đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

16:55 01/05/2012

Hà Nội: Phường Nguyễn Trung Trực hân hoan đêm rước Đức Phật Đản sinh

Tối ngày 01 tháng 05 năm 2012, nhằm ngày 11 tháng 04 năm Nhâm Thìn, tại khu vực Quận Ba Đình và đặc biệt Phường Nguyễn Trung Trực, những người dân khu phố cổ đã có những thời khắc thật ấn tượng và khó quên với hình ảnh lung linh tuyệt đẹp của dòng suối “ánh sáng” – Đó là dòng suối Phật tử dâng nến hương thành kính kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh.

Hưởng ứng tuần lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh, Chư tăng cùng Phật tử và chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức lễ rước Phật dọc các tuyến phố thuộc khu vực Phường sở tại. Cả phường Nguyễn Trung Trực rợp cờ hoa đón mừng ngày Đức Từ Phụ Đản Sinh từ nhiều ngày nay. Không khí đón mừng Phật đản sôi động rực rỡ đem lại niềm hoan hỉ cho tất cả các Phật tử, người dân khu vực và đặc biệt khiến cho cả những người chưa từng được tìm hiểu về Đạo Phật cũng tham gia và tạo niềm vui, tôn kính qui phục với họ. Dọc các tuyến phố nơi “dòng suối ánh sáng Phật tử” chảy qua, các gia đình dân cư và đặc biệt có cả những người nước ngoài không cùng tôn giáo đều cùng chắp tay niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư. Đấy là hình ảnh thật sống động, tự nó nói lên sức cảm hóa quy ngưỡng mọi người đến với Đạo Phật.


Trải qua hơn 26 thế kỷ, nhân loại vẫn mãi mãi ghi nhớ công đức cao dầy của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật thị hiện ra đời đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của từ bi và trí tuệ.


Hằng năm cứ đến mùa Phật đản, tại Tổ đình Hồng Phúc Hòe Nhai, chư tăng và Phật tử đểu tổ chức đại lễ kính mừng Phật Đản trong một tuần với các nghi thức, tụng niệm, lễ bái, tắm Phật, thuyết giảng hướng dẫn Phật tử tu học. Đặc biệt năm nay được sự quan tâm và hướng dẫn chỉ đạo của Thường trực Ban trị sự thành hội Phật giáo thành phố Hà Nội, sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền phường Nguyễn Trung Trực, Đại Đức Thích Tâm Hoan – Trụ trì Tổ đình Hồng Phúc Hòe Nhai cùng hơn 5000 nhân dân trong phường và các Phật tử xa gần long trọng tổ chức lễ rước Phật trên địa bàn Phường, bằng cả tấm lòng thành kính tri ân đối với đấng cha lành giác ngộ, đã đản sinh, thị hiện ra đời, thuyết pháp độ sinh cứu khổ ban vui cho tất cả chúng sinh.


            Kính lạy Phật cha lành giác ngộ
            Trải bao đời cứu khổ quần sinh
            Như Trăng giữa tháng tròn vành
            Sáng soi mỗi bước tu hành con đi


Đêm 11 tháng 04 năm Nhâm Thìn, đã để lại ấn tượng và hình ảnh thật khó quên cho tất cả những ai đã được chứng kiến “dòng suối ánh sáng" của Chư tăng, Phật tử Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai. Sức mạnh của sự đồng tâm, sức mạnh của niềm tin, sức mạnh của trí tuệ của những người con Phật đã tự tạo nên vẻ đẹp hùng dũng và sâu sắc đầy tính thuyết phục đối với bất cứ ai đang còn nghi ngờ.Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức các chư tăng Phật tử đã thành kính trang nghiêm làm lễ bạch Phật tại chính điện, và cùng đốt nến chuyền lửa trí tuệ cho tất cả các hàng Phật tử tại chùa. Kiệu Phật đã được đội rước trang nghiêm rước từ trong Tam bảo từ từ tiến ra phố trong tiếng niệm Phật thành kính của chư tăng, Phật tử và đông đảo nhân dân.


Đi đầu đoàn lễ rước Phật là đội múa lân rồng chào đón đoàn rước. Tiếp theo ngay đó là đội ngũ hàng trăm các Phật tử cầm cờ Phật, đội nhạc bát âm, đội múa dâng Phật và đội thanh niên Phật tử rước Bát bửu thật trang trọng và tự hào. Các cháu thiến nhi dâng hoa và những dải lụa ngũ sắc năm mầu cờ Phật giáo đi cùng với đội thanh niên rước kiệu tạo hình khối trùng điệp.


Đoàn rước Phật trang nghiêm dài hơn 3km với tiếng niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư âm vang đất trời đã thu phục hàng ngàn trái tim của những người dân tối qua ở khu vực.


Để có được những hoạt động như vậy, Tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn của các cấp chính quyền địa phương và quận Ba Đình. Đại diện của các cấp chính quyền đã hòa vào dòng suối người đồng tâm tham gia buổi lễ rước Phật. Mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng các cấp chính quyền tạo điều kiện cùng tham gia tổ chức và huy động toàn bộ các nhân viên phục vụ rất tận tình suốt dọc tuyến đường đi của buổi rước lễ.
Buổi lễ đã có sự tham gia của đông đảo Phật tử của các đạo tràng trong chùa từ thiếu niên, thanh niên, trí thức và các bậc cao niên, tất tất đều hoan hỉ và tăng trưởng niềm tin yêu tôn kính với Đức Từ Phụ và giáo pháp của ngài.


Sau đây là những hình ảnh trang nghiêm và đầy ý nghĩa của buổi rước Phật trên khắp các con phố phường Nguyễn Trung Trực khu vực thuộc địa bàn Tổ đình Hồng Phúc Hòe Nhai tọa lạc. 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


   


 


 


 

 


Chùa Bằng

Nguồn link: http://www.phattuvietnam.net/tintuc/18854.html

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp