đậu tương đen hữu cơ

Chấn hưng Phật giáo

22:20 28/01/2012

Câu chuyện Lạt-ma Sonam Lundrup đi tìm nhục thân của một vị Phật tại Việt Nam (Minh Mẫn)

(TG&DT) - Trước đây, thầy của lạt-ma Sonam Lundrup trong lúc thiền định, một linh ảnh xuất hiện cho biết tại Việt Nam đang có nhục thân của một vị Phật; tương lai Việt Nam sẽ là quốc gia đứng đầu Phật giáo thế giới.

Sư SONAM LUNDRUP, một tu sĩ người Tiệp, thuộc giòng truyền thừa Drukpa Tây Tạng. Dòng nầy đã hiện diện 804 năm, mệnh danh là Drukpa được khai sáng bởi hóa thân đức Quán Thế Âm vào thế kỷ thứ XII. Hóa thân của Bồ Tát Quán thế Âm lúc bấy giờ hồng danh là Drogon Tsangpa Gyate. Drogon có nghĩa hộ trì chúng sanh. Ngài Sonam là đệ tử của một hóa thân Rinpoche hiện ngụ tại Cộng Hòa Sec. Đồng thời Ngài là sáng lập viên chùa Rabten Choedarling, tại Kubelikova 86, 460 07 Liberec IX, Janov Dui.


Trước đây, thầy của Ngài trong lúc thiền định, một linh ảnh xuất hiện cho biết tại Việt Nam đang có nhục thân của một vị Phật; tương lai Việt Nam sẽ là quốc gia đứng đầu Phật giáo thế giới. Hai vị sư được cử sang Việt Nam trước đây, vừa tìm nhục thân của Phật, vừa tìm người kế thừa dòng tộc Drukpa để phát triển tại Việt Nam, nhưng các vị tiền trạm đã không thành công.


Trong chuyến công du với sứ mạng như trên, ngài qua Việt Nam cùng một gia đình Phật tử Việt kiều đang sinh sống tại Tiệp. Vợ chồng anh Hoàng là một doanh nhân Việt kiều Phật tử, có người anh cũng là một Tăng sĩ trụ trì một tự viện gần Bà Rịa- Vũng Tàu. Do duyên lành đưa đẩy, sư Giác Lộc, anh của vợ chồng chị Hoàng, cùng với anh Cường tại TP Hồ Chí Minh, đưa sư Sonam Lundrup về gặp một số danh Tăng và trao đổi nhiều vấn đề Phật sự. Đoàn cũng đã gặp thầy Nhật Từ, thầy Trí Chơn cùng một vài vị Tăng khác.


Sáng ngày 20/01/2012, đoàn đến viếng TT T. Chân Tính tại chùa Hoằng Pháp, Hốc Môn. Ngài Sonam cũng trình bày mục đích qua Việt Nam; Ngài luôn hỏi thăm các bậc Thiện tri thức, học giả, cao Tăng về nhục thân của Phật tại Việt Nam. Ai cũng xác nhận là không có vấn đề đó, ngoại trừ Ngọc Xá Lợi. Nhưng tôi chợt nhớ đến Phật Hoàng Trần Nhân Tông còn lưu lại bảo tháp trên Yên Tử. Mọi người đồng thuận, có lẽ vì thế, ba tuần còn lại đoàn sẽ ra Hà Nội.


Ngài ca ngợi về công đức hoằng dương Phật Pháp của TT Chân Tính, ngài cũng chuyển ngữ những băng đĩa của chùa cho Phật tử Tiệp hiểu được sinh hoạt của chùa cũng như của Phật giáo Việt Nam hiện nay.


TT Chân Tính trao tặng băng đĩa sinh hoạt của chùa, và đáp lễ, Ngài Sonam cũng tặng TT trụ trì bức ảnh của bồ tát Avalokitesvara.


Cũng theo tập quán Tây tạng, Ngài Sonam choàng chiếc khăn lụa màu xanh vào cổ TT Chân Tính, tế nhị hơn – ngài giải thích, đáng ra là tấm khăn màu trắng, nhưng ngài sợ rằng người Việt Nam kỵ màu trắng tang tóc cuối năm.Hơn nửa giờ giao tiếp, trước khi đoàn xin phép TT ra về, hình kỷ niệm được chụp chung tại nhà khách. TT Chân Tính không quên mời đoàn sẽ đến lần nữa trước khi lên máy bay trở về cố hương.


Nước da trắng, gương mặt trong sáng như ẩn hiện ánh hào quang của bậc chân tu sau cặp kính trắng, Ngài vui vẻ hồn nhiên- Lạt Ma Sonam để lại một ấn tượng khó phai cho người gặp gỡ. Theo tiết lộ của anh Hoàng, Ngài Sonam có những hành tung cứu giúp nạn nhân rất vi dịu, không những tại Tiệp mà ngay cả vừa đặt chân đến Việt Nam.

Những năm gần đây, các Lạt Ma thường xuyên đến Việt Nam, đó là một dấu hiệu an lành cho một dân tộc. Mong rằng, qua tháng năm đau thương của một dân tộc như Việt Nam và Tây Tạng, Phật pháp sẽ đem lại nguồn an lành hạnh phúc cho một dân tộc luôn hướng thiện tu tập.

Đoàn mời tháp tùng đi viếng một số nơi, nhưng những ngày cuối năm khó rỗi, đành chia tay, hẹn ngày tao ngộ.Minh Mẫn

20/01/2012

Bình luận (5)

NAM MÔ A DI ĐA PHÂT. CON LÀ CON PHÂT. CON VÔ CÙNG HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC   ĐỌC THÔNG TIN NÀY, ĐỐI VỚI CON ĐÓ LÀ ÂN HUỆ. CON KHG DÁM NÓI GÌ, CON HỨA VỚI CHƯ PHẬT, VỚI BẢN THÂN, CON SẼ CỐ GẮNG TU TẬP HẾT MÌNH.DẠ NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THOA ( 11/02/2014 11:49:34)
Xin phái đoàn của Ngài Lạt Ma SoNam Lundrup có thể giới thiệu với Ngài đến Thiền Viện Thường Chiếu, nơi đây có Hoà Thượng Thiền sư Thích Thanh Từ là cao tăng của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, nhà hoằng pháp lớn, dịch giả và tác gia nổi tiếng về Phật học, người có công dịch giải nhiều nhất về thiền tông, người phục hưng dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử.
Chơn Huệ Nguyên ( 10/02/2014 21:28:59)
Xin phái đoàn của Ngài Lạt Ma SoNam Lundrup có thể giới thiệu với Ngài đến Thiền Viện Thường Chiếu, nơi đây có Hoà Thượng Thiền sư Thích Thanh Từ là cao tăng của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, nhà hoằng pháp lớn, dịch giả và tác gia nổi tiếng về Phật học, người có công dịch giải nhiều nhất về thiền tông, người phục hưng dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử.
Chơn Huệ Nguyên ( 10/02/2014 21:28:39)
Mong sao Đạo Phật tỏa ngời để mang lại lợi ích cho quần sanh vì thế gian này quá nhiều khổ đau và chỉ có chân lý của Đấng Thích Tôn mới thật sự giải thoát cho nhân loại và muôn loài chúng sanh trên trái đất, Chúng con rất vui khi nhìn chân tướng của mỗi vị Tăng vì các Ngài đã tỏa sáng trên những khuôn mặt hiền lành, bao dung đầy trí tuệ, Các Ngài đã chăm lo vun trồng những cây ĐẠO ĐỨC xanh tươi; Chúng con mong ước chư vị danh sư Hòa thượng Thích Nhật Từ, HT Thích Chân Tánh, HT Thích Trí Chơn và một số vị Tăng khác nên cộng tác với các vị Tăng tài cao đức trọng trên toàn thế giới để giúp Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển, đất nước Việt Nam mãi được yên bình dựa vào nguyện lực của Chư vị. Phật tử chúng con xin cúi đầu biết ơn Chư vị.
Trần Kim Liên ( 30/01/2012 14:15:47)
Chung con rat cam on tac gia Minh Man da dua tin. Chung con mong doan se tro lai Viet Nam nhieu hon trong thoi gian toi. Chung con xin cam on cac bac danh su Thuong toa Thich Nhat Tu, Thuong toa Thich Chan Tinh, Thuong toa Thich Tri Chon va nhung vi Tang khac da   moi doan den tham Viet Nam nham tao moi giao luu Phat giao ngay cang tot hon
Tue Vien ( 29/01/2012 20:51:55)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp