đậu tương đen hữu cơ

Tham luận - Sách - Tài liệu

10:37 06/08/2011

Giới thiệu sách "Thiền & những lợi ích thiết thực" của tác giả Hồng Quang

 Download File đính kèm">Download file Download File đính kèm
(TG&DT) - Tập sách tổng hợp của hai bài viết, nói trên, cho thấy gần 50 năm qua các khoa học gia và y giới phương Tây đã chứng minh THIỀN là một phương thuốc hữu hiệu đi song hành với y dược để trị nhiều bệnh mà càng lúc càng nhiều người mắc phải. Đặc biệt, qua nhiều thí nghiệm và bằng chứng cụ thể, trong nhiều trường hợp, THIỀN thậm chí còn công hiệu hơn thuốc.
LỜI NÓI ĐẦU

Kính thưa độc giả,


Tập sách mỏng nầy có tựa đề “Thiền và những lợi ích thiết thực” là tập hợp của hai bài viết, trước đây, được in thành hai tập sách mỏng: “Thiền là phương thuốc trị bệnh” và “Thiền, trị được bệnh.Tại sao?”

Tập sách tổng hợp của hai bài viết, nói trên, cho thấy gần 50 năm qua các khoa học gia và y giới phương Tây đã chứng minh THIỀN là một phương thuốc hữu hiệu đi song hành với y dược để trị nhiều bệnh mà càng lúc càng nhiều người mắc phải. Đặc biệt, qua nhiều thí nghiệm và bằng chứng cụ thể, trong nhiều trường hợp, THIỀN thậm chí còn công hiệu hơn thuốc.

Ngoài ra, Thiền còn có thể làm cho con người đẹp hơn, thông minh hơn, mạnh khỏe hơn, sống thọ hơn, chống bệnh tật và lão hóa.


Bài viết cũng đề cập sơ lược đến một kết quả khác của THIỀN là duy trì và triển khai được cuộc sống an lạc, vui vẻ, yêu đời, không giận hờn, không sầu não…Song song với THIỀN, việc tập thể dục, như đi bộ, phối hợp với chế độ ăn uống lành mạnh thích hợp với cơ thể cũng rất cần cho sức khỏe của mỗi một chúng ta.


Dầu chỉ là một tập sách nghiên cứu mỏng nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong quý thiện hữu tri thức chỉ giáo cho.


Nhân dịp nầy, chúng tôi cũng xin ghi ơn tác giả các tài liệu và hình ảnh mà chúng tôi sưu tầm và Việt dịch, sử dụng trong sách nầy, để minh họa cho bài viết của chúng tôi, nhưng vì không liên lạc được nên không thể trực tiếp xin phép.


Trân trọng,
Hồng Quang
1.8.2011

Bình luận (2)

Bài viết của tác giả Hồng Quang không những cho thấy giá trị của đạo Phật đối với cá nhân mà còn đối với Tổ quốc và nhân loại. Thật vậy, qua bà viết với đầy đủ chứng cớ khoa học cho thấy, Thiền Tịnh đem đến sức khỏe cho con người nên Thiền Tịnh sẽ góp phần làm giảm ngân sách chi tiêu y tế nước nhà. Thiền làm gia tăng chất xám nên học sinh và sinh viên học tập được tốt hơn mà không cần tốn tiền gì cả. Thiền Tịnh mang đến sức khỏe cho con người nên kinh tế gia đình cũng được gia tăng. Nếu Phật giáo thế giới có thể giúp dân các quốc gia Châu mỹ La tinh và Phi châu tu thiền để chận đứng sự phát triển của bệnh si đa, thì đó là một đóng góp vô giá cho nhân loại và đặc biệt là các dân tộc nghèo mà bệnh si da có thể chiếm hết 30% dân số.Người con Phật ơi! Nên tu hạnh bố thí bằng phương thức pháp thí kỳ diệu Thiền và Tịnh ấy.Kính tri ân tác giả Hồng Quang đã có những bài viết thiết thực. Huy Hoàng
Trần Huy Hoàng, Hải dương ( 07/02/2012 11:27:34)
Tập sách rất hay, cảm ơn tác giả, các bạn nên dowload xuống đọc nhé. Rất thú vị
Hồng Dũng ( 07/08/2011 22:46:17)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp