo tại quốc gia này, song song với việc bảo tồn các giá trị vật thể và phi vật thể của Phất giáo. Chùa chiền được mở cửa cho công chúng viếng thăm. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã hợp tác và triển khai thành công chương trình : Những ngày an lạc chùa “Templestay” để đẩy mạnh công nghệ du lịch, đặc biệt từ World Cup 2002 đến nay.


Dân chúng và du khách nước ngoài đã có thể trú ngụ tại chùa, sống đời phạm hạnh như một Tăng sĩ, ngắn thì một ngày, hoặc một tuần, dài thì ba tháng. Thu nhập từ "dịch vụ" này gọi là "công quả", được sử dụng để trùng tu lại chính ngôi chùa. Lúc đầu, chương trình này mới chỉ có 14 chùa tham gia, nhưng bây giờ đã tăng lên hang trăm chùa. Riêng năm 2005, đã có hơn 50.000 "thí chủ" trả tiền công quả để được "ngụ tại chùa", đến nay mô hình này càng nhân rộng khắp cả nước.

 

Phật giáo Hàn Quốc từng bước phát triển và hy vọng sẽ phục hồi lại như thời hoàng kim ngược dòng lịch sử. Thích Vân Phong

Bình luận (1)

PG HQ phải cố lên để chứng tỏ vai trò lịch sử, văn hóa và truyền thống của mình, các bạn hãy làm thật nhiều, đừng để đánh mất bản sắc dân tộc cho ngoại đạo.
Trung Tính ( 25/11/2011 15:34:11)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp