đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

13:54 12/10/2012

Chồng tẩm xăng đốt vợ, thương tật 90%: Sự thờ ơ của chính quyền địa phương? (Minh Mẫn)

(TG&DT) - Nhà nghèo, không có tiền chữa trị, được mạnh thường quân giúp bao nhiêu chữa bấy nhiều, vì thế gần nửa năm mà vết thương chưa được giải phẫu. Chuyện lạ là hội Phụ nữ địa phương không lên tiếng bảo vệ nạn nhân? Pháp luật không ra tay xử lý can phạm với lý do không có đơn tố cáo, gia đình không ai dám làm đơn thưa gửi?

Chưa có lúc nào một số người Việt Nam bạo tàn như ngày nay. Hàng ngày báo chí đưa tin về sự bạo hành gia đình, bạo hành trẻ con, giết hại, đâm chém nhau vì một chuyện không đáng. Con giết cha, vợ giết chồng, anh em đâm nhau,vợ chồng sát hại con cái…

 

Thật đau lòng, trong đó, con người dùng acid hại nhau, dùng xăng dầu đốt nạn nhân một cách vô tâm tàn nhẫn như giết con gà, cắt cổ vịt…Tại ấp 3, xã Tân Xuân, Bình Đại, Bến Tre, cuộc cãi vã không lớn lắm, người chồng đã đổ xăng thiêu sống người vợ 25 tuổi.

 
Phạm Thị Bé Hai. Sinh năm 1989, quê ở xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, Trà Vinh, điện thoại số 01636637945, lập gia đình với người mang tên H ở Bến Tre. Sống với nhau chưa được một năm, vì một cuộc cãi vã nhỏ, người chồng tàn bạo đã hủy hoại cuộc đời người vợ mà theo thẩm định bệnh viện, 90% thương tật.

 

Nhà nghèo, không có tiền chữa trị, được mạnh thường quân giúp bao nhiêu chữa bấy nhiều, vì thế gần nửa năm mà vết thương chưa được giải phẫu. Chuyện lạ là hội Phụ nữ địa phương không lên tiếng bảo vệ nạn nhân?. Pháp luật không ra tay xử lý can phạm với lý do không có đơn tố cáo, gia đình không ai dám làm đơn thưa gửi?

 

Các vùng thôn quê thường xảy ra bạo hành, những nạn nhân như thế âm thầm chịu đựng, không ai bảo vệ, luật pháp không can thiệp. Những tin tức được báo chí đưa lên chỉ là hạt cát so với những hiện thực hàng ngày, hàng giờ xảy ra trong xã hội… Trường hợp trên đây là một sự kiện điển hình.

 

Nạn nhân đang cần sự giúp đỡ với vết thương nguy hiểm đến tính mạng nếu kéo dài thời gian. Trong khi chờ đợi lòng hảo tâm của mọi người, đáng ra bệnh viện cũng phải có một phần thể hiện lòng nhân ái “Lương y như từ mẫu”. Hội phụ nữ và hội chữ thập đỏ cũng không thể làm ngơ bỏ mặc nạn nhân của sự thô bạo như vậy.

 

Tình người, trách nhiệm và lương tâm xã hội, luật pháp, Nhà nước nên quan tâm tới người dân cô thế, nghèo khổ để tránh những bạo hành, đồng thời ra tay giúp đỡ nạn nhân trước khi được đồng bào hỗ trợ.

 

                                               

  Minh Mẫn

                                                    11/10/2012


* Tiêu đề được TG&DT đặt lại

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp