đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

13:11 17/05/2011

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Đại lễ Phật Đản

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đại diện các tổ chức giáo hội, các vị Hoà thượng, Thượng toạ và nhân dân đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như nghi lễ “Tắm Phật”, thả chim bồ câu, để cầu nguyện cho quốc thái dân an...
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ mãi mãi đồng hành cũng dân tộc, luôn động viên phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết một lòng cùng với các tầng lớp nhân dân, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Ngày 15/5, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình đã tổ chức kỷ niệm Đại lễ Phật đản năm 2011- Phật lịch 2555.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; các vị Hòa thượng, Thượng tọa đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân trong và ngoài tỉnh về dự.


                 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới dự Đại lễ Phật Đản tại HVPGVN.

Chủ tịch nước mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ mãi mãi đồng hành cũng dân tộc, luôn luôn động viên phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết một lòng cùng với các tầng lớp nhân dân, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.


Bà con phật tử và mọi người dân cần nêu cao tinh thần là người con của đức Phật đóng góp sức mình nhiều hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước…


Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Giáo hội và bà con phật tử. Đặc biệt là những chính sách an sinh xã hội và tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước đã thực sự tạo sự phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân.


Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đại diện các tổ chức giáo hội, các vị Hoà thượng, Thượng toạ và nhân dân đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như nghi lễ “Tắm Phật”, thả chim bồ câu, để cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình…


Theo Lam Phong/chinhphu.vn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp