đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

09:59 30/08/2012

Đức: Thành lập Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Berlin

Tối ngày 25.08 tại Nhà Văn hóa Việt Nam, Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương , Berlin một tổ chức mới vừa được thành lập: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Berlin-Brandenburg.

Đông đảo những người mộ đạo, nhiều Phật tử đã quy y với nhiều Pháp danh khác nhau; đại diện tổ chức Phật giáo từ Leipzig, Nünberg…; bà Phan Ý Nhi, Tham tán, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức; Bà Trịnh Thị Mùi, Chủ tịch HĐQT TTTM Thái Bình Dương cùng nhiều đại diện các hội đoàn ở Berlin cũng như đại diện Liên hiệp người Việt toàn liên bang đã tới dự và trao tặng những lẵng hoa tươi thắm.Trong không khí vui mừng, phấn khởi ông Trần Đăng Khoan thay mặt Ban tổ chức nhiêt liệt chào mừng các đại biểu, các vị khách quý cùng bà con mộ đạo đã về dự. Ông mong Đại hội sẽ thành và sẽ để lại một dấu ấn tốt đẹp.


 
Đại hội bắt đầu với nghi lễ: "Cầu Phật gia hộ“ thật nghiêm trang và long trọng.Sau nghi lễ, thay mặt Ban tổ chức, ông Hoàng Bình Định đọc diễn văn khai mạc. Ông cho rằng đã đến lúc tại Berlin-Brandenburg cần có một Trung tâm Văn hóa Phật giáo. Bởi lẽ, khoảng 17.000 người Việt Nam hiện nay đang sinh sống và làm việc tại đây chưa có một trung tâm hoạt động Văn hóa Phật giáo hướng về tâm linh, một nét văn hóa lâu đời của cha ông cần được giữ gìn.Để lý giải, ông Hoàng Bình Định nhấn mạnh đến giáo lý Phật pháp luôn lấy từ bi, hỉ xả, bác ái và đoàn kết là bản ngã của người theo đạo Phật; tham, sân, si cần được phải loại bỏ. Để minh chứng cho điều đó, ông nhắc tới đấng Quân vương Trần Nhân Tông đã từ bỏ ngai vàng để đến với cửa Phật, thiền phái Trúc Lâm ra đời từ đó. Giờ đây, Chùa Yên tử không chỉ là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất Việt mà còn là nẻo về của tâm.Tuy nhiên, ông không quên nhắc tín ngưỡng cũng cần có giới hạn, không thái quá, „nhập gia tùy tục“ là lẽ ở đời.Để kết thúc bài diễn văn ông mong Đại hội sẽ có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để điều lệ Hội hoàn thiện hơn. Với điều kiện cần và đủ khi Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Berlin-Brandenburg ra đời sẽ là nơi quy tụ bà con mộ đạo, cùng sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống thường nhật và hòa nhập.Tham gia và phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Ý Nhi Tham tán, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức vui mừng được chứng kiến một tổ chức mới ra đời góp phần đa dạng nếp Văn hóa của cộng đồng ta ở đây. Bà mong muốn các hội viên dù tham gia bất cứ tổ chức nào không sao nhãng làm phận sự công dân của mình giữ gìn tình đoàn kết trong cộng đồng cũng như với bạn bè quốc tế.Sau thời gian thảo luận nghiêm túc, tranh luân sôi nổi, Đại hội đã thông qua dự thảo điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội và bầu ra ban chấp hành gồm 15 người, trong đó có 8 người là thành viên Ban chấp hành mở rộng.Mừng Đại hội thành công, các cháu thiếu nhi trong đội múa của Hội Thiện Từ Tâm, Berlin đã biểu diễn nhiều màn múa đặc sắc, ngoạn mục, để lại nhiều ấn tượng.

Bài, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Nguồn link: http://www.phattuvietnam.net/quocte/phat-giao-viet-nam-hai-ngoai/20259-%C4%91%E1%BB%A9c-th%C3%A0nh-l%E1%BA%ADp-trung-t%C3%A2m-v%C4%83n-h%C3%B3a-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o-vi%E1%BB%87t-nam-berlin.html

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp