đậu tương đen hữu cơ

Văn hóa - Dân tộc - Lịch sử

Về một số hội nghị quốc tế liên quan đến chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa và Trường Sa (1943-51)

Về một số hội nghị quốc tế liên quan đến chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa và Trường Sa (1943-51)

(TG&DT) - Nghiên cứu những tư liệu và chứng cứ nêu trên cho thấy, rõ ràng là những văn kiện pháp lý quốc tế từ Tuyên bố Cairo ngày 27-11-1943 và Tuyên ngôn Hội nghị Potsdam ngày 26-7-1945 khẳng định lại nội dung Tuyên bố Cairo cho đến Hòa ước San Francisco ký ngày 8-9-1951 đã không xác nhận chủ quyền của bất kỳ quốc gia nào khác đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Nhà nước Việt Nam.

13:59 09/01/2014
Phát Diệm: Chủ nghĩa Dân tộc, Tôn giáo và nét nhận dạng trong chiến tranh Pháp - Việt Minh

Phát Diệm: Chủ nghĩa Dân tộc, Tôn giáo và nét nhận dạng trong chiến tranh Pháp - Việt Minh

(TG&DT) - Với sự thất bại của Pháp trong năm 1954 (LND: sau đại bại ở trận Điện Biên Phủ), giáo dân Ca-tô Phát Diệm chạy theo các giám mục của họ trong cuộc di cư dài về phía nam, ở đấy, như một cộng đồng còn nguyên vẹn, họ đã được tái định cư ở những gì sẽ sớm trở thành Việt Nam Cộng Hòa.

17:33 03/12/2013
Nghĩ bên chân tượng Phật hoàng

Nghĩ bên chân tượng Phật hoàng

(TG&DT) - Ngày đông, gió lạnh thanh khiết và nắng ấm chan hoà. Tượng Phật hoàng mới dựng trên đỉnh thiêng Yên Tử, trên nền cảnh chùa Đồng, dưới là một vùng non nước bao la. Đến chân tượng, mắt nhìn khung cảnh hùng vĩ, trong ta dâng lên niềm xúc cảm không thể nói nên lời.

14:50 25/11/2013
Những tình huống giả định Trung Quốc có thể "tấn công" Việt Nam

Những tình huống giả định Trung Quốc có thể "tấn công" Việt Nam

(TG&DT) - Việc Trung Quốc hạ thủy và đưa vào sử dụng tàu sân bay Thi Lang và ngày 22/11/2013 thử nghiệm thành công máy bay chiến đấu tàng hình không người lái J-20 (có hình dạng giống như B-2 của Mỹ) tạo thêm lo sợ cho khu vực Đông Nam Á và trực tiếp đe dọa Việt Nam.

11:17 02/11/2013
Cư Trần Lạc Đạo

Cư Trần Lạc Đạo

(TG&DT) - Mỗi người đều có Phật tính, như trong nhà ai cũng có của báu. Giáo pháp của đạo Phật có tám vạn bốn ngàn pháp môn tu, giống như nhiều dòng sông về chung một bến bờ giác ngộ và giải thoát.

11:08 02/11/2013
Chế độ Ngô Đình Diệm: Từ Hiến pháp phi dân chủ đến chính trị phản dân quyền

Chế độ Ngô Đình Diệm: Từ Hiến pháp phi dân chủ đến chính trị phản dân quyền

(TG&DT) - Phát xuất từ quan niệm cơ bản rằng chỉ cần một chính quyền mạnh (trong nghĩa bạo lực quân sự hoặc bạo lực chính trị) là chế độ có thể tồn tại vững bền, Hiến pháp 1956 đã nhân danh chủ nghĩa chống Cộng để kiểm soát và giới hạn tối đa mọi quyền tự do và dân chủ của người dân. Quan niệm này không đếm xỉa đến nhân dân như là sức mạnh trụ cột và trường kỳ của miền Nam Việt Nam, cũng như không đếm xỉa đến sinh hoạt dân chủ như là vũ khí hữu hiệu nhất để đối kháng với kẻ thù.

12:23 07/10/2013
Dòng thư pháp Thiền Thích Nhất Hạnh dâng tán thán Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Bản môn Xuân ấy còn nguyên vẹn

Dòng thư pháp Thiền Thích Nhất Hạnh dâng tán thán Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Bản môn Xuân ấy còn nguyên vẹn

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã họa tặng lại Đại tướng bức thư pháp với dòng chữ “Bản Môn Xuân Ấy Còn Nguyên Vẹn” như muốn nói con đường ấy, con người ấy, tất cả là chân thật …như mùa Xuân của tình huynh đệ, của sự chan hòa, ấm áp một nhà.

14:05 05/10/2013
Đại tướng Võ Nguyên Giáp với trận chiến đầu tiên

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với trận chiến đầu tiên

Cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với những trận chiến lịch sử lẫy lừng. Những trận chiến với chiến thắng vang dội đem lại hòa bình, tự do cho dân tộc. TG & DT tóm lược lại trận đánh đầu tiên do đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy

16:13 21/09/2013
Tôn giáo chân chính đồng hành cùng dân tộc

Tôn giáo chân chính đồng hành cùng dân tộc

Gần đây, các hãng truyền thông nước ngoài, như BBC, VOA, RFA, RFI thường sử dụng quan điểm tiêu cực để đánh giá các sự kiện xảy ra ở Việt Nam hoặc liên quan tới Việt Nam, từ đó xuyên tạc, cổ vũ cho luận điệu sai trái, nhân danh "thảo luận" tạo diễn đàn để một số cá nhân bình luận thiếu thiện chí. Bài Ni cô "thay nâu sồng mặc quân phục" trên BBC ngày 14-8 là thí dụ điển hình của xu hướng không lành mạnh này. Tác giả Trần Chung Ngọc, một người Mỹ gốc Việt, có bài viết vạch rõ "sự bất lương của BBC tiếng Việt", Báo Nhân Dân xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

14:05 05/09/2013
Phản biện ông Nguyễn Đình Đầu về một số bài viết

Phản biện ông Nguyễn Đình Đầu về một số bài viết

(TG&DT) - Trong bài “Giả thử kế hoạch đánh úp Gia Định của Nguyễn trường Tộ được thi hành” [Trong cuốn Nguyễn Trường Tộ với Triều Đình Tự Đức, tr. 157 ], ông Nguyễn Đình Đầu không đối chiếu với sử liệu, không cân nhắc so sánh, không phân tích để biết dụng tâm của NTT trong cái gọi là “Bổ túc kế hoạch đánh úp Gia Định” là gì. Và không tìm hiểu tình hình Nam bộ thời bấy giờ, nên ông NĐĐ cứ tưởng, hoặc cố ý cho rằng, NTT thực sự có tâm và có chương trình “Đánh úp Gia Định”!

15:59 30/08/2013
Chuyện anh Khuê

Chuyện anh Khuê

(TG&DT) - Thuốc Gia truyền đến đời Anh cũng đã qua nhiều thế hệ, qua nhiều chặng đường biến thiên của lịch sử dân tộc. Nên ít nhiều cũng đã mai một đi những giá trị tinh hoa của học thuật.

 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp