đậu tương đen hữu cơ

Cải đạo

10:19 24/12/2016

Học viên Pháp luân công thừa nhận hoa ưu đàm chỉ là thất thiệt

(TG&DT) - Chiêu bài Hoa Ưu Đàm là một trong các thủ đoạn chính của tổ chức này nhằm thu hút hàng trăm nghìn tín đồ tham gia. Bài viết sau là tổng hợp các cuộc trao đổi của một bạn có nick là Hộ Pháp lần lượt với ba học viên Pháp Luân Công nói rõ vấn đề này.
Tổ chức Pháp Luân Công đã cố tình phao tin đồn thổi một loài sinh vật nhỏ li ty chưa có nhà khoa học nào nghiên cứu làm rõ là hoa Ưu Đàm [1][2][3]. Những bằng chứng khoa học mà tổ chức này đưa ra cùng lắm chỉ là soi trên kính hiển vi, chứ chưa có phân tích thành phần hóa học, sinh học chi tiết.  Hoa Ưu Đàm mà tổ chức này đưa ra khác xa so với kinh văn nhà phật, tuy nhiên tổ chức này cứ mượn kinh văn nhà Phật (một cách xuyên tạc) để nói sinh vật nhỏ li ty là Hoa Ưu Đàm [4]. Nếu Search trên google thì đã có 2 triệu 9 trăm 8 mươi nghìn kết quả 2980000 (mở đến trang thứ 10 vẫn còn chưa hết) [5]. Hoa Ưu Đàm mà tổ chức Pháp Luân Công đang phao tin đó chính là một sản phẩm tự thêu dệt có sử dụng photoshop [6]. Tuy hiên vì không biết được điều này mà học viên PLC đã chia sẻ quảng cáo rầm rộ trên các trang cá nhân (facebook).

Chiêu bài Hoa Ưu Đàm là một trong các thủ đoạn chính của tổ chức này nhằm thu hút hàng trăm nghìn tín đồ tham gia. Bài viết sau là tổng hợp các cuộc trao đổi của một bạn có nick là Hộ Pháp lần lượt với ba học viên Pháp Luân Công nói rõ vấn đề này.

Thảo luận với học viên thứ nhất về Hoa Ưu Đàm:

Học viên PLC thứ nhất: Phật Thích Ca Mâu Ni từng giảng, khi Ưu Đàm Bà La hoa khai nở, là lúc Đức Chuyển Luân Thánh Vương hạ thế độ nhân. Loài hoa Ưu Đàm mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từng nhắc tới này hiện đang liên tục khai nở tại các nơi trên thế giới, chứng tỏ Đức Chuyển Luân Thánh Vương cuối cùng đã hạ thế độ nhân.

Hộ Pháp: Hình ảnh đính kèm, hình bên trái là Hoa Ưu Đàm hay hình bên phải là Hoa Ưu Đàm?
 
Học viên PLC thứ nhất: Theo m nghĩ ảnh bên phải nếu ko phải là trứng côn trùng thì đó là hoa Ưu Đàm, vì rất giống nếu nhìn = mắt thường. Còn b thì sao?

Hộ Pháp: Giả sử ảnh bên phải là hoa ưu đàm, thì ảnh bên trái có là hoa ưu đàm không?

Học viên PLC thứ nhất: Cũng có thể

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Tại sao nhìn ảnh bên phải là một bông hoa đơn, mà khi phóng đại lên nó lại là một chùm hoa?

Học viên PLC thứ nhất: Vì chưa nở, phải ko nhỉ

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Vậy từng bông hoa nhỏ bên phải đã nở chưa?

Học viên PLC thứ nhất: Nếu nhìn kĩ thì có ít nhất 3 bông hoa đã nở (cùng 1 cuống nhé) bên hình phải ấy

Hộ Pháp: Có ba bông hoa đã nở à? Nghĩa là bên trái là một chùm hoa?

Học viên PLC thứ nhất: Hộ Pháp Chỉ 1 thôi, vì nó đã nở rộ

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Nếu đó là một bông hoa tại sao cuống hoa lại có nhiều nhánh như vậy??

Học viên PLC thứ nhất: Nhiều nhánh nhưng chỉ 1 cuống thôi nhé,

Học viên PLC thứ nhất: Nếu nhiều nhánh thì đó là một chùm hoa đúng không?

Học viên PLC thứ nhất: Một cuống thì ko gọi là "chùm" đc b à hiii

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Một cuống sao không gọi là một chùm được?

Hộ Pháp: Bạn gọi đây là một chùm hoa hay một bông hoa?

Học viên PLC thứ nhất: Chùm hoa

Học viên PLC thứ nhất: vì nó nhiều cuống

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Vậy tại sao hình ảnh đính kèm có nhiều cuống hoa bạn lại gọi là một bông hoa?

Hộ Pháp: Hay!! Hình ảnh bên phải không phải là hình ảnh bên trái

Học viên PLC thứ nhất: Tùy theo loài hoa, có khi cánh hoa bé xíu gọi là nhánh cũng có hoa ko có nhánh gọi là cánh, b hiểu chưa

Hộ Pháp: Bạn không phải là người chân thật vì trả lời rất vòng vo.

Học viên PLC thứ nhất: Bạn nhìn kĩ nhé, hình bên phải sát cạnh phải bông hoa ở dưới ấy, có mấy cuống, trả lời chân thật nhé

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Bạn nhìn kỹ đi có cái cuống nào không?

Học viên PLC thứ nhất: trả lời m đi đã

Học viên PLC thứ nhất: Là chính ảnh b đưa cho m xem đó, chứ ko phải ảnh của m nhé hiii

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Đúng là hình ảnh bạn đính kèm có mấy nhánh, tại sao hình ảnh này không có nhánh?

Học viên PLC thứ nhất: Có thể hoa chưa nở rộ, đã trả lời bên kia

Học viên PLC thứ nhất: Nếu ko có j` mới thì thôi nhé

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Hoa chưa nở rộ thì liên quan gì đến nó có nhiều nhánh đâu, nó vẫn phải có nhiều nhánh kể cả khi nó nở rộ hay không nở rộ?

Học viên PLC thứ nhất: Nó tách ra thì mới có nhánh chứ?!

Hộ Pháp: Trong hình ảnh đính kèm có bông hoa nào nở chưa?

Học viên PLC thứ nhất: ảnh này á,chắc chưa nở rộ, mới chỉ chớm thôi, theo tôi thấy vậy

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Vậy bạn tìm cho tôi một bức ảnh về hoa ưu đàm mà đã nở nhưng chưa phóng đại được không?

Học viên PLC thứ nhất: Ko, để làm j`, bạn muốn nói gì thì tự đưa ra vì b tag tôi vào đây mà

Học viên PLC thứ nhất: Vào vấn đề đi, ý b muốn nói điều j`?

Hộ Pháp: Tôi muốn nói với bạn rằng: Bức ảnh bên trái và bức ảnh bên phải không thể là một, vì hoa đơn và hoa chùm là khác nhau rõ rệt, nhìn thấy bằng mắt, một bông hoa hình chuông không thể biến thành một chùm hoa hình cái rổ, một bông hoa bên phải có một cuống, không thể biến thành bông hoa có nhiều nhánh bên trái. Nếu bạn không công nhận thì xóa tag.

Học viên PLC thứ nhất: Thôi chịu khó vào gu gồ lục tí vậy, hình này đc chưa?

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: đây là một bông hoa ưu đàm đã nở mà chưa phóng đại à bạn?

Học viên PLC thứ nhất: Chắc là thế

Hộ Pháp: Học viên PLC thứ nhất: Vậy là sai rồi bạn ạ, hình ảnh bạn đính kèm là các bông hoa đơn lẻ bởi vì các cuống của nói đều tách rời hẳn nhau và đính xuống cái lưới sắt, bạn có thấy đúng không? bạn có thấy các cuống hoa như một mớ tóc rối khi người ta trải đầu không?

Hộ Pháp: Tại sao khi chưa phóng đại mà nó đã to như vậy? chứng tỏ đây là rất nhiều bông hoa đơn lẻ không phải chùm hoa.

Học viên PLC thứ nhất: Chắc là ngta chưa chụp, hoặc tôi chưa tìm thấy, thế thôi

Hộ Pháp: Cho tôi hỏi vì sao bạn coi bông hoa trên là hoa ưu đàm? Học viên PLC thứ nhất:

Học viên PLC thứ nhất: Vì ng tin thì đó là hoa Ưu Đàm, còn ko tin thì ngược lại thế thôi. Mà thôi nói b nghe, ý b đang cố gắng phủ nhận PLC cũng như Ngài LHC thì b đang làm 1 việc ngược lại với 114 quốc gia trên tg đấy. Ngay cả GT Dân cố gắng đàn áp mấy chục năm nay cũng không làm đc j` đâu.

Hộ Pháp: Bạn thấy IS có nhiều người theo không?

Học viên PLC thứ nhất: Có

Hộ Pháp: Nghĩa loài sinh vật lạ mà PLC vẫn gọi là Hoa Ưu Đàm đó không phải do ông Lý Hồng Chí hay tổ chức PLC tạo ra mà do một số học viên PLC lập trang web tạo ra chị ạ.

Hộ Pháp: Hay nói tóm gọn là: Sau khi biết những thông tin về hoa Ưu Đàm chỉ là thất thiệt, thì bạn ấy bảo nó không phải do tổ chức PLC công bố, hay ông Lý Hồng Chí công bố mà chẳng qua là do học viên PLC tự công bố chị ạ

2. Thảo luận với học viên PLC thứ hai về hoa Ưu Đàm

Học viên PLC thứ hai:  Hoa ưu đàm nở khắp việt nam đa phần là nở ở nhà của các học viên PHÁP LUÂN CÔNG . Hoa ưu đàm là loài hoa đặc chưng của phật gia theo truyền thuyết thì 3000 năm mới xuất hiện một lần .

Link: https://www.youtube.com/watch?v=H_6zD8bfifI&feature=share

Hộ Pháp:  Tôi hỏi bạn hình ảnh sau có phải Hoa Ưu đàm không?

Học viên PLC thứ hai:   Bạn xem video rồi tự mình so sánh xem nhé

Học viên PLC thứ hai:  Đều là người tu luyện ko nên có tâm tranh đấu mọi việc muốn sáng tỏ hãy hướng nội mà tìm thì sẽ ra bạn ạ

Hộ Pháp:  Những lời của bạn nói lắt léo, vòng vo. Tôi xin thưa với bạn rằng: Hình ảnh trên không giống Hoa Ưu Đàm trong youtube bạn đưa ra, do vậy nếu như video bạn đưa ra đề cập hoa ưu đàm thì hình ảnh của tôi đưa ra không thể là hoa ưu đàm. Điều vô lý là hình ảnh của tôi đưa ra lại lấy từ trang của tổ chức Pháp Luân Công do vậy biết rằng Pháp Luân Công đã photoshop lừa gạt các bạn.

3. Thảo luận với học viên thứ ba

Học viên PLC thứ ba:   Chia sẻ

http://chanhkien.org/2010/09/hoa-uu-dam-3000-nam-no-mot-lan-nay-dang-khai-no-noi-voi-chung-ta-dieu-gi-anh.html

Hộ Pháp:   Hình ảnh này có phải là hoa ưu đàm không?
Học viên PLC thứ ba:   đó là phóng sự trực tiếp những người dân quảng bình đấy bạn

Hộ Pháp:  Khoan đã, những người dân đó cũng như bạn, cũng không hiểu gì đâu là hoa ưu đàm thấy PLC nói thế nào thì họ cũng nghĩ như vậy. Bạn hãy trả lời tôi

Học viên PLC thứ ba:    Nó ko, vì nó ko chùm như vậy

Hộ Pháp: Vậy Trang Đại Kỷ Nguyên có phải của Pháp Luân Công không?

Học viên PLC thứ ba:    Mà bạn à bạn nghĩ gì khi nói họ cũng mê tín bậy bạ họ là trực tiếp mặt đối mặt với cây hoa mà b nói họ mê hay tệ hơn là mù mờ

Hộ Pháp: Bạn cứ từ từ đã, trả lời các câu hỏi của tôi, rồi tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!! Trang Đại Kỷ Nguyên Có phải là trang của Pháp Luân Công không?

Hộ Pháp: http://vietdaikynguyen.com/v3/9713-phat-hien-khi-phong-dai-400-lan-hoa-uu-dam-ba-la-3000-nam-moi-no/

Hộ Pháp: Cho bạn biết tôi lấy bức ảnh trên từ tổ chức Pháp Luân Công, đó là trang đại việt kỷ nguyên. Do vậy tôi nói PLC đã bịa chuyện một sinh vật lạ nhỏ, là hoa ưu đảm, sử dụng phô tô shop tạo ra một bông hoa rất đẹp, sau đó đồn thổi đó là hoa ưu đàm, báo mạng nhà mình thấy thế ăn theo, vô tình trúng kế của PLC, sau đó người dân đọc thấy nói đó là hoa ưu đàm cũng liền cho đó là Hoa Ưu Đàm, chứ kỳ thật nó chỉ là những sinh vật lạ. Mục đích bịa chuyện này nhằm đưa Lý Hồng Chí lên làm Phật.

Hộ Pháp:  Nguyên nhân như sau: PLC đã bịa chuyện một sinh vật lạ nhỏ, là hoa ưu đảm, sử dụng phô tô shop tạo ra một bông hoa rất đẹp, sau đó đồn thổi đó là hoa ưu đàm, báo mạng nhà mình thấy thế ăn theo, vô tình trúng kế của PLC, sau đó người dân đọc thấy nói đó là hoa ưu đàm cũng liền cho đó là Hoa Ưu Đàm, chứ kỳ thật nó chỉ là những sinh vật lạ. Mục đích bịa chuyện này nhằm đưa Lý Hồng Chí lên làm Phật.

Hộ Pháp:   https://www.youtube.com/watch?v=xK5S0cfwUjI

Hộ Pháp:    Lưu ý rằng: Không thể có loại hoa đơn, khi phóng đại lên nó lại ra hoa chùm được, điều đó tôi nói rằng PLC đã cố tình phao tin thất thiệt,

Học viên PLC thứ ba:    ok b nói vậy có phải thiết thực ko, vấn đề này m xin thua.vì b vẩn cố thủ vậy.mà b có nhận biết gì về hoa ưu đàm chưa.

Hộ Pháp:  Tôi xin kết luận lại như sau về vấn đề Hoa Ưu đàm: Trong truyền thuyết cổ đại ấn độ có nói về loài hoa thần rất ít khi xuất hiện tên là Hoa Ưu Đàm, người ta có ví là việc đức Phật đản sanh cũng rất hiếm, ví như loại hoa này xuất hiện. Pháp Luân Công liền bịa ra chuyện loài sinh vật li ti là hoa ưu đàm. Sau đó cố ý gán Lý Hồng Chí là Phật Chủ (Pháp Luân Công giải thích Phật Chủ là vua của các chư Phật) là Phật, là chuyển luân thánh vương. Bức ảnh phóng đại 400 lần về loài hoa li ty của Pháp Luân Công đã được chứng minh là giả mạo (photoshop).
 

Tổng kết về loài Hoa Ưu Đàm:

Cây Ưu Đàm theo kinh Phật thực chất là loài cây Sung, điều này đã được thừa nhận rộng rãi cả theo wikipedia tiếng Anh và wikipedia Việt Nam:

Theo Trường bộ kinh, kinh Đại Bổn: Này các Tỷ-kheo, Thế Tôn Konagamana (Phật Câu Na Hàm Mâu Ni) bậc A-la-hán, Chánh Ðẳng Giác, giác ngộ dưới gốc cây Udumbara (Ưu Đàm)

Theo Kinh Tương ưng bộ V, chương 2, phẩm Triền cái, phần Cây, NXB Tôn Giáo, 2000, tr. 153: Ví như cây bồ-đề, cây bàng, cây sanh (pilakka), cây sung (udumbara)...; những cây lớn này, này các Tỳ-kheo, sanh từ hạt giống nhỏ, có thân cây lớn, lớn lên bao trùm các cây khác.

Theo Kinh Trung bộ II, kinh Kaṇṇakatthala số 90, Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam ấn hành năm 1992, tr.635:  Ví như, một người đem củi khô từ cây saka lại và nhen lửa, lửa sẽ xuất hiện. Và một người khác đem cây củi khô từ cây sala lại và nhen lửa, lửa sẽ xuất hiện. Rồi một người khác đem cây củi khô từ cây sung (umdumbara) lại và nhen lửa, lửa sẽ xuất hiện.

Theo wikipedia bài về Cây Sung: https://vi.wikipedia.org/wiki/Sung#cite_note-McCullough-6

Cả cây, hoa và quả của sung đều được gọi là udumbara (tiếng Phạn, tiếng Pali; tiếng Devanagari: उडुम्बर tức hoa đàm hay ưu đàm hoa) trong Phật giáo. Udumbara cũng có thể dùng để chỉ hoa Ni la ưu đàm bát la (Nila udumbara). Hoa ưu đàm xuất hiện trong các chương 2 và 27 của Diệu pháp liên hoa kinh, một trong những bộ kinh Đại thừa quan trọng nhất.

Từ trong tiếng Nhật udonge (優曇華, ưu đàm hoa) được thiền sư Đạo Nguyên Hi Huyền (1200-1253) sử dụng để nói tới hoa của cây ưu đàm hoa trong chương 68 của Chính pháp nhãn tạng (正法眼藏, shōbōgenzō). Đạo Nguyên đặt khung cảnh của hoa ưu đàm trong hoa thuyết pháp được Thích-ca Mâu-ni đặt trên đỉnh Linh Thứu. 

Hộ Pháp
----------
[1]- https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=Ph%C3%A1p+Lu%C3%A2n+C%C3%B4ng%2Bhoa+%C6%B0u+%C4%91%C3%A0m
[2]-http://vietdaikynguyen.com/v3/9713-phat-hien-khi-phong-dai-400-lan-hoa-uu-dam-ba-la-3000-nam-moi-no/
[3]- http://chanhkien.org/2010/09/hoa-uu-dam-3000-nam-no-mot-lan-nay-dang-khai-no-noi-voi-chung-ta-dieu-gi-anh.html
[4]- http://news.zing.vn/hoa-uu-dam-nha-phat-khac-xa-don-thoi-post267790.html
[5]- https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=hoa+%C6%B0u+%C4%91%C3%A0m
[6]- http://phatgiao.org.vn/y-kien/201412/Truyen-thuyet-Phat-giao-ve-hoa-uu-dam-linh-thieng-da-bi-lai-theo-muc-dich-rieng-16477/

Bình luận (3)

Ngày 7/5/2018 tại hội trường CT Bò Sữa long Thành Đồng Nai. Tôi đã chúng kiến có loại hoa giống như bên phải ở trên. Hình thức hoa như đầu que diêm hơi bầu dục. Trắng muốt như bông. Thân hoa mảnh như cái kim hoặc lớn hơn tí tẹo, cao khoảng 1cm hoăc 1,5 cm. Nó mọc khắp nơi trong hội trường hơn hai ngàn ghế ngồi. Vị trí mọc hoa các song ghế inoc, bục cửa sổ bàng gỗ, một số thân cây quanh hội trường. Nhìn chung là hoa khá nhiều, hơn hai ngàn ngưới ai cũng biết cà.    
Nguyễn Tất Thắng ( 28/10/2018 12:12:06)
Xuyên tạc và bịa đặt là những điều cắm rễ sâu trong văn hóa đảng, đấu tranh và không ngừng đấu tranh, đó là những gì mà đảng viên học được và người dân cũng dần dần lây nhiễm thói xấu đó.Xin hay trả lại sự chân Thiện cho mọi người dân Việt Nam, vì bản tính lương thiện là bản tính tiên thiên của con người.Con người sông để tôn trọng và yêu thương nhau, chứ không phải là không ngừng đấu tranh để phát triển
Lê Hòa ( 04/10/2017 16:24:36)
Xuyên tạc và bịa đặt là những điều cắm rễ sâu trong văn hóa đảng, đấu tranh và không ngừng đấu tranh, đó là những gì mà đảng viên học được và người dân cũng dần dần lây nhiễm thói xấu đó.Xin hay trả lại sự chân Thiện cho mọi người dân Việt Nam, vì bản tính lương thiện là bản tính tiên thiên của con người.Con người sông để tôn trọng và yêu thương nhau, chứ không phải là không ngừng đấu tranh ddee4 phát triể
Lê Hòa ( 04/10/2017 16:24:11)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp