đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

07:07 04/03/2016

Vatican ca ngợi phim 'Spotlight' vì bảo vệ nạn nhân lạm dụng tình dục trong giáo hội

Hôm 29/2, tờ Osservatore Romano của Tòa thánh Vatican, đã ca ngợi Spotlight, tác phẩm điện ảnh đoạt giải Oscar Phim hay nhất năm 2016, khi đã lên tiếng bày tỏ nỗi đau của các nạn nhân bị linh mục trong Giáo hội lạm dụng tình dục.
Spotlight kể câu chuyện nhóm phóng viên điều tra của tờ báo thường nhật Boston Globe đã đưa ra ánh sáng vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em trong giáo phận của thành phố Boston như thế nào.

Trên tờ Osservatore Romano, nhà bình luận Lucetta Scaraffia nhận định, “phim không hề mang tinh thần thù địch chống lại Giáo hội, mà bày tỏ nỗi đau đớn sâu sắc của các tín hữu khi biết được thực tại khủng khiếp này”.
Cảnh trong phim "Spotlight"

Trong bài phát biểu ngắn gọn tại lễ trao giải Oscar, diễn ra vào đêm 29/2 (theo giờ địa phương), nhà sản xuất Michael Sugar bày tỏ hy vọng “tiếng nói của các nạn nhân được mô tả trong phim sẽ trở thành một dàn đồng ca vang tới được Vatican” và kêu gọi Giáo hoàng Francis bảo vệ trẻ em.

Trong bài viết của mình, cây bút Scaraffia đánh giá những lời nói của nhà sản xuất Sugar là “tích cực” và khẳng định “Giáo hội vẫn nhận được niềm tin của nhiều người, vẫn có sự tin tưởng vào Giáo hoàng, khi Ngài vẫn tiếp tục người tiền nhiệm của mình, làm sạnh môi trường trong Giáo hội.

Trong bài báo khác, cột tin tức về giải Oscar, nhận định phim “can đảm tố cáo những trường hợp phải bị lên án mà không có bất cứ sự do dự nào”.

Kể từ khi tờ Boston Globe phơi bày vụ bê bối này từ năm 2002, đáng buồn là nhiều linh mục lạm dụng tình dục đã được chuyển sang các giáo phận khác chứ không bị buộc hoàn tục. Song nhiều vụ bê bối tương tự trên khắp thế giới đã được đưa ra ánh sáng và các nạn nhân đã nhận được hàng chục triệu USD tiền bồi thường.

Tuấn Vĩ Theo Reuters
Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/vatican-ca-ngoi-phim-spotlight-vi-bao-ve-nan-nhan-lam-dung-tinh-duc-trong-giao-hoi-n20160301074107569.htm

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp