đậu tương đen hữu cơ

Văn hóa - Dân tộc - Lịch sử

Về một số hội nghị quốc tế liên quan đến chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa và Trường Sa (1943-51)

Về một số hội nghị quốc tế liên quan đến chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa và Trường Sa (1943-51)

(TG&DT) - Nghiên cứu những tư liệu và chứng cứ nêu trên cho thấy, rõ ràng là những văn kiện pháp lý quốc tế từ Tuyên bố Cairo ngày 27-11-1943 và Tuyên ngôn Hội nghị Potsdam ngày 26-7-1945 khẳng định lại nội dung Tuyên bố Cairo cho đến Hòa ước San Francisco ký ngày 8-9-1951 đã không xác nhận chủ quyền của bất kỳ quốc gia nào khác đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Nhà nước Việt Nam.

10:33 21/06/2014
Có nhứt thiết phải hóa giải Công hàm Phạm Văn Đồng?

Có nhứt thiết phải hóa giải Công hàm Phạm Văn Đồng?

Công hàm ngày 14 tháng 9 năm 1958 của Thủ tướng nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa gửi Đồng chí Chu Ân Lai, Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa tại Bắc Kinh (viết tắt: CH PVĐ) trước sau vẻn vẹn 174 từ, trong đó phần nội dung chính chỉ chiếm già phân nửa (89 từ), vậy mà đã làm dậy sóng dư luận trong suốt mấy chục năm qua, tốn biết bao là giấy mực mà vẫn chưa ngã ngũ đâu vào đâu.

17:14 12/06/2014
Lại gạ dựng tượng ông Đắc Lộ

Lại gạ dựng tượng ông Đắc Lộ

Lợi dụng cái nhầm lẫn của những người không hiểu biết về một sự kiện lịch sử, thực dân Pháp dựng đài kỷ niệm ông ta với dụng ý gây uy tín cho chủ nghĩa đế quốc Pháp, chứng minh cụ thể “công ơn” của nước Đại Pháp đã “khai hóa” dân tộc Việt Nam lạc hậu!

03:04 11/06/2014
Việt Nam không vay nợ nhiều của Trung Quốc

Việt Nam không vay nợ nhiều của Trung Quốc

Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội sáng 11/6, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, mức độ lệ thuộc Trung Quốc ở nợ công là không nhiều.

03:57 06/06/2014
Việt Nam lại xuất hiện một 'ngọn núi lửa phủ đầy tuyết'!

Việt Nam lại xuất hiện một 'ngọn núi lửa phủ đầy tuyết'!

Khát khao cháy bỏng đến hòa bình, mềm dẻo như nhung lụa, nhưng ẩn chứa trong đó là những mạt kim cương rắn hơn sắt thép. Hai cuộc kháng chiến giải phóng đất nước, thống nhất giang sơn, hồn thiêng sông núi đã sinh ra một vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp, một “ngọn núi lửa phủ đầy tuyết”. Nhớ thay, “ngọn núi lửa phủ đầy tuyết” đó đã ngủ yên trong lòng đất mẹ trong khi Tổ quốc đang bị quân thù nhòm ngó…

19:58 01/06/2014
Giàn khoan HD 981, Việt Nam nên làm gì?

Giàn khoan HD 981, Việt Nam nên làm gì?

(TG&DT) - Trước khi đi vào chi tiết các biện pháp Việt Nam có thể sử dụng như đối sách, mà chúng tôi liệt kê dưới đề mục 2 câu hỏi sau, thì cần ôn lại những lợi ích hay quyền lợi gì mà Công ưóc Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (United Nations Convention on the Law of the Sea UNCLOS) dành cho các quốc gia hôị viên, như Việt Nam.

09:40 27/05/2014
Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc

(TG&DT) - Tại Hàn Quốc vừa qua cộng đồng người Việt đã thực hiện các cuộc biểu tình ôn hòa phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam. Các cuộc biểu tình diễn ra tại các Thành phố lớn của Hàn Quốc như Tp. Seoul, Tp. Busan, Tp. Gwangju, Tp. Unsan. . .

10:35 13/05/2014
Các triều đại TQ xâm phạm Việt Nam đều bại

Các triều đại TQ xâm phạm Việt Nam đều bại

Từ thời Tần Thủy Hoàng đến nay, không triều đại nào của Trung Quốc lại không đưa quân sang xâm lược nước ta.Về lý thuyết, khả năng chúng ta bị bóp nát là quá rõ nhưng về thực tiễn, sớm muộn tuy có khác nhau nhưng rốt cuộc, Trung Quốc luôn bị đại bại thảm hại.

21:55 12/05/2014
Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình tại biển Đông

Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình tại biển Đông

(TG&DT) - Từ thực tế trên biển Đông do Trung Quốc tạo nên, nhiều Quốc gia trong đó có Việt Nam đang đứng trước những nguy cơ bị đe dọa bởi sự bành trướng của nước lớn.

15:51 11/05/2014
Huyết lệ tâm thư

Huyết lệ tâm thư

(TG&DT) - Từ khi đất nước chúng tôi lâm vào cuộc chiến do các cường quốc tác động và chi phối. Phía Nam Việt Nam do Mỹ và những đồng minh yểm trợ, phía Bắc chúng tôi do các ông và Liên Xô hậu thuẫn, nhân dân chúng tôi đã hy sinh thân mạng và tài sản cho lý tưởng chủ nghĩa hai bên, để rồi, khi thống nhất đất nước, đồng bào chúng tôi phải gánh chịu hậu quả nặng nề mà sau hơn 30 năm vẫn còn những di chứng tật nguyền, nghĩa là vết thương còn âm ỉ!

17:03 08/05/2014
Vesak và biển Đông

Vesak và biển Đông

(TG&DT) - Phật giáo Việt Nam đăng ký Vesak cũng có nghĩa là Việt Nam đăng ký Vesak, vì đó là sự kiện gắn liền uy tín Phật Giáo Việt Nam và quyền lợi dân tộc trên chính trường quốc tế. Trung quốc thừa hiểu việc Việt Nam bắt tay với kẻ thù của Trung Quốc như thế là ngón chọt lét ngang hông khá khó chịu. Vì thế, Trung quốc không ngại ngùng ngang nhiên bỉ mặt Việt Nam mà họ không dám đối xử như thế với Malaysia, Indonesia, Nhật, Nam Triều Tiên…

 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp