đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

13:01 30/03/2011

Bị "ma làm" vì ra gò tự thiền?

Cuộc sống có quá nhiều áp lực nên bà L. ra gò tự ngồi thiền vì muốn tĩnh tâm, không phải suy nghĩ về việc đời, việc gia đình.
Bị “ma làm” vì tự thiền

Gia đình bà Nguyễn Thị L. (53 tuổi, Hà Nội) thường xuyên xảy ra xích mích. Chồng bà đang ở độ tuổi hồi xuân, khi vợ không chiều được chồng đã lén lút ra ngoài cặp bồ. Nhà có ba cô con gái đã lập gia đình nhưng thi thoảng vẫn chạy về xin tiền mẹ.


"Nhiều khi vợ chồng, con cái đánh nhau, nó lại ôm con bỏ về nhà" - Bà L. buồn bã chia sẻ với mấy bà  bạn hàng xóm.Chán cảnh nhà, hàng ngày, từ 15h đến 18h, bà L. trốn tránh mọi người ra gò gần nhà tự ngồi thiền để tĩnh tâm.Bà L. nghĩ rằng: “Chỉ cần mình có tâm ngồi thiền là được, không cần phải đến trường lớp làm gì”.


Bà L. thường ra gò tự ngồi thiền. Ảnh minh họa

Chưa đầy một tuần sau, toàn thân bà L. nóng hổi, chán ăn, có dấu hiệu hoang tưởng. Người nhà tá hỏa đưa bà đến bệnh viện. Bác sĩ cho rằng đó là bệnh tâm thần hoang tưởng của người có tuổi. Khi bà L. bắt đầu chuyển sang nói nhảm nhí, không nhớ được những gì mình làm thì được đưa vào bệnh viện tâm thần điều trị nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.


Gia đình đưa bà L. đến Trung tâm UNESCO – văn hóa Dòng họ và gia đình Việt Nam để tham gia lớp học trường sinh, dưỡng sinh. Nghe kể chuyện bà thường ngồi thiền ở gò, ông Nguyễn Xuân Điều, Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh của trung tâm đã đoán ra bệnh của bà. Theo ông Điều, ngồi thiền lâu gần mộ người ta có thể bị âm khí thâm nhập.


Chán vợ, đau lưng vì thiềnNghe bạn bè truyền tai học thiền có thể lấy lại dũng khí, tăng cường sức khỏe, anh Nguyễn Văn M. (làm  việc tại một công ty xây dựng ở Hà Nội) quyết theo học một lớp thiền.


Một thời gian sau, anh M. trở nên ít nói. Anh ăn chay, thậm chí “chay tịnh” cả chuyện vợ chồng. Lâu dần anh mất ngủ, thường xuyên nằm mơ thấy ác mộng, nhìn đâu cũng thấy ác quỷ… Khi gia đình đưa vào bệnh viện, các bác sĩ cho biết anh bị tâm thần phân liệt vì tập thiền sai phương pháp.


Chỉ vài động tác bẻ lưng, gập bụng chị Th. đã bị đau nhức khắp cơ thể. Ảnh minh họa


Trong khi đó, ngại ngùng vì thân hình phốp pháp, chị Phan Hà Th. (45 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) tìm đến một lớp yoga để giảm cân. Chỉ vài ngày tập bẻ lưng, gập bụng, chị Th. bị đau lưng, đau chân, không lê bước được. Hỏi ra mới biết, trước đó chị Th. bị bệnh thần kinh tọa. Sau vài ngày tập yoga, chị có khả năng còn bị đau dây thần kinh liên sườn.


“Cân chưa giảm được tý nào, nhưng lưng thì đau hơn...” – chị Th. than thở.


Còn nữa...


Theo P.Thúy/bee.net.vn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp