đậu tương đen hữu cơ

Ý kiến độc giả

14:07 02/04/2011

HRW xuyên tạc việc cải đạo ở Việt Nam: Vừa ăn trộm vừa la làng?

(TG&DT) - Chúng tôi những Phật tử hải ngoại rất thiết tha Nhà nước Việt Nam nên mời các chuyên gia HRW đến thực địa, và có các bản thống kê về hiện tượng các nhà truyền giáo đến để truyền đạo và ép đồng bào bỏ đạo thờ cúng truyền thống để gửi lên Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác.

Trong những năm qua đặc biệt ở các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, khu vực sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam diễn ra hiện tượng "dụ dỗ", "mua chuộc" theo đạo, các nhà truyền giáo Tin Lành, và một số tôn giáo độc thần khác họat động rất chuyên nghiệp,...Đó là một hành vi kém văn minh, là cưỡng hiếp niềm tin và tín ngưỡng truyền thống của đồng bào các dân tộc.

 

Điều nay là sự xâm phạm, và xúc phạm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt. Thế nhưng trên BBC trong bài: HRW tố cáo VN đàn áp người Thượng ( http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/03/110331_hrw_montagnards.shtml), có đoạn viết: Bản phúc trình dài 46 trang của HRW, ra ngày thứ Năm 31/03, nói từ 2001 tới nay, 350 người Thượng đã nhận các án tù giam vì tội vi phạm an ninh quốc gia, thông qua các hoạt động biểu tình và làm lễ tại các địa điểm thờ tự không được pháp luật công nhận.

 

Tổ chức nhân quyền có uy tín còn cáo buộc chính phủ Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc truy bắt người Thượng lẩn trốn, giải tán các buổi lễ tôn giáo và bắt tín đồ cải đạo.

 

Thật là một trò hề. Nhà nước kêu gọi xây dựng và bảo tồn văn hóa của các dân tộc, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng thờ tự của đồng bào. Thế nhưng, những quyền này đang bị các thế lực tôn giáo như Tin lành lợi dụng để truyền đạo, đẩy bà con ngày càng xa hơn với tín ngưỡng và truyền thống văn hóa của mình. Thật tiếc Nhà nước Việt Nam chưa mạnh tay cấm hẳn những kiểu truyền đạo xúc phạm này như Campuchia, Nga đã làm. Nhà nước càng im lặng, HRW càng vu vạ, đúng là miệng lưỡi của kẻ thiếu thiện chí với đất nước ta.

 

Thiết nghĩ, đồng bào Phật tử trong nước, nhân dân Việt Nam và đặc biệt Nhà nước Việt Nam nên đưa vấn đề này ra Liên Hiệp Quốc, để tố cáo hiện tượng các tôn giáo quốc tế đang có những âm mưu cải đạo rất hèn hạ, chứ không phải là Nhà nước Việt Nam đi cải đạo tín đồ như HRW xuyên tạc. Rõ ràng đây là trò vừa ăn cắp, vừa la làng của HRW, chúng tôi những Phật tử hải ngoại rất thiết tha Nhà nước Việt Nam nên mời các chuyên gia HRW đến thực địa, và có các bản thống kê về hiện tượng các nhà truyền giáo đến để truyền đạo và ép đồng bào bỏ đạo thờ cúng truyền thống để gửi lên Liên hợp quốc và các tổ chức  quốc tế khác. Việt Nam hãy đi đầu gióng lên hồi chuông trên toàn cầu về việc cưỡng bức tôn giáo, áp đặt tôn giáo theo chuẩn mực của kẻ mạnh, thế mà miệng thì cứ rêu rao là quyền tự do tôn giáo?

 

Dân tộc Việt Nam hãy bảo vệ văn hóa truyền thống, tôn giáo truyền thống, cương quyết ngăn chặn các thủ đoạn cải đạo của những thế lực vừa 'ăn cắp vừa la làng".


Minh Nguyễn (Hoa Kỳ)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp