đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo & Đối thoại

22:11 22/07/2012

Bạo lực phủ bóng đen lên tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo

Năm nay, thêm một lần nữa xung đột đẫm máu và bạo lực leo thang đang phủ bóng đen lên nghi lễ kéo dài và quan trọng nhất của người Hồi giáo. Tại Syria, cuộc xung đột kéo dài hơn 16 tháng qua đang tiến đến những nấc thang nguy hiểm mới, khi giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ và phe chống đối xảy ra tại nhiều quận của thủ đô Damacus...
Bắt đầu từ ngày 20/7, khoảng 1,2 tỷ tín đồ Hồi giáo trên thế giới bắt đầu bước vào tháng lễ linh thiêng (tháng ăn chay Ramadan).


Năm nay, thêm một lần nữa xung đột đẫm máu và bạo lực leo thang đang phủ bóng đen lên nghi lễ kéo dài và quan trọng nhất của người Hồi giáo.


Tại Syria, cuộc xung đột kéo dài hơn 16 tháng qua đang tiến đến những nấc thang nguy hiểm mới, khi giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ và phe chống đối xảy ra tại nhiều quận của thủ đô Damacus, thành phố miền Bắc Aleppo và điểm nóng Homs thuộc miền Trung. Giao tranh ác liệt đã khiến hầu hết các cửa hàng tại Damacus đã phải đóng cửa.Bữa ăn đầu tiên trong tháng Ramadan ở Abu dhabi, UAE (ảnh: Tân Hoa xã)Nhiều điểm bán nhiên liệu cũng ngừng hoạt động vì hết hàng, riêng tại các điểm còn mở cửa luôn có lượng xe dày đặc chờ mua. Người dân Damacus cũng xếp hàng dài trước các cửa hàng lương thực trong bối cảnh lo ngại giao tranh sẽ còn kéo dài, khiến giá lương thực tăng chóng mặt hàng ngày.


Tại Pakistan, các vụ bạo lực xảy ra trong ngày hôm qua khiến 8 binh sỹ, 12 dân thường trong đó có 4 trẻ em thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.


Trong khi đó, tại Nam Sudan tuyên bố huỷ bỏ các cuộc đàm phán trực tiếp theo kế hoạch với Sudan, sau khi cáo buộc Khartoum tiến hành một vụ không kích mới trên lãnh thổ Nam Sudan. Mặc dù Sudan đã ngay lập bác bỏ cáo buộc, song nó có nguy cơ đẩy quan hệ giữa hai nước từng là một này thêm căng thẳng.


Đất nước Iraq cũng không thoát khỏi vòng xoáy bạo lực. Ít nhất 5 người thiệt mạng và 14 người bị thương vào sáng nay khi một chiếc xe chứa bom phát nổ tại thành phố linh thiêng Najaf của người Hồi giáo dòng Shiite.


Vụ nổ mạnh xảy ra bên ngoài một nhà hàng nổi tiếng ở trung tâm Najaf, cách thủ đô Baghdad 160km về phía Nam đã phá hủy nhiều phần của nhà hàng và gây hư hại nặng cho các cửa hàng và tòa nhà lân cận./.Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp