đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo - Thời đại

15:34 26/06/2014

Srilanka: Chủ nghĩa cực đoan gây ảnh hưởng kinh tế quốc gia

(TG&DT) - Nên trong cộng đồng rất cần những hàng rào phòng hộ để ngăn chặn bất kỳ sự “phản kháng” nào từ những người luôn bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những hậu quả của sự mất ổn định, đặc biệt là bạo lực.
 (Chủ nghĩa cực đoan, bạo lực sắc tộc Tôn giáo, tác động tiêu cực đến kinh tế quốc gia)

Chính trị ổn định và xã hội hài hòa rất quan trọng. Đó là động cơ tác động môi trường thuận lợi cho sự phát triển bền vững và lâu dài của cuộc sống người dân Sri Lanka. Bất kỳ sự bất ổn nào trên các mặt trận đều có tác động tiêu cực nghiêm trọng cho sự phát triển. Tình hình rối loạn bạo lực trong nước gần đây là một vấn đề quan tâm của đất nước Sri Lanka.

Kinh tế quốc nội và nhà sản xuất địa phương

Tác động tiêu cực trong nước sau đây có thể trở thành hiện thực :

* Niềm tự tin của các các nhà đầu tư trong nước thuộc mọi thành phần trong xã hội đang bị xói mòn. Điều này có tác động ảnh hưởng đối với việc làm và nguồn thu nhập của tất cả cộng đồng xã hội.

* Nếu an ninh chính trị xã hội bất ổn sẽ dẫn đến sự hủy diệt năng lực sản xuất. Nó không những gây ảnh hưởng đến các công nhân viên của những doanh nghiệp mà còn liên quan đến quá trình cung ứng các doanh nghiệp. Điều này có ý nghĩa đối với một loạt các nhà cung ứng, vì nhiều người trong số họ có thể là nhà sản xuất nhỏ lẻ hoặc các nhà cung cấp dịch vụ. Người ta có thể kết luận rằng sự phá hủy của các nền doanh nghiệp thuộc sở hữu của cộng đồng sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi người từ cộng đồng xã hội.

* Trong bối cảnh an ninh chính trị xã hội bất ổn, gây áp lực bảo hiểm tăng lên, làm giảm khả năng cạnh tranh cả hai; một sản xuất địa phương, một nhập khẩu cũng như xuất khẩu tại các thị trường nước ngoài. (Premia Thực phẩm là một nhóm năng động và đa dạng của các công ty thực phẩm và được tham gia vào việc sản xuất và tiếp thị của kem, nuôi cá, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm đông lạnh ở vùng Baltic, Scandinavia và Tây Bắc Nga.)

Ngoài ra còn có một số chi nhánh quốc tế làm suy yếu nghiêm trọng cho việc phát triển đất nước và đời sống nhân dân.

Ảnh hưởng Quốc tế

* Phần bù đắp rủi ro sẽ được tăng lên, gắn liền với nền kinh tế Sri Lanka. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến nguồn vốn trong nhiều cách khác nhau.

* FDI sẽ được khuyến khích đầu tư ra nước ngoài. Kinh tế quốc dân Sri Lanka cần phải chuyển động đến một mô hình tăng trưởng dựa trên FDI – hướng đến để có cơ hội xuất khẩu thực tế, để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng của chính phủ. Điều này không thực hiện sẽ làm suy yếu những nổ lực cơ bản, làm chuyển động đến sự thu nhập trung bình quốc gia.

* Nguồn vốn chảy vào thị trường chứng khoán và trái phiếu kho bạc bằng Rupee, có khả năng bị ảnh hưởng đến trái phiếu. Các dòng chảy của nguồn vốn có thể dễ bốc hơi và chảy ra ngoài, và nếu không ổn định sẽ dẫn đến một sự thay đổi trong việc đầu tư nước ngoài của các nhà tổ chức.

* Trao đổi đặc biệt là xuất khẩu. Theo nhận thức của mọi người là có thể bị ảnh hưởng đến nguồn cung cấp từ Sri lanka không đáng tin cậy do sự gián đoạn trong sản xuất. Người mua cũng có thể chuyển sang các nhà cung cấp từ các nước khác với những tác động tiêu cực của đất nước đối với sự hoạt động xuất khẩu.

* Nghành Du lịch cũng bị trở ngại nghiêm trọng. Khuyến cáo du lịch có khả năng bị trở lực từ các thị trường truyền thống. Châu Âu đã ghi nhận một xu hướng gia tăng trong những tháng gần đây như các nền kinh tế phục hồi từ kinh tế bị suy thoái.

Ngay cả khách du lịch từ các thị trường mới, chẳng hạn như Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông và Đông Âu cũng có thể được chuyển hướng đến các điểm du lịch khác, bởi vì có rất nhiều quốc gia cạnh tranh khách du lịch cho đồng đô la. Ví dụ, ngành du lịch ở Thái Lan và Ai Cập đã có kinh nghiệm thất bại lớn do sự bất ổn ở những nước này.

* Nếu quan hệ với các nước Trung Đông bị ảnh hưởng bởi sự phát triển trong nước thì dòng chảy kiều hối là rất quan trọng. Ngay cả cán cân thanh toán và hỗ trợ tiêu thụ trong nước cũng có thể bị giảm vì những hậu quả tiêu cực đối với khả năng tồn tại về tài chính bên ngoài của đất nước và đời sống của tất cả cộng đồng.

Chống lại sự mất đoàn kết  để đi đến Thống nhất

Đó là một trách nhiệm cơ bản của tất cả các bên liên quan, bao gồm tất cả các đảng phái chính trị, kinh doanh, xã hội dân sự, các nhà lãnh đạo tôn giáo và chính phủ để duy trì ổn định an ninh chính trị và xã hội hài hòa. Nó sẽ là vô ích nếu chỉ để mong đợi ở sự tiến bộ kinh tế trong một bối cảnh bất ổn. Điều hệ trọng và phải luôn luôn ghi nhớ đó là những người nghèo rất dễ bị tổn thương. Nên trong cộng đồng rất cần những hàng rào phòng hộ để ngăn chặn bất kỳ sự “phản kháng” nào từ những người luôn bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những hậu quả của sự mất ổn định, đặc biệt là bạo lực.

Thích Vân Phong

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp