đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

12:03 23/04/2018

Tóm sống 2 người 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' xin thầy giáo truyền đạo cho sinh viên

Người xem clip bất ngờ vì hai thành viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" dám vào khuôn viên trường Học viện Tài chính (Hà Nội), xin giảng viên truyền đạo cho sinh viên.
Cả hai thanh niên nói đã tốt nghiệp trường khác chứ không phải sinh viên Học viện Tài chính.


Trong clip, một trong hai thành viên Hội Thánh Đức Chúa Trời nói chuyện y như nhân viên đa cấp để dụ nam giảng viên.

Thế nhưng, giảng viên quá hiểu về hội tà đạo này nên thẳng thừng từ chối, sau đó nhờ nhân viên bảo vệ trường tạm giữ hai đối tượng.

Cuối clip, công an đã xuất hiện và đưa hai kẻ Hội Thánh Đức Chúa Trời về trụ sở để làm việc.

Theo VTC News, Hội Thánh Đức Chúa Trời lan truyền rằng mọi người do Chúa Trời sinh ra, sống hay chết đều do Chúa Trời quyết định, nếu ai theo hội này thì sẽ được Chúa Trời che chở, gặp nhiều may mắn...

Một số nạn nhân chia sẻ những chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo của thành viên nhóm này khiến người ta u mê và mất hết lý trí, bao gia đình ly tán, kinh sợ.

Nạn nhân may mắn thoát khỏi cạm bẫy của Hội Đức Thánh Chúa Trờicho biết nếu uống phải thứ nước màu đỏ, những người truyền đạo nói gì họ đều làm theo, còn bố mẹ nói thì họ bảo là ma nói.

Nhiều người tỉnh táo thoát khỏi ''tấm màn ma mị'' do Hội Thánh Đức Chúa Trời giăng sẵn, song không ít người lao vào như con thiêu thân, đánh mất chính mình và kéo theo đau khổ cho cả gia đình.

Điều đáng nói là những kẻ nghiện ngập, không nghề nghiệp, thần kinh không bình thường bỗng chốc trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong Hội Thánh Đức Chúa Trời. Chúng truyền đạo chỉ nhằm mục đích kiếm tiền chứ thực ra bản thân cũng chẳng hiểu gì về tà đạo này.

Hội thánh của Đức Chúa Trời xuất hiện ở Hải Phòng từ năm 2015 đến nay và hiện có gần 10 người đang lén lút hoạt động truyền đạo. Họ lôi kéo được một số người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hóa (gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên), trục lợi (trích nguồn thu 10% để đóng góp cho tổ chức), tuyên truyền mê tín dị đoan (thế giới tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng).

Cùng với đó, hội này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, chia rẽ tôn giáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Cơ quan chức năng ở Hải Phòng rốt ráo vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Song khi phát hiện thấy "động'', nhóm truyền đạo trái phép lại tìm cách lánh sang địa phương khác hoặc lui vào ở ẩn.

Theo motthegioi.vn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp