đậu tương đen hữu cơ

Danh ngôn - Thơ

22:24 13/04/2012

Đừng để gặp thêm chuyện không may

Vì vậy, khi chúng ta bị ức hiếp, nếu cứ để lòng mình bực tức hoài thì cũng không có ích lợi gì; Huống hồ gì nói không chừng đối phương không có ý muốn hại ta, nếu như mình suy nghĩ thái quá thì chính bản thân mình lãnh trọn sự bi thảm”.
Khi bị người khác ăn hiếp, bạn phải lập tức chuyển đổi cái tâm căm ghét thành tâm tha thứ và tự nhủ rằng: “ Mình không nên để ngoại cảnh chi phối, nếu chọn lấy hành động đánh trả lại hay đối kháng quyết liệt với đối phương thì có thể sẽ làm mình xui xẻo hơn. Vì vậy, khi chúng ta bị ức hiếp, nếu cứ để lòng mình bực tức hoài thì cũng không có ích lợi gì; Huống hồ gì nói không chừng đối phương không có ý muốn hại ta, nếu như mình suy nghĩ thái quá thì chính bản thân mình lãnh trọn sự bi thảm”.Giả như, bạn chọn thủ đoạn báo thù để đánh trả lại đối phương, thì những tai hại mà mình gánh chịu không phải là càng lớn, càng nhiều hơn hay sao? Cách làm tốt nhất bấy giờ, đó chính là dùng thái độ bình tỉnh để giải quyết vấn đề.Và lúc này bạn nên nghĩ, mình phải nhớ lấy lần giáo huấn này, đó là mình không nên để bị người ăn hiếp nữa và cũng không để ngoại cảnh chi phối mình.Không để ngoại cảnh chi phối nghĩa là, mình đã bị tổn thương rồi, tuyệt đối là không để tổn thương lần thứ hai, nếu không thì bạn sẽ bị đối phương phản kích lại và có thể liên tiếp chịu tổn thương, và tất cả khổ sẽ đến với bạn.Nếu như chúng ta có thể tha thứ cho người khác thì trong lòng chúng ta tự nhiên sẽ yên bình, thanh thản.“ Nếu bạn chọn cách báo thù thì bạn sẽ đau khổ hơn. Vì nếu bạn thắng thì sẽ gây oán thù, còn nếu bạn thua thì sẽ ngủ không yên. ”Pháp sư Thánh Nghiêm


Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp