đậu tương đen hữu cơ

Nghiên cứu

16:09 31/07/2014

Cơ Đốc dã man do nhầm quả đất?

(TG&DT) - Hôm Chủ nhật, 27.7.2014, tôi đọc lại Thánh Kinh Cựu Ước và nhận ra một điều, mà tôi nghĩ từ trước đến nay ít ai nói đến. Có thể chủ quan, nhưng tôi có cơ sở để bảo vệ ý nghĩ của mình.
Theo hệ gia phả trong cuốn GENESIS * (Sáng Thế Ký), của Cơ Đốc Giáo (Công giáo và Tin lành), thì loài người bắt đầu từ ông Adam và bà Eve [“she was the mother of all living” (thủy tổ của nhân loại). Chương 3, đoạn 20 (GN.3:20).

Thế hệ thứ hai là Ca-in và A-bên. Ca-in sinh Hê-nóc (thế hệ thứ 3)…tiếp theo, Nô-e ra đời (GN.5:28). Cứ thế, tính tiếp tục đến Joseph; sống 110 tuổi (GN.50:26). Tổng cọng số tuổi của các người trong gia phả Adam và Eve là khoảng gần 10 ngàn năm. Trên Wikipedia viết 6 ngàn năm. Nhưng thuyết Tiến hóa bảo 4.54 tỉ năm [Evolution says the earth is 4.54 billion years old. The Bible says it is about 6000 years old].                                              
                                                                          
Ai đúng ai sai? Dĩ nhiên là hầu hết nhân loại ngày nay đều tin tưởng và dựa vào những khám phá và chứng minh của khoa học cho hầu hết mọi ngành nghề. Do đó, thuyết quả đất do Chúa sinh ra cách đây gần 10 ngàn năm, là chuyện chỉ nên để cho mấy vị trong nhà thờ tin và đàm tiếu với nhau mà thôi, chứ không nên đưa ra công cọng. Ngay cả không nên giảng cho con chiên những chuyện thiếu khoa học như thế. Con chiên khoảng 6, 7 tuổi cũng sẽ bưng miệng cười khúc khích mĩa mai lúc chúng được giảng về trái đất như trong Thánh Kinh, vì chúng đọc trên mạng và được nhà trường dạy theo phương pháp khoa học về nguồn gốc của vũ trụ, trái đất và con người.

Từ hai nhận định tương phản nhau về quả đất như trên, chúng ta có hai vấn đề cần bàn luận.

Một, nếu có một quả đất rất trẻ, số tuổi chỉ mới chưa đến 10 ngàn năm mà thôi. Và chủ nhân của trái đất, theo Thánh Kinh, là Jehovah (Chúa Trời) thì tín đồ Cơ đốc nên di dân đến đó mà sinh sống.

Hai, liên tục suốt hơn 2 ngàn năm qua, Cơ đốc giáo không di dời đến chỗ đất mà “Chúa tạo” như Cựu Ước diễn tả, trái lại, Tin Lành (đúng ra nên gọi là Phản Thệ Giáo) và Công Giáo, không những cư ngụ “bất hợp pháp” trên quả đất có số tuổi 4.54 tỉ năm, mà còn tạo ra biết bao tang thương khủng khiếp cho nhân loại. Ít nhất là có trên 200 triệu người chết do Giáo hội Cơ đốc trực tiếp và gián tiếp gây ra.

A.    Quyền sinh sát: Giáo hoàng, tín đồ Công giáo và Tin lành tin sai lầm là quả đất do Chúa tạo, nên Chúa có quyền “sinh sát”. Vì thế “… quyền lợi của Bồ Ðào Nha đã được phân định rõ ràng trong sắc chỉ “Romanus Pontifex” do (Giáo hoàng) Nicholas V (1447-1455) ra ngày 8 tháng Giêng năm 1454. Theo quyền lực Chúa ban và quyền lực của Tòa thánh, Ðức Giáo hoàng ban cho triều đình Lisbon (Bồ Ðào Nha) “toàn quyền tự do xâm lăng, chinh phục, chiến đấu, đánh giặc và khuất phục tất cả các quân Sarrasins (tức người Ả Rập), các dân ngoại đạo và các kẻ thù khác của Giáo hội, gặp bất cứ nơi nào: được toàn quyền chiếm cứ tất cả các vương quốc, lãnh địa, vương hầu, đất, đô hộ và cướp tài sản của chúng; toàn quyền chiếm đoạt tất cả của nổi và của chìm của chúng và bắt tất cả chúng nó làm nô lệ vĩnh viễn.” (Linh mục Trần Tam Tỉnh, “Thập giá và lưỡi gươm”, Paris: Sudestasie, 1978, tr. 14-15).
 
“Năm 1492, Christopher Columbus khám phá ra những vùng đất mới mà ông nghĩ là Ấn Ðộ. Một nửa thế kỷ trước đó, thương thuyền Bồ Ðào Nha cũng đã chạy dọc theo bờ biển phía Tây Châu Phi. Ít năm sau, năm 1497, Vasco de Gama, người Bồ Ðào Nha, đã phát hiện đúng con đường sang Ấn Ðộ.
“Ngày 4 tháng 5 năm 1493, qua sắc chỉ “Inter caetera” (“giữa những điều khác”), Giáo hoàng Alexander VI giao quyền chinh phục các vùng đất kể trên mà các dân Phương Tây chưa từng biết, cho các triều đình nước Tây Ban Nha và Bồ. Tây Ban Nha có quyền đi chiếm tất cả các đất đai gặp được ở một trăm dặm kể từ quần đảo Azores, còn Bồ Ðào Nha, tất cả các nước nằm ở mạn Ðông đường ranh đó (quần đảo Azores ở mạn giữa cắt đôi Ðại Tây Dương.” (Trần Tam Tỉnh, Sđd., tr. 14).

Giáo hoàng Alexander VI là một người đồi bại nhất. Ông có tình nhân là bà Vannozza dei Cattanei có bốn đứa con với giáo hoàng. Ngoài ra ông còn lấy cô con gái tên là Lucrezia.                  
                              
Pope Alexander VI (1492-1503), His orchestrations gave the New World to Spain. He was a MONSTER of INIQUITY even by the standards of his day. 

B.    Gieo rắc tai họa cho Á châu và Việt Nam: Từ ý nghĩ sai lầm cho quả đất do Chúa tạo cách nay 10 ngàn năm, nên sau khi các giáo sĩ Bồ và Tây Ban Nha truyền đạo không có kết quả tại Á Châu, Giáo hội Pháp thay chân Bồ và Tây Ban Nha làm nhiệm vụ truyền bá đức tin. Đây cũng là giai đoạn mà phong trào vượt đại dương buôn bán, và mang về những nguyên liệu mới cho các quốc gia mà chủ nghĩa Tư Bản đang nẩy nở ở phương trời Tây. Phong trào nầy được hỗ trợ bởi hai lực lượng là tập đoàn mang Thánh giá đi trước, đội ngũ nhà binh vác súng đạn theo sau, gieo rắc tai họa vô cùng đau thương cho người dân hiền lương trên thế giới, nhất là tại các nước Á Châu. Việt Nam là một trong những nạn nhân kinh khiếp của Cơ đốc giáo.

Giám mục Gauthier (thầy của Nguyễn Trường Tộ), Giám mục Puginier, Retord, Pellerin…và những tên việt gian rất nhiệt tình và gian ác, đến nỗi các viên chức chỉ huy cao cấp của thực dân Pháp cũng phàn nàn. Một số đoạn trong mật thư đề ngày 24/7/1862, Đô đốc Bonard gởi cho Chasseloup Laubat:

1.- “Nếu những ai nối vị vua Gia Long mà không theo ý của các ông giáo sĩ, thì họ sẽ tìm cách phủ nhận tính chính thống của vua này, và khi lật đổ được triều đình hiện tại thì sẽ bầu lên một ông vua khác theo ý họ” [Bùi Kha “Nguyễn Trường Tộ và Vấn đề canh tân”, nhà xb Văn Học, Hà Nội, 3. 2011. Xem nguyên văn tiếng Pháp, tr.73 ] .

2.- “Còn tu sĩ dòng Dominique Tây Ban Nha thường chiếm cứ nhiều vùng miền thượng du Bắc Việt, họ lại còn bất trị hơn: Hăng hái và quá cuồng tín, đa số trong bọn này phát xuất từ các đoàn du kích và phe Carlistes, họ rời bỏ Tây Ban Nha và sẵn sàng mang gươm, súng và thánh giá chữ thập, dốc toàn lực tham dự vào các cuộc nổi loạn gây tai họa cho xứ Bắc Kỳ” [ Bùi Kha, sđd, tr. 74 ]. ”

3.-  Linh mục Huc, đặc biệt là Giám mục Pellerin, vận động ráo riết với triều đình Pháp, ông trình bày với ủy ban thuộc địa, và sau ngày 21/5/1857, ông được vua Louis-Napoléon Bonaparte tiếp. Đến tháng 11/1857, ông đi Roma và được Giáo hoàng Pie IX, tán thành đường lối của ông.

4.-  Bonard tiếp “Tôi tin rằng, Giám mục Gauthier và Giám mục

 Puginier, nhất là ông thứ nhì, không chịu nổi ý kiến một giải pháp hòa bình cho vấn đề: Giải pháp này sẽ phá tan hy vọng của họ mong muốn thấy một chính phủ riêng biệt, chính phủ này có lẽ sẽ là một chính phủ Công giáo. Các tín đồ Công giáo lại càng phóng đại hơn nữa các ý tưởng đó và xúi giục các linh mục, các người chăn dẫn họ để đưa đến một sự đổ vỡ mới giữa hai chính phủ... " [Bùi Kha, sđd, tr. 142]. ”

5.-  Giám mục Puginier viết, "Tôi xác nhận rằng, khi nào Bắc Kỳ trở thành Công giáo, thì nó cũng trở thành một nước Pháp nhỏ, hoàn toàn giống như các đảo Philippines đã thành một nước Tây Ban Nha nhỏ... Giám mục Puginier viết tiếp:

Nếu chính phủ hiểu rõ quyền lợi thực sự của nước Pháp mà ủng hộ chúng tôi một cách thật sự dù che đậy đôi chút để tránh đụng chạm dư luận, tôi quả quyết rằng, trong sứ mệnh của tôi, mỗi năm chúng ta có thể thu về cho nước Pháp khoảng 20.000 người bạn bằng cách cải đạo, chắc chắn tỉ lệ này sẽ gia tăng hằng năm, và có đủ lý do mạnh để hy vọng rằng, sau 30 năm, gần hết xứ Bắc Kỳ đều trở thành người Công giáo, nghĩa là trở thành người Pháp hết" [ Bùi Kha, sđd. tr.143-144].

6.- Từ Giáo hội đến giáo dân, từ Công giáo Pháp đến giáo sĩ và con chiên Việt cũng tin điều sai quấy nên họ sẵn sàng làm tay sai cho Pháp, vì Pháp được xem là trưởng nữ Vatican, còn Giáo hoàng là đại diện của Chúa nên nhiều giáo dân Việt Nam không ngần ngại “làm việt gian để phục vụ Chúa. Theo Đô đốc Page:
      
"Thật vậy, trong lúc dân chúng hoảng hốt chạy trốn khi quân Pháp kéo đến và tổ chức vũ trang tự vệ, ở nơi đông dân thì 3.000 tín đồ Ki Tô đi theo Pháp và xin được đưa vô Sài Gòn là nơi mà Page đã dựng lên một thị trấn. Tôi ngạc nhiên biết bao khi hôm sau các nhà truyền giáo đến nói với tôi rằng các con chiên An Nam không tuân theo một quyền lực vô đạo, họ nói như thế. Sao! Họ cũng không muốn có cảnh sát để chận đứng trộm cướp du đãng, cướp bóc thành phố? Và tôi rất hổ thẹn khi thú nhận với Ngài rằng Giáo Hội Công giáo tại An Nam đã ngạo nghễ đi rao giảng các nguyên lý đó: Ngoài ra không người An Nam theo Công giáo nào ngần ngại xin gia nhập làm lính dưới cờ Pháp, ông vua An Nam không theo đạo, không phải là vua của họ. Chắc bây giờ ngài đã hiểu tại sao vua, quan đã coi các nhà truyền giáo là kẻ thù?" Nguyên Văn tiếng Pháp, [Bùi Kha, tr. 169-170].

7.-  Gia đình cụ Diệm cũng thế:Anh Tổng thống Ngô Đình Diệm là Giám mục Ngô Đình Thục từ Tòa truyền giáo Vĩnh Long gởi thư cho Đô đốc Jean Decoux chúng ta thấy có đoạn:

"Với tư cách của một giám mục, của một người An Nam và với tư cách là người con của một gia đình mà thân phụ tôi (tức là Ngô Đình Khả, BK) được phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An Nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy tại Nghệ An và Hà Tĩnh..."[Bùi Kha.Tr. 182].

8.- Các Linh mục Nguyễn Hoằng, Nguyễn Điều, giáo sinh Trương Vĩnh Ký, Giám mục Nguyễn Bá Tòng, Lê Hữu Từ, Giám mục Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Trường Tộ … cũng đều làm tay sai cho Pháp.

9.-  Linh Mục Trần Lục, giáo xứ Phát Diệm, dẫn 5.000 giáo dân giúp Pháp đánh lũy Ba Đình của nhà anh hùng Đinh Công Tráng, [ Theo Linh mục Trần Tam Tỉnh, Viện sĩ Hàn lâm Viện Hoàng gia Canada, giáo sư đại học Laval Canada là tác giả cuốn Dieu et cesar (Thập giá và lưỡi gươm), La Mã 19-5-1975. Nhà xuất bản Sudestasie, Paris 10-1978, trang 41 và 42 ].

 Đoạn văn sau đây cho thấy cảm tình của thực dân Pháp đối với Trần Lục: “Một phút yên lặng: quan toàn quyền kính điếu một vị anh hùng, một vị quốc công vang danh bốn bể (Trần Lục, HN), quan Toàn quyền Decoux cảm xúc ái tình. Ngài cảm động hơn nữa khi nghĩ tới cụ Trần Lục là vị phúc tinh đã đem lại sự hòa bình thân thiện cho dân tộc Pháp - Nam...

... Quan Toàn quyền đưa cặp mắt đầy cảm động ngó xung quanh lũ con chiên chằng chịt như nêm cối, bao nhiêu con mắt đổ dồn về ngài...”

10.- Giống linh mục Trần Lục, Giám mục Nguyễn Bá Tòng, cũng nhờ công lao phục vụ cho Pháp nên được chính phủ thực dân tặng Ngũ Đẳng Bắc Đẩu Bội Tinh.

... Đức cha Nguyễn Bá Tòng đọc diễn văn bày tỏ lòng cảm ơn chính phủ, tỏ lòng trung thành con chiên Việt Nam đối với Mẫu Quốc Pháp (Tác giả Toan Ánh, trong cuốn “Hội hè đình đám”)** 

Đọc đoạn văn trên chúng ta thấy mấy điểm:

- Lũ con chiên chằng chịt vô số kể như nêm cối đổ mắt sung sướng nhìn về tên thực dân Decoux vì được làm con dân hiếu thảo của nó, của Pétain và của thực dân Pháp.

- Linh mục Trần Lục là một phúc tinh, một anh hùng của tên thực dân Decoux và của nước Pháp nên đại diện chính phủ Pháp kính cẩn nghiêng mình trước mộ của Trần Lục.

- Cha Nguyễn Bá Tòng đọc diễn văn bày tỏ lòng biết ơn chính phủ thực dân Pháp, tỏ lòng trung thành con dân Công giáo Việt Nam đối với Mẫu Quốc (Pháp).
Nhiều con chiên Việt Nam có thái độ khó chấp nhận:

-    Dựa vào khí giới của thực dân Pháp, Giáo hội và con chiên đập phá đình chùa lăng miếu của dân tộc Việt nam rồi xây nhà thờ lên trên đó. Nhà thờ “Đức” bà Sài gòn nguyên là ngôi chùa, nhà thờ La Văng Quảng Trị nguyên là chùa Lá Vằng, nhà thờ Chánh Tòa Hà Nội là vùng đất của tháp chùa Báo Thiên. Còn rất nhiều nữa.

-    Giáo hội Công giáo Việt Nam sở hữu bất hợp pháp rất nhiều đất để làm nhà thờ và trường học. Hầu hết trường học Công giáo cũng như các tôn giáo khác bị quốc hữu hóa sau 1975 để Nhà nước Việt Nam có đất làm công sở như bệnh viện, trường học... Nhiều chức sắc và con chiên thỉnh thoảng bày chiêu hiệp thông cầu nguyện đòi đất mà họ không hề sở hữu hợp pháp.

-    Nhiều con chiên Việt Nam chỉ biết cúi đầu tuân phục Vatican thay vì trung thành và phụng sự quốc gia mà họ đang sống. Chính Giáo sư Nguyễn Văn Trung, cựu Khoa trưởng Đại học Văn khoa Sài gòn trước 1975, đã phát biểu một câu để đời về tính khúm nhúm nô lệ Vatican của người đồng đạo với ông: “Vatican đánh rắm cũng khen thơm”. Vì thế, trong cuộc biểu tình chống Trung quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển hải Việt Nam, Công giáo Việt Nam chỉ xử dụng cờ Vatican mà thôi.  
 
Biểu tình của Giáo dân Nghệ An ngày 18/5/2014

(một trong 21 hình đăng trên Dân Làm Báo và hình cờ Vatican  – “National flag” - của Wikipedia)
(http://danlambaovn.blogspot.com/2014/05/nghe-hang-nghin-nguoi-dan-luong-giao.html)

-    Một số viên chức Công giáo và Tin lành Việt Nam nhiều lần dùng bả vật chất qua con đường từ thiện để đổi đạo tín đồ các tôn giáo khác, len lỏi vào các bệnh viện để cướp xác hoặc đổi đạo dân lành lúc họ đang hấp hối, buộc người khác tín ngưỡng cải đạo mới có hôn nhân. Hành động nầy vi phạm Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Thế nhưng hai tôn giáo nầy thường lớn tiếng chống đối chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền. Điều 16 Tuyên Ngôn viết: “Đến tuổi thành hôn, thanh niên nam nữ có quyền kết hôn và lập gia đình mà không bị ngăn cấm vì lý do  chủng tộc, quốc tịch hay tôn giáo. Họ có quyền bình đẳng khi kết hôn, trong thời gian hôn thú cũng như khi ly hôn. Hôn thú chỉ có giá trị nếu có sự thuận tình hoàn toàn tự do của những người kết hôn. Gia đình là đơn vị tự nhiên và căn bản của xã hội, và phải được xã hội và quốc gia bảo vệ”.

***

Cứ tưởng đó là thánh kinh chứ không phải phàm kinh, nên chính phủ Việt Nam không thành lập ban nghiên cứu xem cái gọi là Thánh Kinh ấy dạy những gì, có đi ngược với đạo đức luân lý và luật pháp quốc gia cũng như thế giới không ? Đây có thực là một tôn giáo hay núp bóng?

Phải chăng Giáo hội Cơ đốc nên công khai giải thích theo khuôn khổ pháp luật, mang tính khoa học và nhân bản, để quần chúng biết thực sự những lời dạy man rợ kinh khiếp trong Thánh Kinh có phải của Chúa không hay ngụy tạo? 

-Một giáo phái Tin Lành Việt Nam bắt đầu âm mưu bạo loạn vì tin quả đất là của Chúa và hiểu nhầm tâm chất Chúa trời. Thật vậy, lễ Noel 2009 và 2010, nhà nước cho mượn sân vận động Mỹ Đình, tại Hà Nội, để tổ chức Lễ. Trong bài “Tuyên ngôn thuộc linh” họ có những hành động đằng đằng sát khí như sau:

 “Dân tộc Việt Nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời. Mọi xiềng xích tội lỗi và rủa sả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đứt, hình ảnh con rồng, tức con rắn xưa là ma quỷ kể từ nay không còn tiếp tục được ảnh hưởng trên dân tộc Việt Nam. Việt Nam thuộc về Đức Chúa Trời, từ nay dân tộc Việt Nam sẽ được phước, Hội thánh Việt Nam sẽ bước vào một cơn phấn hưng chưa từng có và trong một tinh thần hiệp một khắng khít trước mặt Đức Chúa Trời...

Nhận xét về “Tuyên ngôn thuộc linh”:

a. Như trên đã viết Phản Thệ Giáo (Tin lành) cũng như Công giáo cứ nghĩ lầm là quả đất do Chúa của họ tạo ra cách đây gần 10 ngàn năm. Nên thái độ của nhiều con chiên vừa cuồng tín vừa hống hách xức xược.

b. Chúa theo Thánh Kinh Cựu Ước là một nhân vật gian ác phi nhân tính, sai bảo thuộc hạ đi cướp của giết người rồi đem súc vật và gái trinh về chia nhau. Trong đó Chúa cũng có chia phần chiến lợi phẩm và 32 gái trinh như Thánh Kinh mô tả. Tôi chép lại vài hành động man rợ dưới đây, các mục sư, linh mục, giám mục nên đối chiếu xem tôi ghi lại đúng hay sai? Riêng Mục sư Tiến sĩ Thần học Nguyễn Quang Minh, ngụ tại bang California, Mỹ, viết ‘Chẳng phải Kinh, chẳng phải Thánh, mà đó là những chuyện giả sử một thời xa xưa của Do thái’**** . Hàm ý không thừa nhận Cựu Ước. Nhiều người cũng nghĩ, có thể Cựu Ước bị ngụy tạo. Do đó nên bỏ đi?

c. Truyền thuyết, dân Việt Nam có gốc từ con Rồng cháu Tiên. Nay, một nhóm Tin lành viết Rồng tức là Rắn là ma quỷ, mà ma quỷ thì phải giết…? Hăm dọa giết người nhưng có cướp của và bắt gái trinh không? Mới chỉ có một thiểu số con chiên mà đã thế, lúc có số đông họ có thể có những hành động không khác gì Chúa trời (?) như chứng cứ phần dưới đây.

Mục sư Trần Văn Đích đọc Tuyên ngôn thuộc linh.
               
HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚA THEO THÁNH KINH

Căn cứ vào Thánh kinh, chúng ta có thể thấy một số trong vô số những lời dạy tàn bạo khủng khiếp, phi nhân của Chúa. Thế mà cả hai Giáo hội Cơ đốc cố tình lờ đi hoặc giải thích méo mó quanh co. Mời độc giả suy ngẫm những lời dạy của Chúa sau đây:

- Phục Truyền luật lệ ký [Chương12, đoạn 2-7] dạy: Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo (như đạo Phật, Cao Đài, Hòa Hảo v.v…HN), phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ…

- Thi Thiên (Psalm.137:9): Phúc cho những ai bắt con trẻ của người Ba-bi-lon mà đập vào đá cho chết.

- 1 Samuel (15: 2-3): Hãy đánh dân A-me-léc và phải giết mọi súc vật của chúng, nam nữ giết hết, con trẻ còn bú, bò, chiên, lạc đà phải giết hết.

- Nhất là cuốn Dân Số Ký, chương 31, tóm lược: Chúa Trời chỉ đạo cho ông Mai-sen (Moses) mộ binh chống dân Ma-đi-an. Quân của Mai-sen cướp vàng bạc, kim loại, bắt hằng trăm ngàn gia súc của dân Ma-đi-an đem về chia nhau. Đàn ông và trẻ thơ bị giết hết. Nhưng 32 ngàn cô gái còn trinh bắt về làm quà cho các lính ra trận. Chúa Trời bảo ông Mai-sen nộp cho Chúa súc vật và 32 cô gái còn trinh” [Trích “Kinh Cựu Ước (NGŨ THƯ), trang 453-457, do Nhóm Phiên Dịch CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ thực hiện, Tòa Tổng Giám Mục Việt Nam chuẩn y”. Nhà Xuất Bản Tôn Giáo, Hà Nội cấp giấy phép – 2010. Bán tại Nhà thờ đường Kỳ Đồng. TP.HCM. Giá 60 ngàn đồng / cuốn].

Ghi chú của tác giả: Nhà xb Tôn Giáo không đọc nội dung của những loại “kinh”dạy cướp của giết người man rợ như vậy, nếu có những hành động xẩy ra từ sự gợi ý của nội dung cuốn kinh ấy, thì nxb phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hình sự cũng như bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.

Nếu là Thánh kinh thật, thì Chúa có thể bị hiểu như là đảng trưởng của đảng cướp của giết người, đem súc vật và gái trinh về chia nhau. Trong đó, Chúa Trời cũng được thụ hưởng nhiều ngàn súc vật và 32 gái trinh. Nếu Thánh Kinh bị ngụy tạo, thì Giáo hội có bổn phận cải chính cho Chúa.

Hành động nầy của Chúa, phải chăng là nguồn cảm hứng cho các linh mục giám mục hiếp dâm người lớn và trẻ em xẩy ra cùng khắp thế giới, mà Giáo hội đã tốn hằng tỉ Mỹ kim vẫn chưa đủ trả án phí án phạt.

Tôi có đọc Thư Ngỏ của ông Nguyễn Sâm, gởi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Hội Tin Lành Việt Nam, ngày 4.3.2013. Trong đó, ông Nguyễn Sâm trích dẫn một số lời dạy và hành động dã man, ác độc, phi nhân của Chúa trong Cựu Ước, và yêu cầu hai Giáo hội giái thích lý do. Có thể xem toàn bức Thư theo link dưới đây:

-    https://groups.yahoo.com/neo/groups/caodai/conversations/topics/11148
-    http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/ListNSm.inc.php
-    http://tongiaovadantoc.com/c1043/20130221170430440/thu-ngo-gui-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-hoi-thanh-tin-lanh-viet-nam.htm. --
-    Có thể tìm trên google tiếng Việt bằng cách đánh máy dòng chữ“Nguyễn Sâm, Thư Ngỏ gởi Hội đồng Giám mục Việt Nam và Hội thánh Tin lành Việt Nam”.

Cho đến nay hai Giáo hội Công Giáo và Tin Lành đã không đủ sức (?) trả lời Thư Ngỏ của ông Nguyễn Sâm, một cựu con chiên của Giáo Hội.

Như trên, Chúa Trời theo Thánh Kinh là một người gian ác, ra lệnh cho bộ hạ đi cướp của, giết người, đem sản phẩm cướp được và gái trinh về chia nhau. Thế mà Giáo hội lừa phỉnh con chiên rằng “Chúa lòng lành vô cùng”. Đó, phải chăng là một sự nói dối vĩ đại cần truy vấn ? Nếu Thánh kinh mô tả như thế là ngụy tạo thì Giáo hội nên lên tiếng bênh vực để Chúa khỏi bị hàm oan? Lý do gì mà Giáo hội cứ im lặng? Cũng vì nhận sai lầm quả đất và Thánh Kinh nên có những hành động ghê rợn khác như dưới đây.

C. Tòa án giết người khác tín ngưỡng (Inquisitions) vì tin nhầm quả đất và Chúa: Nhìn vào các hình cụ tra tấn người khác tín ngưỡng chúng ta có thể hình dung thêm sự man rợ của Giáo hội. Hành động man rợ nầy, có thể bắt nguồn từ lời dạy “Chúa tạo ra quả đất” chăng?*****:     
            
Tòa Hình án Dị giáo Tây Ban Nha được thiết lập ngày 1.11. 1478 do Giáo hoàng Sixtus IV. Tổng trưởng quan tòa đầu tiên là ông Tomas de Torquemada , người Tây Ban Nha.  Sau 356 năm gây bao tội ác kinh khiếp cho nhân loại, tòa bị chấm dứt hoạt động ngày 15.7.1834.                                  
          
Pope Sixtus IV (21.7.1414 –12.8.1484)     
 
Tomas de Torquemada (1420-1498). First Grand Inquisitor    
Muốn biết thêm về Tòa án dị giáo (Inquisition) của Cơ Đốc và những hình cụ tra tấn dã man có thể xem:
                        
http://www.nairaland.com/478027/images-christian-inquisition và:   https://www.youtube.com/watch?v=Rx8PdvOELvY.

Những cuộc chiến tranh nhân danh hay để hài lòng Chúa được diễn tả vô cùng kinh khiếp trong các cuốn Thánh Kinh như:  Exodus 32, Numbers: 31, Judges…, 1 Samuel: 4…,  1 Kings: 20,  2 Chron... Có thể tìm thấy theo link kèm theo:  
               
[ http://necrometrics.com/pre1700b.htm#Biblical ]. 

Các Tòa Hình Án giết người khác tín ngưỡng, 8 cuộc, cái gọi là Thánh chiến, và các phong trào đi chiếm thuộc địa đẩm máu trong suốt 2000 năm qua. Như thế Cơ đốc giáo không thể gọi là một tôn giáo đúng nghĩa mà cần phải cải cách để tồn tại.

Thế nhưng một số nhân vật trong Giáo hội và chính phủ của vài quốc gia kêu gọi tự do tôn giáo và nhân quyền cho những tôn giáo chủ tâm phạm tội ác. Vì thế, có người đã nhận định “Tự do tôn giáo và nhân quyền, trong một khía cạnh nào đó, là khí giới của kẻ xâm lăng”.

Vậy, cho Cơ đốc giáo được hoàn toàn tự do thì có thể có nhiều người trong họ, sẽ là những thành phần cướp của giết người, phản loạn làm hại luân lý, đạo đức, phong tục tập quán và luật lệ của các quốc gia mà tôn giáo ấy có một lượng tín đồ đáng kể.

Một nhánh Cơ đốc giáo như vừa mô tả, phải chăng là một đảng “Cướp của giết người” nếu thực hành và áp dụng những lời dạy trong Thánh Kinh ? Điều nầy, làm chúng ta liên tưởng đến một  nhân loại văn minh của thế kỷ 21 nầy, vẫn còn tin những điều ngoài lý trí và không có cơ sở khoa học.
                                                     
TÓM LƯỢC

Ôn lại vài biến cố như trên, chúng ta thấy từ việc đi truyền giáo áp đặt và sắt máu, đến phong trào chiếm thuộc địa, bắt dân bản xứ làm nô lệ, có quyền sinh sát dân lành vô tội, biến đổi các dân tộc hiền lương thành những người phản bội lại tổ quốc của họ, đập phá các cơ sở văn hóa của các dân tộc khác, tùy tiện đưa người khác niềm tin lên giàn hỏa lên máy chém ...

Hầu như tất cả các hành động thiếu nhân tính ấy đều bắt nguồn từ niềm tin quả đất nầy do Chúa tạo dựng cách đây gần 10 năm, và Thánh kinh là lời Chúa. Chúa là người “lòng lành vô cùng”, đi rao giảng lời Chúa là rao giảng “tin mừng”. Nhưng thực tế những mỹ từ ấy dần dần khó lòng thuyết phục những người có kiến thức.

Phần lớn các cuộc chiến tranh lớn nhỏ xưa nay cũng đều bắt nguồn từ các tôn giáo thờ Thần Trời. Khoa học ngày càng tiến bộ đã thức tỉnh phần lớn những người cuồng tín. Vì thế, Âu châu ngày nay chỉ còn khoảng 9% con chiên đi lễ nhà thờ.

Âu Mỹ, nhiều nhà thờ phải bán vì người đến dự lễ ngày càng giảm. Trong số dự lễ, đa phần là người Mễ, Phi và Việt Nam.

Thành phần càng ít học, lại càng tin Chúa, nhưng họ không hề biết những hành động dã man của Chúa trong Thánh Kinh. Các chức sắc giáo hội thì chỉ dẫn giải vài câu vài đoạn có vẻ hợp lý để dạy tín đồ. Nghề làm ăn chỉ có thế, chứ họ không hề cải chính để bảo vệ danh Chúa khỏi bị hàm oan.

 Còn các chính phủ, hầu như không đọc cái gọi là “Thánh kinh” nên không biết nội dung viết gì. Quần chúng, cứ nghĩ lầm “đạo nào cũng tốt. Đạo nào cũng dạy con người ăn ở hiền lành”. Nhầm lẫn quá lớn mà không hề biết.

Từ những nhận định ấy, có thể nói được rằng thảm họa của nhân loại, đa phần, xuất phát từ bất lương, vô minh và cuồng tín tôn giáo.
                                                        
Hồng Ngọc
30.7.2014

oOo
* The Holy Bible, Old and New Testaments in the King James Version, Thomas Nelson, Publishers, Nashville, 1970.
** Autour des Fetes du 3 Decembre 1940 à Phát Diệm (Chung quanh đại lễ ngày 3.12.1940 ở Phát Diệm). Tập sách có hai phần, chữ Pháp và chữ Việt, mang số M1040 của Tổng Thư viện Quốc Gia nói về đại lễ tấn phong giám mục Phan Đình Phùng (trùng tên với nhà ái quốc kháng chiến Phan Đình Phùng, BK) và lễ gắn Ngũ Đẳng Bắc Đẩu Bội Tinh cho giám mục Nguyễn Bá Tòng. Sách do nhà in Ngô Tử Hạ ấn hành và do Chánh phó giám mục, linh mục và các giáo dân địa phận Phát Diệm chủ trương chứ không phải cọng sản hoặc người xấu tính bịa đặt.
*** Điều 16, Tuyên ngôn Nhân quyền Liên hợp quốc (10-12-1948).
Phỏng theo bản dịch của Trung Tâm Việt Nam Về Nhân Quyền
với sự tu chỉnh của Ủy Ban Luật Gia Bảo Vệ Nhân Quyền.
**** Ngày 24.12.2012 Ms. Minh Q Nguyen nguyenquangminh1@aol.com viết trên Bloc Chinh  nghia:
“KINH THÁNH CHÍNH RA PHẢI GọI LÀ SÁCH CÁCH TRÍ VÌ NÓ KHÔNG CÓ GÌ LÀ KINH, MÀ CŨNG KHÔNG CÓ GÌ LÀ THÁNH CẢ. NÓ CHỈ LÀ MỘT CUỐN LỊCH SỬ CỦA NHÂN LOẠI THỜI TIỀN SỬ, CỦA DÂN DO THÁI THỜI LẬP QUỐC…”
***** Images for Inquisitions of Catholicism
[https://www.google.com/search?q=Photos+of+inquisition+of+Catholicism+?&client=firefox-a&hs=5VQ&rls=org.mozilla:en-US:official&channel=fflb&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=zsO8U5XtEc3AoASos4CQCg&ved=0CB4QsAQ&biw=1280&bih=833].

Bình luận (9)

Toàn bộ đều là bịa đặt! Chống Đạo đến điên cuồng rồi hả, bằng chứng đâu mà mày nói như vậy, những lời mà mày bảo là trích từ Kinh Thánh hoàn toàn không hề có, nói có sách mách có chứng, nếu còn là người thì ra ngoài mà tranh luận, đừng núp như cù lần trên mạng xã hội rồi xuyên tạc vớ vẩn, tao biết cái thằng trần chung ngọc là kẻ chuyên đi phá Hội Thánh Công Giáo mà, luận điệu gì mà cùn quá vậy, tụi bay chẳng khác bọn dlv là mấy, mở mắt ra đi, chống hoài cũng vậy thôi, chống điên cuồng quá rồi có ngày vào biên hòa!
Ngô Đức Huy ( 30/03/2018 10:36:00)
Toàn bộ đều là bịa đặt! Chống Đạo đến điên cuồng rồi hả, bằng chứng đâu mà mày nói như vậy, những lời mà mày bảo là trích từ Kinh Thánh hoàn toàn không hề có, nói có sách mách có chứng, nếu còn là người thì ra ngoài mà tranh luận, đừng núp như cù lần trên mạng xã hội rồi xuyên tạc vớ vẩn, tao biết cái thằng trần chung ngọc là kẻ chuyên đi phá Hội Thánh Công Giáo mà, luận điệu gì mà cùn quá vậy, tụi bay chẳng khác bọn dlv là mấy, mở mắt ra đi, chống hoài cũng vậy thôi, chống điên cuồng quá rồi có ngày vào biên hòa!
Ngô Đức Huy ( 30/03/2018 10:35:23)
Bạn Hoàng Lê! Bạn vui lòng vào www.sachhiem.net hoặc www.giaodiemonline.com để đọc, cập nhật kiến thức hữu ích! Chúc năm Ất Mùi tươi vui!
Trần Phong ( 18/02/2015 10:50:27)
Các tôn giáo chỉ là tôn giáo , thảy đều không trường tồn . Nhưng lời Chúa một chấm một nét còn lại đến đời đời , là chân lý không bao giờ thay đổi trong kinh thánh có nói :" Kẻ ngu dại nơi trong lòng rằng không có Đức Chúa Trời , chúng nó đều bại hoại" và kẻ" chống lại Đức Chúa Trời khác nào đá vào gim nhọn " .Những người chống kinh thánh là những người chưa từng đọc đầy đủ kinh thánh , bởi vì khi đọc hết kinh thánh thì ai cũng sẽ trở thành con chiên của Chúa .a men
Trung nguyen ( 18/02/2015 01:01:21)
chúa lòng lành vô cùng:hãy giết tất cả nhửng ai không theo ngày từ trẻ em cho đến đàn bà,hãy giết những kẻ không coi chúa la2tha1nh thiện vô cùng
huy ( 22/12/2014 11:23:12)
xin các bạn vui lòng vao www.sachhiem.net hoac www.giaodiemonline.com để đọc thông tin, cập nhật kiến thức
Tran Phong ( 26/11/2014 21:33:20)
Sao lại có những con người ăn nói bịa đặt cách trắng trợn như thế nhỉ? nửa cái bánh mì thì là nửa cái, nửa sự thật thì còn đâu nữa là sự thật. một con người mới được sinh ra và lớn lên được mấy chục năm mà giám ăn nói hàm hồ! phản biện cả những lịch sử của các tôn giáo đã từ khi con người còn hoang dại cho tới bây giờ. Một kẻ ngu dốt, nói lời ngu dốt là tự bêu rếu chính mình cứ làm sao đủ tư cách nói xấu người khác chứ nói chi đến tôn giáo.
Trần Tiến ( 06/10/2014 01:59:00)
Chúng tôi được Giáo hội cho biết Công Giáo là giáo hội chân chính, tông truyền, thánh thiện, chúa lòng lành vô cùng. Làm gì có chuyện man rợ nhutrong bài viết của bà Hồng Ngọc. Tuy vậy tôi sẽ hỏi cha xem sự thực như thế nào. Trông quá ghê rợn, còn dã man hơn con thú.
Hoàng Lê ( 31/08/2014 10:21:51)
Mình rất mong mấy vị chức sắc giáo hội Công giáo, Tin Lành và Con chiên hãy phản biện lại bài viết trên theo lập luận của Giáo hội, phù hợp với khoa học và thực tế, tránh lập luận theo lối suy diễn mê tín, phản khoa học. Vì "không có tôn giáo nào cao trọng hơn sự thật"
Amen ( 04/08/2014 12:59:01)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp