đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

15:34 26/06/2014

Dubai: Nhà thờ Hồi giáo một kiến trúc độc đáo

(TG&DT) - Nhà thờ Hồi giáo Al Farooq Omar Ibn Al Khattab tọa lạc tại Thành phố Dubai, phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập, được thành lập vào năm 1988, mở rộng vào năm 2003 và xây dựng lại vào năm 2011.
Nhà thờ Hồi giáo này được thiết kế bởi Kiến trúc sư Mohammed Al Shaikh Moubarak, Xây dựng và thiết kế nội thất được thực hiện bởi Công ty Kazoo.

Nhà thờ Hồi giáo Al Farooq Omar Ibn Al Khattab, được xây dựng với sự tài trợ từ ông Khalaf Al Habtoor Chủ tịch Tập đoàn Al Habtoor, là nhà thờ Hồi giáo hiện đại nhất trong khu vực. Với sức chứa hàng nghìn tín đồ, hy vọng sẽ đón nhận một trăm nghìn (100.000) tín đồ các nơi về dự lễ hội trong tháng Ramadan. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của UAE, đứng sau các nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi và Nhà thờ Hồi giáo ở Jumeirah.

Bốn ngọn tháp giáo đường nhà thờ Hồi giáo Al Farooq Omar Ibn Al Khattab như bốn ngọn hải đăng tỏa chiếu, tuyệt đẹp như bức tranh vẽ, thẳng tắp cao vút lên bầu trời xanh mây trắng, tô điểm thêm cho thành phố Dubai.

Ông Mohammad Anwar giám đốc điều hành của Công ty Kazoo nhà thiết kế nội thất nói rằng : “Những chữ khắc trong nhà thờ Hồi giáo Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) đã khắc lấy cảm hứng từ Nhà thờ Hồi giáo Blue Mosque, Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, và đã có một liên lạc với Andalucia (Cộng đồng Tự trị Tây Ban Nha). Nghệ thuật Andalucia là một nghệ thuật, di sản đặc sắc của người Hồi giáo đã được gìn giữ và phát huy. Những dòng chữ được chạm khắc bằng tay bởi các thợ thủ công  lành nghề từ thành phố Fez, Ma-rốc, các thành trì của di sản Andalucia xác thực này”. Ông nói thêm rằng nghệ thuật tuyệt vời này mất hai tháng để thiết kế và 10 tháng để thực hiện.

Nội thất của nhà thờ Hồi giáo này gồm nhiều tính năng nổi bật. Thảm đặc biệt được sản xuất ở Cộng hòa Liên bang Đức; được thông qua một phương pháp mới điều hòa không khí. Đèn chùm treo từ trần nhà, cao khoảng 30 mét, góp thêm vẻ đẹp của nhà thờ Hồi giáo. Cùng với đèn chùm, hàng chục chiếc đèn lồng bằng đồng thân thiện môi trường được trang bị bóng đèn tiết kiệm năng lượng, cung cấp ánh sáng cho nội thất.

Nhà thờ Hồi giáo Al Farooq Omar Ibn Al Khattab là một trong những nhà thờ nổi tiếng đẹp tuyệt, lớn nhất ở Thành phố Dubai, có thể chứa hơn 2.000 tín đồ. Một lều máy lạnh lớn với loa phóng thanh cũng đã được thiết lập để chứa nhiều tín đồ. Nhà thờ Hồi giáo hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn 100.000 tín đồ trong tháng thánh lễ.

Ông Khalaf Al Habtoor, Chủ tịch Tập đoàn Al Habtoor bình luận : "Chúng tôi tin rằng có một mẫu số chung giữa ba tôn giáo - Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo, như tất cả họ đều tin vào cùng một Thiên Chúa, do đó tạo ra một cuộc đối thoại giữa họ là để lợi thế của tất cả.

Đó là mong muốn chân thành của tôi, rằng thờ Hồi giáo Al Farooq Omar Ibn Al Khattab là một trung tâm văn hóa tâm linh cho cộng đồng người Hồi giáo, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc, đem lại niềm an ủi bao quanh mình trong bầu không khí hòa bình, an lạc và hạnh phúc.

Tôi hy vọng niềm tin này sẽ truyền mãi cho các thế hệ mai sau, và giáo dục con em hiểu biết sâu sắc hơn về Thông điệp thực sự của đạo Hồi. Bằng cách này, nó có thể đóng một phần nhỏ trong việc cải thiện nhân loại và thúc đẩy hòa bình thế giới hiện nay”.

Thích Vân Phong

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp