đậu tương đen hữu cơ

Cải đạo

21:02 25/08/2011

Huế: Thảo luận "Vấn nạn chia rẻ nội bộ và xâm thực Phật giáo của các thế lực..."

Chúng ta phải cảnh giác vì chúng ta là con Phật chứ không phải vì chính trị nên chúng ta phải đoàn kết trong nội bộ GHPGVN. Phải hiểu rõ rằng sau khi chia rẽ các thế lực sẽ tìm cách xâm thực, trong đó vấn đề cải đạo đang diễn ra ào ạt, tìm cách biến người Phật tử thành tín đồ ngoại đạo. Ở trong nước, hiện nay ở vùng sâu, vùng xa đều đã và đang bị vấn nạn này làm suy yếu Phật giáo...
Tiếp nối mạch chương trình Bố tát, Quá đường tập trung và sinh hoạt thảo luận của Chư Tăng tại Thừa Thiên Huế. Chiều ngày 30/6 năm Tân Mão (30/07/2011) tại Văn phòng Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi hội thảo, tọa đàm lần thứ 5 mùa an cư 2011 với vấn đề đưa ra thảo luận lài “Cảnh giác mọi âm mưa chia rẻ nội bộ Phật giáo và xâm thực Phật giáo”.

Mở đầu buổi sinh hoạt thảo luận, Hòa Thượng Thích Giác Quang phát biểu đề dẫn nêu rõ": Phật giáo là  dân tộc, nên các thế lực cố tình chia rẻ  Phật giáo, làm yếu, cô lập Phật giáo là làm yếu dân tộc. Nếu vấn đề xâm thực Phật giáo là một chính sách, các thế lực chia rẻ Phật giáo luôn tìm cách xâm thực chúng ta, kể từ những thập niên 60 của thế kỷ trước cho đến nay vẫn còn tiếp diễn, chúng ta cần phải thấy rõ và phải đoàn kết, phải cảnh giác trước việc xâm thực này. Chúng ta phải cảnh giác vì chúng ta là con Phật chứ không phải vì chính trị nên chúng ta phải đoàn kết trong nội bộ GHPGVN. Phải hiểu rõ rằng sau khi chia rẽ các thế lực sẽ tìm cách xâm thực, trong đó vấn đề cải đạo đang diễn ra ào ạt, tìm cách biến người Phật tử thành tín đồ ngoại đạo. Ở trong nước, hiện nay ở vùng sâu, vùng xa đều đã và đang bị vấn nạn này làm suy yếu Phật giáo...


Buổi sinh hoạt, thảo luận đã có 8 lời phát biểu của Chư Tăng, trong đó có những ý kiến trọng điểm của:


1. Thượng tọa Phước Minh cho rằng: Chúng ta cần phải thấy rõ, và chúng ta cần phải cảnh giác, phải đoàn kết tăng ni và Phật tử. Hoằng pháp, nghi lễ phải đưa về vùng sâu vùng xa để củng cố lòng tin Phật của bà con. Đó là một trong những cách ngăn chặn nạn xâm thực, cải đạo. Chư Tăng Ni phải cảnh giác bà con Phật tử trong việc hôn nhân của con cái để bảo vệ mình khỏi bị họ cải đạo mà Phật giáo cũng được vững mạnh.


2. Hòa Thượng Hải Ấn nhắn gửi đến Tăng Ni trẻ  cần phải nhận thức, cảnh giác, không nên hời hợt trước âm mưu cải đạo của ngoại đạo. Do tuổi trẻ  định lực còn yếu, còn nhẹ dạ, ham vui nên dễ  bị ngoại đạo tấn công bằng chính những điểm yếu đó. Nói chung do niềm tin vào đạo của chúng ta còn yếu, phải nhìn lại mình xem có lơi lỏng trong việc giữ giới đã thọ, oai nghi đã tốt chưa..., nếu ý thức được điều nầy thì sẽ ngăn chặn được nạn xâm thực, cải đạo. Với Phật tử, chúng ta phải dạy giáo lý cho họ, đừng để Phật tử xem Phật như ông Thần, phải dạy Phật tử chánh tín đừng để kinh tế hay vật chất đánh bại. Người Phật tử phải ý thức trong việc hôn nhân để cảnh giác khỏi bị cải đạo. Nói chung Tăng Ni phải chánh tín và dạy cho Phật tử chánh tín nhằm phòng hộ mình và ngăn chặn sự cải đạo.


3. Hòa Thượng Quang Nhuận: Nguy cơ cải đạo thì ban Hoằng pháp đã thấy rõ từ lâu nên rất thao thức và mong mõi: Chúng ta phải đoàn kết trong công việc học đạo và hành đạo. Nỗ lực trong tu học bản thân và Phật sự Giáo hội, tất cả mọi công việc của Giáo hội đều vì mục đích Hoằng pháp.Nỗ lực tự tu đạo nghiệp vì chỉ có “con vi trùng trong sư tử mới giết chết sư tử” nên bản thân chúng ta phải thanh tịnh, phạm hạnh thì chúng ta mạnh dạn trong mọi Phật sự. Chỉ có nội lực của chúng ta mới đẩy lùi được nạn xâm thực này.


4. Đại đức Không Nhiên phát biểu: Vấn đề cải đạo, xâm thực phân hóa nội bộ như “khi một cơ  thể khỏe mạnh thì thời tiết không làm gì  mình được”, cũng như vậy để thấy rõ  việc tấn công cải đạo của các thế lực Tôn giáo khác từ nhiều mặt: Từ  mầm non, thanh thiếu niên và cả người già.  Trẻ em thì tâm hồn non trẻ nên khi vào mầm non hình ảnh tốt hay xấu luôn đi sâu vào tâm trí các em. Với Thanh Thiếu niên họ tìm cách rũ rê, mua chuộc. Hệ thống giáo lý thì biên soạn lại dựa trên tinh thần giáo lý Phật giáo và văn hóa dân tộc để truyền bá lôi kéo theo lý thuyết “do trời”- Chúa trời... Họ đang xem chúng ta như một cơ thể của một đứa trẻ bị bịnh béo phì, rất dễ bị ngáng ngã. Phật giáo với sự phát triển xây dựng chùa chiền ào ạc, to lớn mà chiến lược phát triển con người thì ít chú ý đến đây là một vấn đề cần được nhìn nhận một cách nghiêm khắc. Nghi lễ là Hoằng pháp nên thực hành nghi lễ phải  đưa Phật tử về với chánh tín. Khi đời sống vật chất tràn vào chùa thì vấn đề nguy vong, đố kỵ đối với Phật giáo là điều tất yếu.


5. Đại đức Minh Chính cho hay các thế lực khác dùng tiền mua chuộc người Phật tử uy tín nhất của một Gia đình Phật tử (GĐPT) để tìm cách đập tan GĐPT đó, nên chúng ta cần phải  đoàn kết, giải quyết kịp thời hợp lý. Nên thành lập các Thị xã, Thị trấn Phật giáo, giáo hội cần tổ chức một bộ phận nghiên cứu cải cách kiến thiết giáo hội, ngăn chặn cải đạo còn không thì  mội thao thức, nỗ lực của một vài cá nhân  đều chỉ là vô vọng. Và chúng ta cần phải khảo sát giáo dưỡng lại cho Tăng Ni trẻ để họ tằng tiến đoàn kết nhằm xây dượng giáo hội, ngăn chặn cải đạo.


6. Thượng tọa Giác Đạo cho rằng ngoại đạo dùng “tài thí” để truyền đạo, vì cho ăn no, mặc đẹp nên nói gì người nghèo cũng nghe. Lúc đầu họ cho nhưng không đòi hỏi, và dần dần người dân sẽ cảm tình và đi theo. Nên chư Tăng cần phải cảnh giác và khuyên dạy cho đạo hữu Phật tử tỉnh táo để ngan chặn vấn nạn cải đạo trong tín đồ Phật giáo


Cuối buổi thảo luận, Hòa Thượng Hải Ấn đúc kết: Tăng Ni trẻ cần phải nghiên cứu, ý thức với nguy cơ cải đạo này, Trong 8 ý kiến phát biểu thì tất cả đều kêu gọi chúng ta đoàn kết, chống chia rẻ nội bộ, mọi công việc trong tăng chúng phải giải quyết ôn hòa, đoàn kết.

 

HT. Thích Giác Quang phát biểu đề dẫn

HT. Thích Hải Ấn phát biểu và đúc kết

HT. Thích Quang Nhuận phát biểu

TT. Thích Phước Minh phát biểu

TT. Thích Thế Đạt phát biểu

TT. Thích Giác Đạo phát biểu

ĐĐ. Thích Không Nhiên phát biểu

ĐĐ. Thích Thường Chiếu phát biểu

ĐĐ. Thích Minh Chính phát biểu

Toàn cảnh chư Tăng dự thảo luận


Nhóm PV. CTV Liễu Quán

Source : http://www.lieuquanhue.vn/index.php/7/5382.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=5985

Bình luận (3)

Tôi là Phât tử, tôi rất tha thiết đề nghị: Muốn hoăng pháp hiệu quả và chống việc " cải đạo" thì việc phải cần làm ngay là: Những thầy những ni sư phải có nếp sống đạo hạnh, gương mẫu,nhất là có những buổi thuyết giảng cho phật tử một cách thường xuyên, chỉ rõ những mê tín,phản dân hại nước của các đạo khác, trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam để cho Phât tử thấy được cái dã tâm tàn ác,bán nước hại dân của các đạo khác...để cho phật tử càng ngày càng xa lánh có như thế việc 'cải đạo" của các tà đạo này mới có hiệu quả.
hokim ( 11/10/2012 16:47:53)
TÔI LÀ PHẬT TỬ THUẬN THÀNH NÊN TÔI CŨNG RẤT ĐAU LÒNG KHI MÀ TÔI ĐÃ TƯNG CHƯNG KIẾN CÁC THẦY CHÙA Ở MỘT SỐ CHÙA HIỆN NAY VẪN TỔ CHƯC   ĐI CÚNG 49 NGAY CHO NGƯỜI CHÊT CŨNG NHƯ CÚNG SAO GIẢ HẠN/DÙNG VÀNG MÃ ĐỂ ĐỐT GIỐNG NHƯ BÊN NGOẠI ĐẠO TÀ MA HỌ LÀM.CHO NÊN DÂN THÌ ĐA SỐ HỌ CHỈ BIẾT NGHE THEO THẦY CHÙA.NÊN PHẬT GIÁO MỚI CÀNG NGÀY CÀNG BIẾN CHẤT LÀ VẬY. ÂU CŨNG LÀ VÌ TIỀN THÌ THẬT ĐÁNG THƯƠNG QUÁ.THEO TÔI THÌ TRƯỚC HẾT NHŨNG THẦY Ở TRONG CHÙA CẦN TỈNH TÁO THÌ MỚI DẸP ĐƯỢC,MỚI CỨU CÁNH ĐƯỢC.(TU THÌ MUỐN ĐẠT THÁNH TIÊN NHƯNG LẠI TU TIỀN) THẬT ĐÁNG THƯƠNG QUÁ.A MI ĐA PHẬT CON XIN THẬT SỰ Sám hối vì sự thật này
DIeuTAM1962 ( 01/09/2011 23:43:11)
Mong các trang nhà nên có những bài viết cụ thể và các câu chuyện cụ thể thì sẽ có sức thuyết phục lớn hơn.
Bạn Đọc ( 26/08/2011 17:08:33)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp