đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

13:29 18/10/2011

Cún con Phật tử La Sen mang đậm tâm hồn Việt (Thiện Niệm)

(TG&DT) - Cô là một con cún thần tiên Phật tử, ăn chay trường và thực hiện các hạnh lành của 1 Phật tử thuần thành: yêu thương, giúp đỡ mọi người, giàu lòng bi mẫn, biết tha thứ, thông cảm với người khác, đặc biệt là yêu thích công việc từ thiện, phóng sanh….

Dạo gần đây, cộng đồng đã quen với nhân vật hoạt hình Miss La Sen [ Miss La Sen cartoon girl dog]. Đó là một cô cún thần tiên có yếu tố Phật giáo.


 

Người ta đã thích thú với những câu nói mang tính triết lý Phật giáo sâu sắc và đầy nhân văn, từ bi của cô như:


 

" Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi mang lại hạnh phúc cho người khác” [ WE WILL FEEL HAPPIER WHEN BRINGING THE HAPPINESS TO OTHERS”](said Miss La Sen)


 

Hay là :


 

Một người khôn ngoan nghĩ rằng mỗi ngày đều có ý nghĩa và quý giá, cho nên anh ta cố gắng làm việc tốt và đầy ý nghĩa”. [ "A WISE PERSON THINKS THAT EVERY DAY IS MEANINGFUL AND PRECIOUS, SO HE TRIES TO WORK WELL AND SIGNIFICANTLY.”] (said Miss La Sen)


 

Hoặc:


 

Chỉ có lòng từ bi mới có thể mang lại cho bạn hạnh phúc thực sự “ [ONLY COMPASSION CAN BRING YOU THE TRUE HAPPINESS.] (said Miss La Sen).


 

“Đừng giữ lại cơn giận dữ của mình, nó có thể phá hủy tất cả mọi cố gắng, nổ lực của bạn.”[DON'T KEEP YOUR ANGER, IT CAN DESTROY ALL YOUR EFFORTS.](said Miss La Sen).


 

Thấu hiểu, thông cảm và tha thứ sẽ làm con người cảm thấy thoải mái, thanh thản hơn” [UNDERSTANDING, SYMPATHY and FORGIVENESS will make people feel more easeful !”](said Miss La Sen)

…..

 

Cô là một con cún thần tiên Phật tử, ăn chay trường và thực hiện các hạnh lành của 1 Phật tử thuần thành: yêu thương, giúp đỡ mọi người, giàu lòng bi mẫn, biết tha thứ, thông cảm với người khác, đặc biệt là yêu thích công việc từ thiện, phóng sanh…. đã thể hiện qua những truyện ngắn kể về cô.


 

Ban đầu, khi vừa nhìn thấy cô cún có diện mạo sáng sủa đã làm cho người ta có nhiều cảm tình, thiện cảm: Đôi mắt cô cún nhiều lòng đen long lanh, trong sáng, miệng cười tươi tắn, trông rất dễ gần gũi, có tình cảm, vui vẻ và mang lại cho ta cảm giác thoải mái, dễ chịu.


 

Đôi mắt đẹp này cho người ta một cảm giác rất tin tưởng, dễ gần và hiền lành. Nó không gian ác, không dữ tợn như những đôi mắt có nhiều lòng trắng hơn.


 

Lông mi của cô chuốt dài và cong vút rất điệu đàng, sành điệu.


 

Cổ của Miss La Sen đeo 1 vòng hoa sứ có chữ vạn Phật giáo may mắn ở chính giữa.


 

Đôi lông mày của cô thanh, mảnh, được tỉa tót kỹ càng theo hình vòng cung.


 

Để ý kỹ thì bạn sẽ thấy chiếc nơ trên đầu của cô cún có biểu tượng câu tâm chú “Ha” của ngài Địa Tạng Bồ tát ( Ksitigarbha mantra) và bông hoa bên tai phải của cô có mang 1 chữ Om thần chú ( Om mantra).


 

Ông Hồ Anh Vũ là marketing manager của Trung tâm điều hành game -  Công ty FPT tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ :Tôi thật sự thích, có cảm tình và yêu mến cô cún La Sen thần tiên này. Một phần là do cô xinh đẹp, ngoại hình bắt mắt, nhìn tươi tắn, sáng sủa, mang đến 1 cảm giác vui vẻ, may mắn, đầy sức sống.


 

Một phần đó là cô cún thần tiên bước ra từ tích truyện về con cún trắng huyền thoại biết nghe và nói tiếng người, luôn đi theo ngài Địa Tạng Bồ Tát.


 

Còn 1 phần nữa là trên mình cô cún này có những biểu tượng may mắn, bình an và bảo vệ của Phật giáo như chữ Vạn, câu tâm chú của ngài Địa Tạng Bồ Tát [ the seed syllable of Ksitigarbha mantra ], chữ OM thần chú….


 

Đó là những lý do khiến tôi có cảm tình và thật sự yêu thích cún Miss La Sen.”


 

Bên cạnh đó là một loạt các truyện ngắn có ý nghĩa về cô cún xinh này xuất hiện trên các trang mạng xã hội, website, blog.  Truyện phản ánh về các hành động, việc làm từ thiện, từ bi, hỷ xả và tràn đầy tính nhân văn của Miss La Sen.


 

Chị Nguyễn Trần Hoàng Lan làChuyên viên Marketing của công ty VMS- Mobifone, Trung tâm quận Bình Tân, TP.HCM cho biết:


 

Những hành động, việc làm và suy nghĩ này của cô cún La Sen thể hiện qua 1 loạt chuyện ngắn của cô rất dễ thương và khiến người ta càng đọc càng cảm thấy yêu mến cuộc sống này, vì nó còn có nhiều người tử tế, có tâm từ bi, hay thông cảm và giúp đỡ người khác, làm cho cuộc sống vốn bận rộn này trở nên đẹp hơn, dễ chịu hơn.”


 

Câu tagline thường xuất hiện chung với hình ảnh của cô cún La Sen là: “Hi ! La Sen – Hi ! Nice life” (Chào La Sen- Chào đời đẹp tươi ). Nó gây một cảm giác lạc quan, yêu đời, yêu người, cũng như thôi thúc cống hiến, đóng góp cho cuộc sống tươi đẹp và đầy ý nghĩa này.


 

Miss La Sen là một cô cún có tâm hồn đẹp và trí tuệ sâu sắc, kèm theo đó là một ngoại hình bắt mắt, tươi xinh, vui vẻ, đồng thời tạo cho người ta một cảm giác gần gũi và đầy thiện cảm.


 

Miss La Sen rất thích mặc áo dài, áo tứ thân… Điều này cho thấy nó mang đậm phong cách và tâm hồn Việt.


 

Trong các nhân vật hoạt hình, tôi đánh giá cao nhất và đặc biệt có cảm tình với Miss La Sen, cô cún vừa mang đậm những dấu ấn, đặc trưng văn hóa dân tộc Việt của tôi : Đầy tính nhân văn, nhân ái, và tinh thần tương thân- tương ái, thông cảm, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.” Chị Nguyễn Trần Hoàng Lan chia sẻ thêm. 

Một vài hình ảnh cún con Phật tử La Sen:
Thiện Niệm

Bình luận (17)

ủng hộ nhân vật hoạt hình mà có đặc trưng Việt Nam như thế này, vote cho nhân vật cartoon này :-))
Hồng Anh ( 24/10/2011 23:36:26)
ý tưởng này mang những nét văn hóa Phật giáo vào đời và làm trở nên gần gũi, phổ biến hơn
Tuệ Viên ( 23/10/2011 11:29:09)
Tôi thích những ý tưởng hiện đại và trẻ trung như vậy kết hợp với yếu tố tôn giáo, nó sẽ gần gũi và đi vào lòng người ,thuyết phục hơn.
Hoasenvang ( 23/10/2011 10:05:22)
Nàng cún điệu này in sticker để dán ba lô hay xe cũng hay đấy
Tuệ Thành ( 23/10/2011 09:42:06)
Miss La Sen rất thích mặc áo dài, áo tứ thân… Điều này cho thấy nó mang đậm phong cách và tâm hồn Việt.Giới trẻ thời nay toàn chạy đua với lối sống phương Tây, phải có nhiều cô cún Lá Sen thế này nữa.
Chi Chi ( 23/10/2011 01:55:30)
vừa dễ thương, vừa có ý nghĩa. muốn có 1 con ghê ^^
nhungdang ( 22/10/2011 21:05:07)
chúc hilasen càng ngày càng mở rộng sự nghiệp của mình
Minh Trí ( 22/10/2011 18:21:56)
Mấy con vật hoạt hình như chuột Mickey, Minnie hay mèo Kitty thì chỉ nhìn sinh động và vui nhộn thui, chứ k có chiều sâu và tâm hồn như con cún Miss La Sen như vầy
Như Thiện ( 22/10/2011 18:14:28)
Một hình ảnh thật dễ thương và gần gũi. Yêu lắm Cún Lá Sen à!
Kim Dung ( 22/10/2011 08:29:45)
có ý nghĩa, mang triết lý Phật giáo :)
diêu đạo ( 21/10/2011 21:11:03)
Nàng cún với hàng mi dài, đôi mắt long lanh, khuôn mặt tròn nhân hậu chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người yêu mến nàng.   Hy vọng sau này nàng cún sẽ tìm được cho mình chàng cún, một mái ấm gia đình trong các hình ảnh tiếp theo của Lá Sen :)
Hoàng Quân2 ( 21/10/2011 18:50:01)
Nàng cún với hàng mi dài, đôi mắt long lanh, khuôn mặt tròn nhân hậu chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người yêu mến nàng.   Hy vọng sau này nàng cún sẽ tìm được cho mình chàng cún, một mái ấm gia đình trong các hình ảnh tiếp theo của Lá Sen :)
Hoàng Quân2 ( 21/10/2011 18:49:55)
Nàng cún với hàng mi dài, đôi mắt long lanh, khuôn mặt tròn nhân hậu chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người yêu mến nàng.   Hy vọng sau này nàng cún sẽ tìm được cho mình chàng cún, một mái ấm gia đình trong các hình ảnh tiếp theo của Lá Sen :)
Hoàng Quân ( 21/10/2011 18:47:58)
những câu nói mang triết lý Phật giáo của con cún La Sen có ý nghĩa và hay ghia
Tịnh Tùng ( 21/10/2011 18:28:59)
hay quá, 1 con cún mang dấu ấn Phật giáo, thật là có ý nghĩa quá
Diệu Vân ( 21/10/2011 18:10:04)
Miss La Sen nhìn cute và đáng yêu hơn mèo Kitty hí hi, có thêm yếu tố Phật giáo vô nữa thì càng quý hơnMiss La Sen nhìn cute và đáng yêu hơn mèo Kitty hí hi, có thêm yếu tố Phật giáo vô nữa thì càng quý hơn
Minh Hạnh ( 21/10/2011 10:32:38)
con cún nì nhìn tình cảm và dễ mến
Quảng Đạt ( 20/10/2011 23:32:49)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp