đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

20:42 05/05/2011

TP.HCM: Chính quyền huyện Hóc Môn "khuyên" không được diễu hành xe hoa

Trong khi Tăng Ni Phật tử toàn quốc, trong đó có TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang tích cực chuẩn bị các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản thì Phật giáo huyện Hóc Môn bị chính quyền sở tại dội một gáo nước lạnh vào mặt khi "khuyên" Ban đại diện và các tự viện ngưng tổ chức diễu hành xe hoa vì cho rằng ảnh hưởng đến bầu cử.

Diễu hành xe hoa chỉ có lợi cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Trong khi Tăng Ni Phật tử toàn quốc, trong đó có TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang tích cực chuẩn bị các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản thì Phật giáo huyện Hóc Môn bị chính quyền sở tại dội một gáo nước lạnh vào mặt khi "khuyên" Ban đại diện và các tự viện ngưng tổ chức diễu hành xe hoa vì cho rằng ảnh hưởng đến bầu cử.


Theo Tờ trình số 016/TT/BĐD ngày 5/5/2011 của Ban Đại diện do TT. Thích Thiện Minh - Chánh đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn ký gửi Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, "Vào buổi chiều ngày 04/05/2011 trong lúc Ban Đại diện và các cơ sở tự viện đang trong tinh thần chuẩn bị thực hiện xe hoa và lễ đài Phật đản thì có đoàn Cán bộ huyện đến, do Ông Đỗ Ngọc Thắng - Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện làm Trưởng đoàn cùng Bà Trần Thị Tiếp - Trưởng Phòng Nội vụ và hai vị Cán bộ trong Ủy Ban nhân dân huyện Hóc Môn đến Thông báo với Ban Đại diện là: theo Thông tư của Ủy ban nhân dân và Ban Tôn giáo TP.Hồ Chí Minh là năm nay nhà nước không cho tổ chức diễu hành xe hoa mừng Phật đản tại TP.Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn với lý do là ảnh hưởng đến công tác Bầu cử, vì vậy Ủy ban nhân dân huyện khuyên Ban Đại diện và các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện Hóc Môn ngưng việc thực hiện tổ chức diễu hành xe hoa trên địa bàn huyện Hóc Môn."


Được biết, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn cũng đã gởi Kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật đản PL.2555 của huyện Hóc Môn vào ngày 20/04/2011 và Tờ trình xin phép tổ chức Phật đản, diễu hành xe hoa đăng ký lộ trình diễu hành xe hoa đến Phòng Nội vụ, Ủy ban nhân dân, ủy ban MTTQ, Ban chỉ huy Công an huyện Hóc Môn vào buổi sáng ngày 04/05/2011.


Sự việc này cho thấy sự ấu trĩ và độc đoán trong tư duy quản lý Nhà nước của chính quyền huyện Hóc Môn. Phải chăng để tuyên truyền sôi nổi, rầm rộ cho kỳ bầu cử thì phải dìm các hoạt động của Đại lễ Phật đản xuống?


Tại sao Chính quyền ở đây không nghĩ rằng khi tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử (tức cũng là các cử tri) được hân hoan đón mừng ngày Phật đản - ngày sinh của bậc Thầy vĩ đại đã khai sinh ra tôn giáo vốn đồng cam cộng khổ, đồng hành với Dân tộc suốt hơn 2000 năm qua, đã có nhiều đóng góp cho cách mạng trong thế kỷ 20 cũng như trong thời đại ngày nay, thì cử tri Tăng Ni, Phật tử của huyện sẽ tích cực hưởng ứng hơn ngày bầu cử (diễn ra sau ngày Phật đản 1 tuần), đi bầu đông đảo hơn, lựa chọn sáng suốt hơn?


Liệu "khuyên" Tăng Ni, Phật tử không được diễu hành xe hoa - một hoạt động tâm điểm của Đại lễ Phật đản, một nhu cầu chính đáng của người con Phật, thì uy tín và niềm tin của người dân đối, của cử tri với Chính quyền huyện Hóc Môn sẽ như thế nào? Liệu chính quyền ở đây có rơi vào cái bẫy để các thế lực thù địch vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo?


Tờ trình đã được đặt lên bàn của chư Tôn đức lãnh đạo Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh. Tăng Ni, Phật tử huyện Hóc Môn nói riêng, TP. Hồ Chí Minh và cả nước nói chung đang dõi con mắt của mình vào quý Ngài và mong quý Ngài thể hiện cái trí và dũng của người lãnh đạo Phật giáo Thành phố, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người con Phật.


Mong rằng Văn phòng 2 - Trung ương Giáo hội cũng có biện pháp phù hợp để can thiệp, giúp cho Tăng Ni, Phật tử huyện Hóc Môn nói riêng,

những nơi bị gây khó dễ khác nói chung được hưởng niềm vui trọn vẹn ngày Phật đản.

 

 

Theo BTV/Phattuvietnam.net

Bình luận (1)

Không có trình độ thì....,tại sao lai xử 1 chuyện nhạy cảm như vây một cách ấu trĩ và cục bộ như vậy chứ.....?
thanh phương ( 10/05/2011 22:47:13)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp